Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng có gì đặc biệt?

Bạn đang có ý định tham dự lễ hội hoa anh đào Hải Phòng? Cùng Vietrek Travel tìm hiểu về lễ hội đó trong bài viết này nhé.

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng đang là điểm nhấn, thu hút khách du lịch của vùng đất này. Vietrek Travel sẽ giúp bạn tìm hiểu về lễ hội đặc sắc đó trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ hiểu hơn về một lẽ hội đặc sắc, mang đậm văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đấy.

Địa điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Lễ hội này là một hoạt động mang tính chất giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hàng năm, nó được tổ chức tại Quảng trường nhà hát thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những lễ hội thu hút đối với người dân Hải Phòng cũng như khách du lịch đến thành phố này.

Năm 2017, lễ hội được tổ chức lần đầu tiên. Sau 2 năm bị gián đoạn vì dịch covid, dự kiến lễ hội sẽ được tổ chức trong thời quan tới với quy mô lớn và nhiều sự kiện vô cùng đặc sắc.

Mục đích của buổi lễ này

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc kỷ niệm quãng đường dài Việt Nam - Nhật Bản  thiết lập quan hệ ngoại giao. Đồng thời, góp phần giới thiệu văn hóa Nhật Bản, tổ chức giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Tham dự buổi lễ còn có các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, doanh nghiệp liên doanh. Do đó, đây là một cơ hội tuyệt vời để tạo điều kiện giao lưu, phát triển kinh tế giữa hai nước.

Để đẩy mạnh điều này, Ban tổ chức cũng dành nhiều hoạt động trong khuôn khổ lễ hội để xúc tiến đầu tư, thương mại giữa các doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp ích cho việc phát triển kinh tế lâu dài.

Những điều đặc biệt chỉ có trong lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Sắc hoa anh đào ngập tràn khắp nơi

Để chuẩn bị cho buổi lễ hội ấn tượng này, Ban tổ chức đã tiến hành nhập khẩu hơn 7.000 cành hoa anh đào từ Nhật Bản. Chúng được đưa về Việt Nam bằng đường hàng không để đảm bảo độ tươi, vẻ đẹp. Từ đó, trưng bày và tạo một không gian tốt cho lễ hội, làm hài lòng khách tham quan.

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Các loại hoa anh đào được lựa chọn cũng rất đa dạng. Chủng loại, giống được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo sự đa dạng cho không gian cũng như tạo được cảnh quan đẹp.

Lễ hội cũng trưng bày nhiều loại thực vật nổi tiếng của Việt Nam

Tại đây, Ban tổ chức lễ hội cũng trang trí nhiều cây cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Như đào, lan, hoa hồng Đà Lạt. Tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng, cắm bởi những nghệ nhân hàng đầu của Việt Nam.

Từ đó, tạo nên những tiểu cảnh đặc sắc từ hoa. Mỗi góc lễ hội sẽ là một không gian mang đậm những nét đặc trưng văn hóa của hai nước.

>>> Xem thêm: Khám phá cung đường ven biển Sài Gòn, Mũi Né có gì hấp dẫn, thú vị.

Có nhiều mô hình di sản văn hóa được kết từ hoa anh đào

Đến với lễ hội này, mọi người còn được chiêm ngưỡng mô hình của các di sản văn hóa nổi bật của Nhật Bản cũng như thế giới. Như núi Phú Sĩ, Vạn Lý Trường Thành, Tháp Pisa, Khuê Văn Các, Chùa Một Cột…

Tất cả mô hình đều được kết từ những cành hoa anh đào rực rỡ sắc màu. Từ đó, trở thành những điểm nhấn tuyệt đẹp cho không gian lễ hội.

Các thuyền hoa, bình hoa với những loài hoa đa dạng cũng được bố trí tạo tiểu cảnh rất khéo. Mọi người có thể đến đây để chụp ảnh, ghi lại những cảnh sắc tuyệt đẹp hiếm khi được chiêm ngưỡng tại nước ta.

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Để làm nên những tiểu cảnh này, Ban tổ chức đã mời nhiều nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng của Nhật sang tận nơi thực hiện. Chắc chắn, thành phẩm sẽ khiến du khách thỏa mãn.

Các hoạt động giao lưu văn hóa mang nhiều nét đặc trưng của hai quốc gia

Đây là một trong những mục không thể thiếu của lễ hội này. Đến đây, mọi người có thể theo dõi nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát mang đậm bản sắc Nhật Bản và Việt Nam. Nổi bật và khiến nhiều bạn trẻ thích thú bậc nhất chính là múa truyền thống Yosakoi thể hiện bởi các bạn sinh viên.

Còn gì tuyệt hơn được ngắm nhìn những thiếu nữ sinh đẹp trong bộ Kimono màu sắc, nhảy múa theo phong cách truyền thống của Nhật. Chắc chắn, những tiết mục này sẽ khiến bạn thích thú.

>>> Xem thêm: Giới thiệu 10 núi cao nhất thế giới ở thời điểm này.

Giới thiệu một số món ăn đặc trưng trong lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Trong những lễ hội giao lưu văn hóa, các món ăn cũng được nhắc đến khá nhiều. Khi đến với buổi lễ này, mọi người có thể thưởng thức một số món ăn nổi tiếng của hai quốc gia. Từ đó, có được trải nghiệm giao lưu văn hóa thú vị, đặc sắc nhất.

Lời kết

Lễ hội hoa anh đào Hải Phòng

Như vậy, Vietrek Travel đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lễ hội hoa anh đào Hải Phòng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm du lịch văn hóa độc đáo khi ghé thăm Hải Phòng cũng như tham quan lễ hội này.