Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

TEAM BUILDING LỬA TRẠI

Thông tin tour
Tour code: Team-05
Giá từ: Từ 1.000.000₫/ Khách
Thời gian: Tuỳ chọn
Bên cạnh việc phát triển chất lượng sản phẩm thì các doanh nghiệp hiện nay cũng chú ý đến việc xây dựng đội ngũ nhân sự - vì yếu tố con người luôn giữ vai trò quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Một trong những phương pháp phát triển nhân sự tốt nhất là áp dụng hoạt động team building vào chuyến du lịch thường niên của công ty. 
Hỗ trợ khách hàng

Tuy nhiên, mỗi năm doanh nghiệp thường chỉ đổi địa điểm mà vẫn giữ các kịch bản cũ, tổ chức 10 năm như 1. Điều này chưa đạt được hiệu quả về lâu về dài và không thu hút người tham gia. Vì vậy, các chương trình team building với nội dung đổi mới, mang tính sáng tạo và truyền đạt thông điệp hiệu quả hơn là giải pháp mà các doanh nghiệp/tổ chức đang tìm kiếm.

Ngày nay, chất lượng cuộc sống của chúng ta đang dần được nâng cao. Tuy vậy, mỗi khi được trở về gần gũi với thiên nhiên, con người thường cảm thấy thoải mái đến lạ kỳ. Và từ đó những chuyến du lịch trải nghiệm dần ra đời. Đặc biệt hoạt động đốt lửa trại đã trở thành một nếp sinh hoạt không thể thiếu trong chuyến đi.  Sinh hoạt lửa trại hay còn gọi là team building lửa trại đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn trong kỳ nghỉ thường niên dành cho nhân viên của họ. Vậy team building lửa trại là gì và hoạt động sinh hoạt lửa trại có lợi ích như thế nào trong việc phát triển đội nhóm? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Khái niệm team building lửa trại

Team building lửa trại là chuỗi các hoạt động tập thể xung quanh ngọn lửa trại nhằm mục đích tạo ra một không gian để người tham gia cùng nhau vui chơi, nhảy múa, ca hát… như thể tất cả là một đại gia đình.

Không giống với các loại hình team building khác, team building lửa trại không lấy hoạt động trò chơi hoạt náo làm trọng tâm, mà lấy sự ấm áp, lấy ngọn lửa tĩnh tâm làm chủ đạo. Team building lửa trại không dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp, cũng không dành cho một cá nhân nổi bật nào mà ngọn lửa trại như một biểu tượng của văn minh, của chân lý, mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng. Trước ánh lửa mọi người hoàn toàn bình đẳng, được giao lưu, kết nối, xây dựng tình thân, tình hữu nghị với nhau. Có thể nói team builing lửa trại mang ý nghĩa sức mạnh cộng đồng cực kỳ lớn.

Team building lửa trại mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Về mặt giải trí: team building lửa trại được tổ chức vào dịp cuối năm, hoặc kết thúc một niên học hay khóa học, … Lửa trại được lựa chọn như một hình thức giúp các thành viên được thư giãn, giảm stress. Những hoạt động nhảy múa, ca hát dưới ánh lửa như để tâm tư của họ được tự do và được xem là một liều thuốc tinh thần hiệu quả.

Về mặt phát triển cá nhân: Hoạt động lửa trại nhắm tới việc giáo dục và huấn luyện ngay trong lúc vô tư vui chơi và nghỉ ngơi thư giãn. Nó chẳng những tạo sự giao hòa giữa con người và vạn vật, mà còn là dịp để phát triển trí tưởng tượng, óc quan sát, năng khiếu nghệ thuật, khả năng giao tiếp, ứng xử…

Bên ánh lửa bập bùng kỳ ảo của đêm lửa trại, tất cả mọi người, từ người năng động đa năng hay người quen sống khép kín, còn mặc cảm kém tài, đều có thể hòa nhập với nhau trong những trò chơi, cùng hát những bài ca sinh hoạt hoặc trình diễn những tiết mục văn nghệ thú vị.

Mặt khác, đêm hội lửa trại cũng chính là nguồn sức mạnh, tiếp thêm động lực để mỗi thành viên tham gia có thể tự tin hơn, kiên cường, mạnh mẽ hơn để tiếp tục phấn đấu, cống hiến và sống hết mình với lý tưởng của mình.

Về gắn kết tập thể

Còn gì tuyệt vời hơn sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng, các thành viên trong một tập thể có dịp ngồi quây quần cùng nhau bên ngọn lửa trại. Đây là quãng thời gian để mỗi người được tĩnh lặng, lắng nghe những mẩu chuyện vui, những câu chuyện đời, chuyện nghề đã trải từ chính đồng nghiệp của mình. Cũng có khi trong bầu không khí gần gũi của đêm hội trại, anh chị em đồng nghiệp trong công ty có thể chia sẻ, góp ý với nhau về các khó khăn trong quá trình làm việc. Để từ đó tình thân ái, những kỷ niệm được khắc sâu, sự kết nối cũng như tinh thần đồng đội thêm thắm thiết, tập thể sẽ ngày càng phát triển thành khối đại đoàn kết vững mạnh.

Như vậy, những đêm lửa trại vừa giúp phát triển các khả năng tự nhiên, lại vừa gợi mở và nuôi dưỡng một cách âm thầm một chiều sâu nhân bản trong lòng tất cả mọi người. 

Một số địa điểm tổ chức và chương trình kết hợp

Đặc thù của loại hình team building lửa trại này là lửa, vì vậy địa điểm tổ chức phải xa các nguồn dễ cháy và an toàn như bãi sân rộng và thoáng, bãi biển, hoặc các địa điểm tham quan, du lịch được bố trí khu vực lửa trại… tránh tổ chức bừa bãi và phải đảm bảo yếu tố chữa cháy luôn sẵn sàng. 

Team building lửa trại thường được tổ chức cùng với những chuyến trekking leo núi, cắm trại ngủ đêm từ 2 đến 3 ngày. Một số địa điểm thường tổ chức lửa trại như Langbiang (Đà Lạt – Lâm Đồng), Núi Dinh (Bà Rịa-Vũng Tàu), các điểm du lịch tại bãi biển Bình Châu, bãi biển Hồ Cốc, … (Bà Rịa – Vũng Tàu), … 

Bạn có thể lồng ghép chương trình team building lửa trại vào trong chuyến du lịch định kỳ hằng năm của doanh nghiệp mình. Một số sản phẩm team building kết hợp khác mà Vietrek Travel đang thực hiện là team building trekking núi Dinh, team building biking Phước Bửu, team building chèo SUP Cần Giờ… và một số sản phẩm độc đáo như team building quân đội, hội thao, Amazing Race….

Vì sao nên trải nghiệm team building lửa trại cùng Vietrek Travel?

Vietrek Travel tự hào là một trong những công ty lữ hành tiên phong trong việc kết hợp du lịch trải nghiệm và du lịch truyền thống. Chúng tôi hiểu những vấn đề mà các lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp phải và có thể đề xuất những ý tưởng trò chơi team building phù hợp với nhu cầu của tổ chức. Team building lửa trại của Vietrek Travel được thiết kế dựa vào mục tiêu: Tạo không gian để tập thể kết nối - thắt chặt tình đồng đội. Song song đó, khi đến với team building lửa trại của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

  • Trải nghiệm các trò chơi khác biệt, mới lạ, ấm cúng;

  • Kịch bản chương trình mang chiều sâu, đa dạng hóa, giải quyết được bài toán kết nối nhân sự trong công ty;

  •  Chi phí tổ chức tiết kiệm, tối ưu theo ngân sách của quý đơn vị;

  • Đội ngũ nhân sự cùng hậu cần giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tự tin cung cấp những giải pháp du lịch hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn;

Từ những giá trị thiêng liêng mà ngọn lửa mang lại đối với cộng đồng, tập thể, team building lửa trại được xem như một biểu tượng kết nối đầy ý nghĩa. Hãy để Vietrek Travel đồng hành cùng bạn trong các chuyến du lịch kết hợp team building để thắp lên ngọn lửa tinh thần cháy bỏng, khao khát vươn xa, vươn cao để tiến tới thành công bền vững trong tương lai.