Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Phượt cung đường xuyên Việt bằng xe máy như nào an toàn?

Mọi người đã biết nên phượt cung đường xuyên Việt bằng xe máy như thế nào an toàn và hiệu quả chưa? Đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau nhé.

Những chuyến đi phượt đường dài chính là cách nhiều người lựa chọn để khám phá cảnh đẹp hoặc giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Phượt bằng xe máy giúp mọi người trải nghiệm triệt để các địa điểm vui chơi, ăn uống thú vị. Vậy làm sao để chinh phục cung đường xuyên Việt bằng xe máy vừa an toàn vừa hiệu quả? Cùng Vietrek Travel tham khảo những kinh nghiệm hữu ích như sau nhé.

Kinh nghiệm chinh phục cung đường xuyên Việt bằng xe máy cho phượt thủ

Để có được một chuyến đi đường dài đảm bảo an toàn và hiệu quả thì mọi người đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau đây.

Bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích giúp xuyên Việt hiệu quả hơn

Lên trước kế hoạch, lịch trình

Đừng chỉ hứng lên là xách xe chạy xuyên Việt, thay vào đó mọi người nên có kế hoạch trước mặc dù không quá chi tiết. Nhờ đó mọi người sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra phương án phù hợp nếu phương án trước đó không áp dụng được. Hãy luôn nhớ rằng, bạn vạch ra kế hoạch phượt cung đường xuyên Việt bằng xe máy càng chi tiết sẽ giúp bạn tránh được càng nhiều rủi ro không mong muốn.

Đừng quên dự trù trước cung đường bạn sẽ đi qua, nơi bạn dừng chân nghỉ lại, điều kiện thời tiết lúc bạn đi phượt, các địa điểm vui chơi ăn uống…nhé. 

Rèn luyện sức khỏe thật tốt

Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong chuyến đi xuyên Việt chính là sức khỏe. Bạn sẽ phải ngồi trên xe máy rong ruổi qua nhiều cung đường không phải lúc nào cũng bằng phẳng, dễ đi. Bạn sẽ trải nghiệm nhiều loại hình thời tiết khác nhau từ bắc vào nam. Vậy nên nếu không có một sức khỏe ổn định thì khoan nghĩ đến chuyện phượt xuyên Việt.

Đảm bảo sức khỏe ổn định trước chuyến đi xuyên Việt đường dài

Chuẩn bị hành lý gọn gàng, không quên đồ sửa xe

Để có được một chuyến đi xuyên Việt thì ngoài những yêu cầu trên mọi người cần trang bị cho bản thân một ít tay nghề sửa xe cơ bản. Bởi vì không phải chuyến đi nào cũng thực sự suôn sẻ, Sẽ không tránh khỏi tình trạng xe bạn bị hư hỏng giữa đường, tại những không hoang vắng. Vậy nên sẽ rất hữu ích nếu bạn biết một vài cách sửa xe cơ bản như vá lốp, thay nhớt… 

Điều quan trọng hơn cả là mọi người không nên mang theo quá nhiều đồ dùng không cần thiết. Ngoài vật dụng cá nhân phải có, hãy chuẩn bị vài loại trang phục phù hợp đi đường dài gọn nhẹ. Bên cạnh đó là đồ dùng sửa xe bạn có thể dùng đến bất cứ lúc nào trong chuyến đi.

Tham khảo thêm >>> Cung đường ven biển Sài Gòn Mũi Né

Lựa chọn loại xe phù hợp

Xe máy chính là phương tiện theo bạn suốt hành trình từ bắc vào nam, vậy nên hãy lựa chọn cẩn thận. Loại xe máy nào phù hợp để phượt cung đường xuyên Việt? Mỗi loại xe đều có ưu và nhược điểm riêng, mọi người hãy tham khảo trước khi chọn ra phương tiện thích hợp nhất với mình.

Tham khảo và lựa chọn loại xe phù hợp để chinh phục các cung đường hiệu quả

- Xe máy tay ga: ưu điểm là có cốp để đồ rộng rãi tuy nhiên lại có khả năng leo dốc khá yếu. Bên cạnh đó quá trình bảo dưỡng, sửa chữa nếu gặp sự cố khá phức tạp.

- Xe máy số: ưu điểm là bảo dưỡng khá tiện lợi và tăng giảm số dễ dàng khi leo dốc nhưng lại có nhược điểm cốp đựng đồ khá nhỏ.

- Xe máy côn: ưu điểm là thích hợp để chạy đường dài, điểm cộng khác là bình xăng khá rộng rãi nên chứa được nhiều nhiên liệu. Tuy vậy nhược điểm của loại xe này là cốp đựng đồ nhỏ hẹp, hơn thế nữa kỹ thuật lái và cách sử dụng không thực sự đơn giản.

Chuẩn bị trước ngân sách

Phượng xuyên Việt bằng xe máy là cách giúp bạn đi du lịch khám phá tiết kiệm chi phí, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không cần chuẩn bị trước ngân sách cho chuyến đi. Hãy dự tính trước những khoản chi phí có thể phát sinh trong lần xuyên việt này như tiền ăn uống, tiền nghỉ ngơi, các khoản chi phí có thể phát sinh khác. Nên chuẩn bị nhiều hơn khoản tình mà bạn dự tính thay vì chuẩn bị sát sao số tiền đó nhé.

Không quên chuẩn bị thuốc men

Cho dù bạn có một sức khỏe ổn định cũng không nên xem nhẹ, vì thế hãy chuẩn bị trước một số loại thuốc cơ bản để mang theo nếu có ý định phượt cung đường xuyên Việt bằng xe máy. Ví dụ như thuốc cảm sốt, thuốc đau bụng, thuốc sát trùng, sơ cứu phòng trường hợp bị tai nạn ngoài ý muốn. 

Chuẩn bị trước các vật dụng và thuốc men cơ bản cho chuyến đi dài ngày

Nghỉ ngơi đầy đủ

Điều quan trọng hàng đầu cần có đối với những chuyến đi dài là sức khỏe và tâm lý ổn định. Đó là lý do tại sao mọi người cần đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ khi thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt. Hãy dành ra thời gian đủ để bạn khám phá những cung đường, những địa điểm bạn yêu thích. Tránh tình trạng đi xuyên đêm vừa không an toàn vừa khiến bạn dễ mất sức. 

Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu qua những kinh nghiệm hữu ích giúp mọi người chinh phục cung đường xuyên Việt bằng xe máy hiệu quả rồi. Nếu bạn là người yêu thích khám phá thì đừng bỏ qua những gói tour trekking, Trung, Nam từ Vietrek Travel nhé. Lựa chọn gói tour phù hợp giúp mọi người trải nghiệm nhiều địa điểm trekking nổi tiếng trong cả nước.