Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

10 kỳ quan thế giới nổi tiếng nhất

Cùng Vietrek Travel tìm hiểu về 10 kỳ quan thế giới nổi tiếng nhất trong bài viết này nhé. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin văn hóa đấy.

Bạn đang tìm hiểu về 10 kỳ quan thế giới? Vietrek Travel đơn vị chuyện tổ chức du lịch trải nghiệm và du lịch khám phá dành cho doanh nghiệp sẽ giới thiệu cho bạn danh sách những kỳ quan nổi tiếng, được khách du lịch yêu thích bậc nhất ở thời điểm này. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Ngôi đền cổ kính vô cùng nổi tiếng tại Ấn Độ

Người cai trị Mughal - vua Shah Jahan chính là người chỉ đạo xây dựng công trình này. Bằng kỹ thuật xây dựng tuyệt đỉnh, các thợ xây đã khiến Taj Mahal khoác lên mình một vẻ đẹp tinh tế, không gì có thể sánh bằng.

Để lăng trông giống như đang mọc lên từ lòng đất, nó được dựng với tòa tháp hơi nghiêng, hướng ra bên ngoài. Điều này cũng giúp nó bảo đảm an toàn trong trường hợp xảy ra động đất.

2. 10 kỳ quan thế giới: Stonehenge, Anh

Công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng

Nhiều người dự đoán, đứng đằng sau công trình này là người ngoài hành tinh hoặc các tu sĩ. Nhưng lý do tại sao nó được xây dựng vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi.

Theo nhiều tài liệu, Stonehenge được dựng lên để kỷ niệm hạ chí. Tuy nhiên, những bằng chứng và dấu vết hiện nay lại cho thấy nó là công trình kỷ niệm đông chí.

3. Moai - Easter Island ( Rapa Nui), Polynesia

Vườn quốc gia Rapa Nui - Đảo phục sinh

Đây là một quần thể các pho tượng cổ, theo giả thiết là có ảnh hưởng đến cái chết của người dân đảo Phục Sinh. Chiều cao trung bình của những pho tượng này là khoảng 10m. Với những đường nét được trạm khắc tỷ mỉ, chúng vẫn là bí ẩn làm đau đầu giới nghiên cứu toàn cầu.

4. 10 kỳ quan thế giới ấn tượng: Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Biểu tượng hùng vĩ của nước Pháp

Tòa tháp này được xây dựng vào năm 1889 để kỷ niệm Hội chợ Thế giới. Nó được đặt tên theo quý ngài Eiffel - người tài trợ hầu hết tiền cho công trình. Và người đàn ông này cũng thu về 1 triệu đôt iền vé tham quan tháp ngay trong năm đầu tiên.

Với chiều cao lên tới 324m, tòa tháp này là ăng ten radio hữu ích. Trong thế chiến thứ 2, người Đức đã tận dụng nó để gửi những tín hiệu mã hóa cho các bên liên quan.

5. Angkor Wat, Cambodia

Quần thể đền đài Angko Wat

Đế chế đền đài kỳ quan thế giới này được xây dựng bởi hơn 300.000 công nhân, trong thời gian lên tới hơn 35 năm. Nó được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu sống của 1 triệu người dân. Và đây cũng là công trình tôn giáo lớn nhất thế giới từng được biết đến.

Thành lũy của công trình này rộng lớn đến mức chúng ta có thể nhìn thấy nó từ bên ngoài không gian. Trên tường của các ngôi đền được khắc hơn 3.000 nữ thần quyến rũ Apasaras. Và mỗi người trong số này đều là duy nhất với những kiểu tóc, đường nét khác nhau.

6. Khazneh, Petra, Jordan - 10 kỳ quan thế giới ấn tượng

Nơi sinh sống của người Ả Rập trong thời cổ đại

Với hơn 2000 năm tuổi, công trình này được ví như biểu tượng của sự bất tử. Nó cũng là một viên ngọc quý của thành phố cổ Petra. Nhiều năm qua, công trình này đã được nhắc đến trong nhiều bộ phim như một biểu tượng tuyệt đẹp.

Gần đây, một số ngôi mộ cổ được khai quật cho thấy Khazneh được xây dựng, chạm khắc từ trên xuống. Còn những lỗ chạy dọc hai bên mặt tiền có vẻ như được tạo ra bởi lũ trộm.

7. Thành phố ngầm Derinkuyu

Derinkuyu là một thành phố ngầm cổ đại đa tầng

Thành phố cổ ấn tượng này nằm dưới lòng đất, thuộc tỉnh Nevsehir. Có độ sâu 60m, nó rộng lớn tới mức đủ sức chứa 20.000 người. Các chuyên gia ước tính, thành phố này có thể được xây dựng từ những năm 780 - 1.180 trước công nguyên. Trong đó có nhà thờ, chuồng ngựa, thậm chí là cả trường học.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

8. Kim tự tháp Giza - Ai Cập

Kim tự tháp Ai Cập lớn nhất và là lăng mộ của Vương triều thứ Tư của pharaoh Khufu

Trong 10 kỳ quan thế giới nổi tiếng nhất, không thể bỏ qua cái tên Giza. Đây là kỳ quan cuối cùng còn sót lại, được giữ khá nguyên vẹn trong số 7 kỳ quan thế giới. Nó cũng là công trình cao nhất thế giới cho tới khi tháp Eiffel được xây dựng.

Để hoàn thành Giza với 3 phòng chôn cất, cần tới 30.000 người dân lao động trong một thời gian dài. Trước đây nhiều người cho rằng xây dựng kim tự tháp là nô lệ. Nhưng những dấu tích để lại cho thấy đó là những lao động, kiến trúc sư có tay nghề.

9. Vạn lý trường thành

Bức tường nổi tiếng được xây dựng từ nguyên liệu chính là đất và đá tường

Ban đầu, trường thành được người dân Trung Quốc xây dựng từ đá và bùn. Đến thế kỷ 16, nhà Tần đã biến nó trở thành một con rồng đá, mang diện mạo kỳ vĩ và vô cùng ấn tượng.

Hàng triệu công nhân đã bị cưỡng chế tới đây làm việc. Báo cáo còn sót lại của nhà Tần cho Thấy, một đoạn trường thành dài 3km đã hoàn thành trong vòng 600 ngày chỉ với 3 nghìn nhân công.

Một vấn đề khiến nhiều người nhầm lẫn là tòa thành này có thể nhìn thấy từ ngoài không gian. Sự thật là nó chỉ được nhìn thấy bằng ống kính máy ảnh khổng lồ từ quỹ đạo trái đất tầm thấp mà thôi.

10. Machu Picchu, Peru

Thị trấn llacta được người Inca xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 15

Thành phố cổ Machi picchu nằm xa xôi, hẻo lánh trong dãy núi Andes. Nó đã bị bỏ hoang và biến mất cùng nền văn minh của mình trong nhiều thế kỷ. Trong quá trình thi công Machu Picchu, người dân Inca không dùng bánh xe để vận chuyển các tảng đá lớn. Thay vì vậy, họ kéo chúng lên sườn núi bằng tay như nhiều dấu tích để lại.

Như vậy Vietrek Travel đã giới thiệu với bạn 10 kỳ quan thế giới nổi tiếng nhất. Nếu bạn đang tìm một tour du lịch trong nước hay nước ngoài, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.