Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Tổ chức team building công ty sao cho hấp dẫn?

Làm sao để tổ chức team building công ty thật hấp dẫn, cuốn hút? Đây là điều khiến không ít người phụ trách nhân sự của doanh nghiệp gặp khó khăn.

Làm sao để tổ chức team building công ty thật hấp dẫn, cuốn hút? Đây là điều khiến không ít người phụ trách nhân sự của doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Vietrek Travel sẽ giúp bạn có những lời khuyên để làm được việc đó theo cách hoàn hảo nhất.

1. Lý do bạn nên tổ chức team building công ty

Team building công ty do Vietrek Travel tổ chức

Team building công ty là hoạt động quan trọng, là cơ hội vàng để doanh nghiệp gắn kết các thành viên với nhau. Đồng thời, mọi người có thể trải nghiệm được những khoảnh khắc thú vị ở nơi có phong cảnh tươi đẹp mát mẻ.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tổ chức team building công ty trên các bãi biển vì những lý do dưới đây:

  • Tất cả bãi biển đều có không gian rộng lớn, nhìn thẳng ra đại dương với nhiều thắng cảnh, rất thuận tiện cho việc tổ chức các trò chơi.

  • Bãi biển thường không có thời gian đóng cửa.

  • Chi phí tổ chức trên bãi biển khá rẻ, có thể kết hợp với một chuyến du lịch.

  • Mang lại cảm giác thoải mái cho các thành viên.

2. Làm sao để tổ chức hấp dẫn nhất?

Tìm kiếm những trò chơi phù hợp với bãi biển:

1. Đưa nước về nguồn

Đây là trò chơi không giới hạn số lượng người tham gia. Dụng cụ chơi rất đơn giản, chỉ bao gồm đòn gánh, bình đựng nước, xô nước…

Khi chơi, các đội sẽ xếp hàng dọc theo vạch xuất phát. Sau đó cầm đòn gánh, gánh theo xô đã đục thủng lỗ múc nước biển đổ vào bình. Vì xô đã bị chọc thủng, việc lấy nước rất khó khăn. Phải chạy thật nhanh nếu nuốn chiến thắng.

2. Trò chơi đồng đội hợp lực

Với trò này, mỗi đội sẽ cử 2 thành viên đứng ở vạch đích dùng 2 tay tạo thành vòng tròn, 1 thành viên ngồi trên SUP và các thành viên còn lại sẽ khiên chiếc SUP từ vạch bắt đầu di chuyển về điểm ném bóng, 1 thành viên có nhiệm vụ lấy banh về điểm xuất phát cho các thành viên trong team. Trong vòng 3 phút, đội nào ném được nhiều bóng vào vòng tròn nhất sẽ là đội chiến thắng.

  • Ném bóng vào vòng tròn càng nhiều càng tốt;

3. Cân bằng

Trò chơi này cần đến sự khéo léo, tỷ mỉ của từng thành viên tham gia. Mỗi đội sẽ được phát 1 tấm bạt, 1 chai nước đầy, mở nắp. Nhiệm vụ của họ là cầm các mép của tấm bạt, đặt chai nước đứng thẳng bên trên và di chuyển về phái trước. Cần đảm bảo chai không bị đổ, nước không tràn ra khỏi chai.

Các thành viên khéo léo đưa chai nước về vạch đích

4. Vận chuyển người

Về trò chơi này, mọi người sẽ dùng thanh tre xếp thành hàng trên đường đi. Trong thực tế sẽ có 6 thanh tre như vậy được sắp xếp nối tiếp. Nhiệm vụ của bạn là đi trên thanh tre sao cho người nọ, tiếp người kia đến khi cả đội về đích an toàn.

5. Lên kế hoạch chi tiết khi tổ chức:

Để đảm bảo chương trình mang lại nhiều ý nghĩa, một kịch bản đầy đủ, chi tiết là điều cần thiết. Hãy thể hiện rõ ràng trong bản kế hoạch đó những thông tin như số lượng trò chơi, thứ tự, địa điểm diễn ra trò chơi… Việc này cần được hoàn thành bởi những người có kinh nghiệm.

     >>> Xem thêm: Những cách tạo dáng chụp ảnh bãi biển tuyệt đẹp

Những hoạt động không thể thiếu khi tổ chức ở bãi biển:

1. Trao giải

Dù không nên đặt nặng tính hơn thua, hoạt động trao giải vẫn cần thiết khi tổ chức.  Nó giống như một sự ghi nhận, cũng mang tính kỷ niệm và động viên người tham gia. Đừng quên để các thành viên quan trọng phát biểu suy nghĩ của mình đối với hoạt động này nhé.

2. Chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc

Đây là cách đơn giản để lưu giữ lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp. Chúng cũng sẽ giúp doanh nghiệp có được hình ảnh cần thiết cho các hoạt động truyền thông. Bạn có thể đăng chúng lên website, các page nội bộ, tạp chí của doanh nghiệp.

Một số bãi biển phù hợp với việc tổ chức:

Dưới đây, Vietrek Travel sẽ giới thiệu với bạn một vài địa điểm phù hợp với việc tổ chức. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Bãi biển Vũng Tàu

Với những công ty ở TPHCM, biển Vũng Tàu là một lựa chọn tốt để tổ. Không chỉ sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp, bãi biển tại đây còn có nhiều dịch vụ nghỉ ngơi với giá thành phải chăng. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí trong quá trình tổ chức một chuyến đi.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Vũng Tàu giá tốt

2. Bãi biển Phan Thiết

Với những đồi cát mênh mông, Phan Thiết là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch hàng đầu. Đặc biệt, bãi biển Phan Thiết cũng sở hữu vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn du khách. Nếu bạn có mong muốn tìm kiếm một địa điểm để tổ chức cho công ty, đây thực sự là lựa chọn không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm: Tour Phan Thiết - đảo Cù Lao Câu tuyệt đẹp

3. Biển Phú Quốc

Nhắc đến những bãi biển đẹp tại Việt Nam, Đảo Ngọc Phú Quốc là cái tên không thể bỏ qua. Với cảnh sắc thiên nhiên không đâu có được, nơi đây có thể khiến mọi du khách đều say mê. Đặc biệt, những khung cảnh độc đáo trên bãi biển cũng mang tới điều kiện thuận lợi để tổ chức.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Phú Quốc, Đảo Ngọc

Lời kết

Như vậy,  Vietrek Travel đã giới thiệu với bạn danh sách những điểm đến tuyệt đẹp để tổ chức team bulding bãi biển. Nếu bạn đang cần tư vấn chi tiết về các hoạt động cũng như cách xây dựng kịch bản cho team building công ty, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.