Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

TEAM BUILDING SINH TỒN

Thông tin tour
Tour code: Team-01
Giá từ: Từ 1.000.000₫/ Khách
Thời gian: Tuỳ chọn
Team building sinh tồn được Vietrek Travel thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp. Hoạt động này được xem phương pháp giúp xây dựng đội nhóm hiệu quả.
Hỗ trợ khách hàng

Bên cạnh chất lượng sản phẩm và chiến lược truyền thông đúng đắn thì yếu tố về con người, cụ thể là đội ngũ nhân sự cũng giữ vai trò quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, các nhà lãnh đạo luôn xem việc phát triển nhân sự, xây dựng tính đoàn kết tập thể là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Và team building chính là một trong những phương pháp giúp xây dựng đội nhóm hiệu quả nhất. Hình thức này thường được doanh nghiệp lựa chọn vào các dịp company trip, du lịch thường niên như một cách tạo sự gắn kết trong tổ chức.

Team building được hiểu đơn giản là việc tạo ra chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa “xây dựng đội nhóm”, nâng cao sự kết nối giữa các cá nhân. Đồng thời truyền đạt văn hóa và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp/công ty/tổ chức đến từng nhân viên. Từ đó giúp nhân viên thấu hiểu và thực hiện được mục tiêu đưa doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, hoạt động team building được tổ chức đại trà và nội dung lặp đi lặp lại khiến người chơi bị nhàm chán, đôi khi không muốn tham gia. Mặt khác, các nhà lãnh đạo đang dần nhận thấy nội dung chương trình team building hiện nay chưa có chiều sâu và thiếu tính hiệu quả trong dài hạn. Vì vậy, các chương trình team building với nội dung đổi mới, mang tính sáng tạo và truyền đạt thông điệp hiệu quả hơn là giải pháp mà các doanh nghiệp/tổ chức đang tìm kiếm.

Tạm bỏ qua sự nhàm chán của các trò chơi truyền thống, sự xuất hiện của du lịch trải nghiệm kết hợp với team builiding sinh tồn như một “làn gió mới” thu hút sự quan tâm của khá nhiều đơn vị. Vậy team building sinh tồn là gì? Hoạt động này mang đến những trải nghiệm thú vị gì cho người tham gia và lợi ích thiết thực của hình thức này đối với tổ chức là gì? Cùng theo dõi nhé!

Định nghĩa team building sinh tồn

Team building sinh tồn được hiểu nôm na là sự kết hợp các hoạt động về kỹ năng sinh tồn cơ bản với việc xây dựng đội nhóm. Hoạt động này thường được tổ chức chủ yếu trong môi trường thiên nhiên, trong rừng hoặc bãi biển… nơi mà đội nhóm của bạn có thể “giao tiếp” với tự nhiên. Các kỹ năng sinh tồn cơ bản gồm “Nước - Lửa - Chỗ trú ẩn” là nội dung chính sẽ được vận dụng trong chương trình.

Team building sinh tồn mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Điểm hay của hoạt động này chính là việc đưa ta trở về nơi không có internet, không có sóng điện thoại. Tất cả mọi người buộc phải tương tác với nhau, cùng nhau phối hợp giải quyết những yếu tố sinh tồn cơ bản là nước – lửa – chỗ trú để giành chiến thắng trước những đội chơi khác. 

Khi tham gia team building sinh tồn, yếu tố cạnh tranh xen kẽ cộng tác giữa các đội trước những thử thách mà trò chơi đặt ra sẽ giúp chúng ta có được góc nhìn sâu về tính cách và thái độ sống của bản thân với mọi người. Và đặc biệt bên cạnh những lúc hứng khởi, vui vẻ cũng không thể thiếu những khoảng lặng - đó là lúc chúng ta cùng nhau ngồi lại để lắng nghe, để thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Hoạt động sinh tồn ẩn chứa nhiều điều thú vị và bất ngờ 

Hoạt động dã ngoại trong đó có kỹ năng sinh tồn là một trong nhiều chủ đề tạo hứng thú cho người chơi. Khi tham gia team building sinh tồn, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị như tự tay tạo lửa, lọc nước, dựng trại, nấu ăn… Các hoạt động này có tác dụng giảm stress, giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm, tư duy giải quyết vấn đề. Và đặc biệt là có thêm nhiều kiến thức bổ ích về môi trường thiên nhiên cùng các kỹ năng mềm.

Mang tính gắn kết tập thể hữu hiệu

Trong môi trường thiên nhiên hoang dã, yếu tố “cộng tác” luôn được đặt lên hàng đầu. Dựa vào yếu tố này, chương trình team building sinh tồn sẽ khai thác triệt để hoạt động đội nhóm. Nhóm người chơi càng gắn kết - càng hợp tác mạnh mẽ thì càng dễ giành chiến thắng. 

Nguyên tắc chung của hầu hết trò chơi là mang tính cạnh tranh lẫn nhau, tuy nhiên team building sinh tồn thì không hẳn như vậy. Bên cạnh việc cạnh tranh thì cũng có những tình huống các nhóm cần tương trợ lẫn nhau để vượt qua thử thách chung. Đây là một ưu điểm nổi bật của team building sinh tồn để xây dựng tính đoàn kết của đội nhóm.

“Chất xúc tác” giúp gia tăng tình đoàn kết, thấu hiểu giữa nhân viên

Sau các trò chơi trong chương trình team building sinh tồn là lúc các đội chơi tận hưởng thành quả. Có đội đạt được mục tiêu đã đề ra, cũng có đội chơi chưa đạt kết quả như ý, nhưng chung quy lại chỉ cần các đội cùng san sẻ, kết nối với nhau thì sẽ đạt được thành tích tốt nhất. 

Mặt khác, khi tham gia team building sinh tồn, các thành viên sẽ có những khoảnh khắc được quây quần bên lửa trại ấm áp, tâm sự về những thử thách đã vượt qua. Đó cũng là lúc mỗi người có thể bộc lộ quan điểm cá nhân, chia sẻ khó khăn trong quá trình làm việc để thêm hiểu nhau hơn. Khi có sự thấu hiểu, các thành viên sẽ dễ hoạt động nhóm với nhau, kỹ năng teamwork càng phát triển thì mục tiêu đoàn kết nội bộ mới đạt hiệu quả và tạo thành khối đại đoàn kết thống nhất đưa doanh nghiệp vững bước tiến xa hơn trong tương lai. 

Một số điểm tổ chức và các chương trình kết hợp

Team building sinh tồn đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó đã khắc phục được những hạn chế của hình thức team building cũ, hay đơn giản là “đối gió” cho nhân viên của họ có nhiều trải nghiệm hơn. 

Những địa điểm phù hợp để tổ chức loại hình team building sinh tồn như: Rừng núi Dinh (Bà Rịa Vũng Tàu), hồ Trị An (Đồng Nai), hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh), Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Khu bảo tồn rừng Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu), …. 

Bạn có thể lồng ghép chương trình team building sinh tồn vào trong chuyến du lịch định kỳ hằng năm của doanh nghiệp mình. Một số sản phẩm team building kết hợp khác mà Vietrek Travel đang thực hiện là team building trekking núi Dinh, team building biking Phước Bửu, team building chèo SUP Cần Giờ… và một số sản phẩm độc đáo như team building quân đội, hội thao, Amazing Race….

Vì sao nên trải nghiệm team building sinh tồn cùng Vietrek Travel?

Vietrek Travel tự hào là một trong những công ty lữ hành tiên phong trong việc kết hợp du lịch trải nghiệm và du lịch truyền thống. Chúng tôi hiểu những vấn đề mà các lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp phải và có thể đề xuất những ý tưởng trò chơi team building phù hợp với nhu cầu của tổ chức. Team building sinh tồn của Vietrek Travel sẽ được thiết kế dựa vào ba mục tiêu cốt lõi: Hiểu cá nhân - Hiểu đội nhóm - Hiểu doanh nghiệp. Song song đó, khi đến với team building sinh tồn của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

  • Trải nghiệm các trò chơi độc đáo, mới lạ, ấn tượng;

  • Kịch bản chương trình mang chiều sâu, đa dạng hóa, giải quyết được bài toán phát triển đội ngũ nhân sự cho doanh nghiệp;

  • Chi phí tổ chức tiết kiệm, tối ưu theo ngân sách của quý đơn vị;

  • Đội ngũ nhân sự cùng hậu cần giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tự tin cung cấp những giải pháp du lịch hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn;

Những cảm xúc trọn vẹn bên những người đồng đội, những món ăn ngon hay ly rượu ấm nồng bên bếp lửa bập bùng sẽ là ký ức tươi đẹp với những cung bậc cảm xúc tuyệt vời trong lòng mỗi thành viên sau khi tham gia team building sinh tồn cùng Vietrek Travel. Hãy để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng bạn viết nên những câu chuyện thanh xuân thật đẹp bạn nhé!

Đặt tour

Họ tên  
Giới tính
Năm sinh  
Điện thoại  
Email    
Tour code
Số người tham gia  
Trẻ em dưới 12 tuổi  
Yêu cầu khác