Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Trải nghiệm vui chơi những gì ở Vườn quốc gia Bù Gia Mập?

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là điểm du lịch hút khách vùng Đông Nam Bộ. Tại sao địa điểm này lại được nhiều người lựa chọn khám phá trải nghiệm đến vậy?

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là khu bảo tồn hệ động – thực vật cùng nhiều dược liệu quý hiếm tại vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Đến với nơi này mọi người có thể tự mình trải nghiệm các hoạt động thú vị khó quên. Cần lưu ý những gì khi du lịch đến Bù Gia Mập không? Hãy cùng Vietrek Travel tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. Đôi nét về Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập được biết đến là nơi bảo tồn của nguồn sinh quyển vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Trước đây, địa điểm này là khu bảo tồn thiên nhiên và được chuyển hạng thành vườn quốc gia vào ngày 27/11/2002 theo quyết định số 170/2002/QĐ-TTG.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là nơi lưu giữ các nguyền gen động - thực vật quý hiếm của Đông Nam Bộ

Vườn quốc gia nằm tại địa phận của vùng Đông Bắc tỉnh Bình Phước với quy mô rộng lớn tiếp giáp với tỉnh Đắk Nông cùng Campuchia. VQG này đóng vai trò là nơi bảo tồn hệ sinh thái động – thực vật hoang dã cùng dược liệu quý hiếm. Bên cạnh đó cũng là rừng phòng hộ đầu nguồn cho hồ chứa nước thủy điện Thác Mơ, Cần Đơn. Đặc biệt Bù Gia Mập còn là nơi duy trì các nguồn gen động – thực vật quý hiếm của vùng Đông Nam Bộ.

Hệ động – thực vật tại Bù Gia Mập rất đa dạng, theo ghi nhận thì nơi đây có đến 724 loài thực vật, 278 giống cây dược liệu, 437 loài động vật hoang dã… Trong đó có không ít loài động vật có thể được sử dụng để làm dược liệu chữa bệnh.

2. Hướng dẫn di chuyển đến Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Có nhiều sự lựa chọn về phương tiện để di chuyển đến Vườn quốc gia Bù Gia Mập như xe máy, xe ô tô… Điều quan trọng là mọi người nên chọn được tuyến đường cùng thời điểm phù hợp để đến với Bù Gia Mập.

Tìm hiểu tuyến đường phù hợp để di chuyển đến vườn quốc gia Bù Gia Mập

Thời điểm du lịch

Nếu du lịch VQG này vào thời điểm mùa mưa mọi người có thể quan sát được nhiều động vật hoang dã, quý hiếm. Tuy nhiên đường đi sẽ lầy lội khó đi và có không ít vắt trong rừng. Còn nếu khám phá Bù Gia Mập vào mùa khô thì việc đi lại sẽ dễ dàng hơn, bên cạnh đó cũng tiện để trải nghiệm nhiều hoạt động hơn nhưng cơ hội ngắm nhìn động vật hoang dã không nhiều.

Tuyến đường di chuyển

Để đến với Vườn quốc gia Bù Gia Mập mọi người có thể tham khảo những tuyến đường như sau:

Tuyến đường đi bằng xe máy: Mọi người di chuyển từ QL13 chạy về Bình Dương từ TPHCM. Ở ngã tư Sở Sao thì rẽ phải đi hướng Phú Giáo, chạy thẳng thì bắt gặp vòng xoay lớn, mọi người lựa chọn hướng đi Bình Phước. Tiếp tục chạy xe đến thị xã Phước Long rồi di chuyển đến xã Đăk Ơ, đi tiếp khoảng 25km sẽ đến Vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Tuyến đường đi bằng xe khách: cách này dễ hơn vì mọi người chỉ cần mua vé tại Bến xe Miền Đông, sẽ có nhiều nhà xe di chuyển trực tiếp đến Bù Gia Mập hoặc đến xã Đăk Ơ. 

Xem thêm  >>  Vườn quốc gia Pù Mát

3. Tham quan, vui chơi những gì ở Bù Gia Mập?

Giới thiệu qua một vài hoạt động lý thú khi đến với Vườn quốc gia Bù Gia Mập gồm có:

Tham khảo các hoạt động vui chơi giải trí lý thú tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Khám phá các khu rừng nguyên sinh

Tại những vườn quốc gia, thứ không thiếu nhất chính là các khu rừng nguyên sinh vẫn còn lưu giữ được nét đẹp hoang sơ. Dưới sự hướng dẫn cụ thể của thành viên BQL vườn quốc gia, mọi người sẽ được giới thiệu về hệ động - thực vật quý hiếm, độc đáo tại đây. 

Tắm suối

VQG Bù Gia Mập cũng không thiếu những dòng suối con thác tự nhiên mát lạnh. Đến đây vào thời điểm ngày hè mọi người có thể trải nghiệm tắm suối, tắm thác hay thử trôi lênh đênh trên dòng nước bằng những chiếc bè tự chế.

Cắm trại ngủ qua đêm trong rừng

Một hoạt động hết sức thú vị khác tại Bù Gia Mập chính là cắm trại ngủ qua đêm trong rừng. Đặc biệt, khi đi cùng một nhóm bạn mọi người có thể mở tiệc nướng BBQ vui vẻ cạnh lửa trại bằng những món ngon tự chế biến hay thử các món ăn truyền thống của người dân tộc nơi này. Đây cũng là dịp giúp mọi người cùng giao lưu, kết bạn, tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống người địa phương.

Trải nghiệm cắm trại ngủ qua đêm tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Khám phá vành đai biên giới

Một trong những tuyến du lịch được không ít người lựa chọn khi đến với Vườn quốc gia Bù Gia Mập chính là khám phá vành đai biên giới. Với những chuyến trải nghiệm như thế này mọi người cần liên hệ với BQL của VQG để được cho phép và hỗ trợ người dẫn đường nhé.

4. Thưởng thức đặc sản khó quên tại Bù Gia Mập

Ẩm thực tại Bù Gia Mập khá đa dạng, ngoài những món đặc sản truyền thống của người S’tiêng, M’nông như: rau rừng, măng rừng, thịt nướng, gà nướng, cơm ống lam…thì mọi người có thể thưởng thức thêm nhiều món ngon khác như: vịt quay mắc mật, canh bồi, thịt xào lá nhíp… 

5. Lời kết

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên mọi người đã trang bị thêm cho mình vài kinh nghiệm du lịch Bù Gia Mập hiệu quả hơn. Nếu mọi người vẫn chưa lên được kế hoạch khám phá cụ thể thì hãy tham khảo tour trekking Vườn quốc gia Bù Gia Mập tại Vietrek Travel nhé. Với lịch trình chi tiết cùng mức giá hợp lý, quý khách sẽ được tận hưởng đầy đủ các hoạt động vui chơi thú vị tại nơi đây.