Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

TEAM BUILDING QUÂN ĐỘI

Thông tin tour
Tour code: Team-02
Giá từ: Từ 1.000.000₫/ Khách
Thời gian: Tuỳ chọn
Trong một doanh nghiệp, con người được xem là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sự thành công của tổ chức. Vì lẽ đó, các nhà lãnh đạo luôn xem việc phát triển nhân sự, xây dựng tính đoàn kết tập thể là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng.
Hỗ trợ khách hàng

Team building là một trong những phương pháp giúp xây dựng đội nhóm hiệu quả nhất. Hình thức này thường được doanh nghiệp kết hợp trong các chuyến du lịch thường niên, company trip như một cách tạo sự gắn kết cho tổ chức.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, hoạt động team building được tổ chức đại trà và nội dung lặp đi lặp lại khiến người chơi bị nhàm chán, đôi khi không muốn tham gia. Mặt khác, các kịch bản chương trình hiện nay thường chưa có chiều sâu và thiếu tính hiệu quả trong dài hạn. Do đó, các nhà lãnh đạo thường có xu hướng lựa chọn các chương trình mang nội dung đổi mới, sáng tạo hơn. Và concept team building quân đội ra đời như một “làn gió mới” đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức cho nhân viên của họ được tiếp cận với tính kỷ luật thép trong quân đội, cải thiện phong cách làm việc và tăng tính đoàn kết nội bộ.

Bởi tính kỷ luật cao nên hầu hết các thành viên tham gia chương trình team building quân đội sẽ được “nâng cấp” bản lĩnh và phát triển bản thân tốt hơn. Vậy team building quân đội là gì? Mô hình huấn luyện kiểu quân đội có tác dụng như thế nào trong việc xây dựng đội nhóm trong doanh nghiệp? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm được đáp án.

Định nghĩa team building quân đội

Concept team building quân đội là sử dụng phương pháp huấn luyện binh sĩ trong quân đội vào việc xây dựng, phát triển đội nhóm trong doanh nghiệp hay tổ chức. Vận dụng yếu tố “Lấy cá nhân rèn tập thể - Lấy tập thể rèn cá nhân”, các thành viên tham gia sẽ được hóa thân thành các chiến sĩ mang màu áo lính, cùng kề vai sát cánh với đồng đội vượt qua các chướng ngại vật như trèo đèo, lội suối, vượt bãi mìn, tường lửa… 

Tuy nhiên không giống như môi trường huấn luyện thực tế, team building quân đội về cơ bản vẫn là một trò chơi để các thành viên trải nghiệm, học tập và giao lưu, vì vậy yếu tố khắc nghiệt hay kỷ luật cũng chỉ mang tính tương đối, dễ tiếp cận và đặc biệt là rèn luyện được ý chí cho các thành viên tham gia.

Team building quân đội mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Phát triển cá nhân

Chương trình team building quân đội với các hoạt động thú vị sẽ mang đến cho thành viên tham gia nhiều trải nghiệm mới mẻ. Xuyên suốt chương trình, bạn sẽ được “hóa thân” thành người lính thực thụ, trải qua những thử thách cam go. Đó là cơ hội để các thành viên có dịp cọ xát, vận dụng tư duy và khả năng sáng tạo của bản thân để giải quyết các tình huống quân sự. 

Bên cạnh đó, hệ thống các trò chơi trong team building quân đội sẽ tạo cho người chơi đa dạng trải nghiệm. Từ những trò chơi vui nhộn, hài hước tạo cảm giác hân hoan đến những thử thách lòng can đảm, sự bản lĩnh chắc chắn sẽ để lại trong tâm trí người tham gia nhiều kỷ niệm và bài học đáng nhớ. Thông qua đó, bạn còn được rèn luyện thể lực, nâng cao tính kỷ luật và học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác như kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng sinh tồn… để phát triển bản thân tốt hơn.

Tạo thành khối đại đoàn kết tập thể:

Lấy yếu tố cá nhân rèn tập thể, người chơi trong một tiểu đội buộc phải có trách nhiệm lẫn nhau. Từ đó rèn luyện được ý thức trách nhiệm và dám hy sinh lợi ích cá nhân để tiểu đội của mình được giành chiến thắng. Chắc chắn, khi tham gia team building quân đội các thành viên có thể sẽ được trải nghiệm trò chơi đến mức “vã mồ hôi” nhưng chưa chắc sẽ hoàn thành được nhiệm vụ. Vậy nên. sự nỗ lực thôi là chưa đủ, cần phải có thêm sự nhạy bén và cộng tác giữa các thành viên với nhau, cả đội cùng đồng lòng thì mới vượt qua được các thử thách.

Sự đoàn kết không chỉ giữa các người chơi mà còn giữa lãnh đạo và nhân viên của họ. Đây chắc chắn là cơ hội để tất cả người chơi hiểu sâu sắc nhất về sức mạnh đoàn kết. Trong team building Quân đội có hệ thống các trò chơi mang tính bất ngờ, giúp các đội chơi nâng cao khả năng lập kế hoạch đề phòng và giải quyết những rủi ro, xử lý tình huống bất ngờ. Do đó Team building Quân đội giúp nhà lãnh đạo dễ dàng quan sát và thấu hiểu đội ngũ nhân viên của mình từ đó có cách dùng người chính xác, …

III. Một số địa điểm tổ chức team building quân đội và các chương trình kết hợp:

Team Building Quân đội thường sẽ ít bị hạn chế về địa điểm tổ chức, tuy nhiên những lựa chọn sân chơi ngoài trời, sân vận động, bãi biển, các khu rừng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho loại hình này. Nhằm mang tính thực tế, nhiều doanh nghiệp tổ chức team building quân đội kết hợp du lịch trải nghiệm tại Rừng Núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu), hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh), hồ Trị An (Đồng Nai), VQG Bù Gia Mập, …. VQG Bình Châu – Phước Bửu (Bà Rịa -Vũng Tàu). Nhiều chương trình Team Building Quân đội được lựa chọn tổ chức xen vào các Tour Outing, Company trip nghỉ dưỡng dày ngày của các doanh nghiệp hay tổ chức. Một số sản phẩm Teambuilding kết hợp khác mà Vietrek Travel đang thực hiện: Teambuilding Trekking Núi Dinh, Teambuilding Bikking Phước Bửu, Teambuilding Sup Cần Giờ, … và một số sản phẩm độc đáo khác như Teambuilding Hội Thao, Sinh tồn, Amazing Race, Lửa trại, … 

IV. Thế mạnh của Vietrek Travel

Vietrek Travel tự hào là một trong những công ty lữ hành tiên phong trong việc kết hợp du lịch trải nghiệm và du lịch truyền thống cùng các hoạt động team building để tạo thành một chương trình thật hấp dẫn. Chúng tôi hiểu những vấn đề mà các lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp phải và có thể đề xuất những ý tưởng trò chơi team building phù hợp với nhu cầu của tổ chức. Team building quân đội của Vietrek Travel sẽ được thiết kế dựa vào mục tiêu chính “Sức mạnh kỷ luật là tiền đề phát triển đội nhóm”. Song song đó, khi đến với team building quân đội của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

  • Trải nghiệm các trò chơi độc đáo, mới lạ, ấn tượng;

  • Kịch bản chương trình mang chiều sâu, đa dạng hóa, giải quyết được bài toán phát triển đội ngũ nhân sự cho doanh nghiệp;

  • Chi phí tổ chức tiết kiệm, tối ưu theo ngân sách của quý đơn vị;

  • Đội ngũ nhân sự cùng hậu cần giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tự tin cung cấp những giải pháp du lịch hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn;

Mỗi kịch bản team builiding quân đội sẽ chứa đựng những thông điệp và giá trị cốt lõi riêng. Khi cùng nhau trải qua những thử thách chông gai, chắc hẳn mỗi thành viên sẽ được tôi luyện ý chí, rèn luyện tinh thần kỷ luật thép, cải thiện tác phong làm việc, nâng cao hiệu suất và gắn kết với tập thể. Đây là những phẩm chất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Hãy để Vietrek Travel trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng bạn viết nên những câu chuyện thanh xuân thật đẹp bạn nhé!