Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Team building là gì? Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức team building

Team building là gì là khái niệm được rất nhiều người quan tâm. Việc tìm hiểu rõ về thuật ngữ team building sẽ giúp doanh nghiệp tổ chức hoạt động này ý nghĩa.

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng và ngày càng được nhiều nhà quản lý quan tâm. Trong đó, team building được xem là hoạt động cần định kỳ thực hiện bởi những giá trị tuyệt vời mà chúng mang lại. Vậy, team building là gì? Tại sao doanh nghiệp nên quan tâm và thường xuyên tổ chức team building? Hãy cùng Vietrek Travel tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm team building là gì?

Để có thể tổ chức các hoạt động team building một cách hiệu quả, việc hiểu rõ bản chất của sự kiện này là cần thiết. Mặc dù hiện nay, thuật ngữ team building được sử dụng khá rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết chính xác về bản chất của chúng là gì.

Tìm hiểu team building là gì được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tìm hiểu team building là gì được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Theo đó, team building là hình thức sinh hoạt tập thể dưới dạng du lịch tới các điểm đến hấp dẫn kết hợp cùng tổ chức trò chơi vận động tập thể. Mục đích cuối cùng của team building là gắn kết mọi người lại với nhau, đạt được mục tiêu chung cao hơn. Hiện nay, hoạt động team building có rất nhiều hình thức tổ chức khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp sẽ tư vấn và đưa ra cho khách hàng hình thức phù hợp.

Những lý do doanh nghiệp cần tổ chức team building là gì?

Tour du lịch kết hợp team building đã và đang dần trở thành hoạt động văn hóa doanh nghiệp quen thuộc tại nhiều tổ chức/công ty. Chúng mang đến nhiều giá trị lợi ích cho từng cá nhân và cả tập thể. Team building được xem là sợi dây liên kết tuyệt vời giúp thắt chặt mối quan hệ đồng nghiệp. Nếu tổ chức tốt, đây sẽ là cách để tạo ra môi trường làm việc vui vẻ, đoàn kết và sáng tạo. Để hiểu rõ hơn về team building là gì, dưới đây là phân tích các giá trị từ hoạt động này.

Hoạt động team building mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp.Hoạt động team building mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa của team building với từng cá nhân

Tham gia hoạt động team building tại công ty nơi mình công tác, làm việc. Mỗi nhân viên sẽ thu được rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

Là cơ hội giúp để khám phá giới hạn bản thân và rèn luyện chính mình

Các hoạt động team building được tổ chức rất đa dạng với rất nhiều trò chơi giải trí đòi hỏi sự vận động và phát huy cả về thể chất và trí tuệ. Chính vì vậy, việc tham gia vào những sự kiện như thế này sẽ giúp nhân viên tăng tăng cường sức khỏe, rèn luyện sức bền, tạo tính tỉ mỉ và kiên nhẫn để vượt qua thử thách trong công việc. Team building cũng là cách để nhân viên hình thành được kỹ năng sắp xếp – quản lý thời gian, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Giúp gắn kết mối quan hệ đồng nghiệp

Team building là cơ hội để thắt chặt tình đồng nghiệp.Team building là cơ hội để thắt chặt tình đồng nghiệp.

Đặc trưng của các hoạt động hội nhóm là chúng yêu cầu việc liên tục tương tác. Đây chính là cơ hội để các cá nhân trong một tập thể cải thiện mối quan hệ, xóa bỏ rào cản e ngại, tháo gỡ những hiểu lầm, mâu thuẫn trong khi làm việc. Từ đó, giúp thắt chặt mối quan hệ đồng nghiệp. Đối với những nhân viên mới, team building chính là cách thức tuyệt vời để làm quen, kết bạn và sớm hòa nhập vào môi trường công sở.

Với tập thể, doanh nghiệp, lợi ích của team building là gì?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm team building là gì. Người ta cũng thường xét đến khía cạnh giá trị mà chúng mang lại với một tập thể, công ty.

Nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên, gắn kết nhân sự trong tổ chức

Mặc dù không trực tiếp tạo nên giá trị lợi nhuận nhưng hoạt động team building lại được xem là một trong những công cụ tuyệt vời giúp thúc đẩy sự phát triển của một doanh nghiệp hay tập thể. Chúng như sợi dây vô hình, có khả năng gắn kết, nâng cao sự ăn ý giữa các nhân viên khi làm việc. Từ đó, thúc đẩy năng suất làm việc, đảm bảo hoàn thành đầy đủ các KPI mà cấp trên đề ra.

Tổ chức team building sẽ giúp các thành viên trong công ty phối hợp ăn ý hơn.Tổ chức team building sẽ giúp các thành viên trong công ty phối hợp ăn ý hơn.

Không chỉ vậy, việc tổ chức thành công hoạt động team building còn là cách để   rút ngắn khoảng cách ngần ngại giữa người mới và người cũ. Đặc biệt, đây cũng là dịp để giải quyết những mâu thuẫn không đáng có trong quá trình làm việc tại môi trường công sở.

Xây dựng văn hóa công sở và tạo dựng giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp

Từ những ý nghĩa tuyệt vời mà team building mang lại, doanh nghiệp sẽ tạo dựng được nền móng vững chắc. Trong đó, yếu tố về văn hóa đóng vai trò quan trọng. Nói theo cách dễ hiểu, khi mối quan hệ giữa các nhân viên hoặc giữa nhân viên và người quản lý tốt, họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc tại công ty mỗi ngày. Điều này thậm chí hình thành thói quen, giúp giữ chân nhân tài của doanh nghiệp. Trong quản lý, đây là điều mà mọi nhà quản lý đều đặc biệt quan tâm.

Không chỉ vậy, thông qua các hoạt động tập thể của doanh nghiệp, nếu bạn có thể tận dụng để chụp ảnh, quay phim và ghi lại những khoảnh khắc đoàn kết của công ty. Đó sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Khách hàng hay những đối tác chắc chắn sẽ đánh giá được rất nhiều điều từ các hoạt động team building công ty bạn.

Các hình thức tổ chức team building là gì?

Khái niệm team building là gì cũng thường được định nghĩa dựa theo các hình thức tổ chức. Trong quá trình tìm hiểu về team building, bạn sẽ nhận thấy hoạt động này có thể được thực hiện dưới rất nhiều lựa chọn như sau:

Team building tổ chức trong nhà

Team building indoor là hình thức tổ chức không mới mẻ nhưng cho tới nay vẫn là lựa chọn được rất nhiều doanh nghiệp hướng tới. Đặc trưng của phương thức này các hoạt động vui chơi đơn giản, không yêu cầu vận động quá nhiều. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tổ chức team building tại những hông gian nhỏ trong khoảng thời gian ngắn như: hội trường, phòng họp,…

Team building trong nhà thường tổ chức với các hoạt động đơn giản.Team building trong nhà thường tổ chức với các hoạt động đơn giản.

Thông thường, team building trong nhà sẽ được tổ chức kết hợp với các cuộc họp hội thảo, hội nghị,...với các sự kiện như: tổng kết cuối năm, tuyên dương trao thưởng,...Xen giữa các bài phát biểu, hoạt động team building sẽ mang đến không khí vui tươi và giây phút thư giãn cho toàn thể cán bộ, nhân viên.

Team building tổ chức ngoài trời

Tổ chức team building ngoài trời có nhiều hoạt động hấp dẫn.Tổ chức team building ngoài trời có nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nếu bạn đang băn khoăn về hình thức team building là gì thì lựa chọn tổ chức các hoạt động này ngoài trời cũng là gợi ý rất đáng để tham khảo. Ưu điểm của team building outdoor là khách hàng được thoải mái lựa chọn về đia điểm: khu dã ngoại, bãi biển, công viên,… Với không gian rộng rãi, thoáng mát, bạn có thể tổ chức rất nhiều hoạt động, trò chơi mang tính vận động cao.

>>> Xem thêm: Gala dinner là gì? 4 loại hình gala dinner phổ biến nhất

Team building kết hợp với du lịch

Trong những năm gần đây, xu hướng tổ chức hoạt động team building kết hợp du lịch ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là những sự kiện có nhiều nhiều hoạt động mới lạ, được thực hiện với kế hoạch chi tiết, độc đáo nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời dành cho các nhân viên công ty.

Tổ chức team building kết hợp du lịch giúp nhân viên có nhiều khám phá mới lạ.Tổ chức team building kết hợp du lịch giúp nhân viên có nhiều khám phá mới lạ.

Tùy theo từng địa điểm khám phá mà nhân viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí: đạp xe đạp, trekking, chèo thuyền thúng, thăm hang động, đốt lửa trại,....Đặc biệt, khi tới với vùng đất mới, họ sẽ trực tiếp được hòa mình vào không gian vui tươi, khám phá nét văn hóa mới,....Hoạt động team building kết hợp du lịch sẽ là dịp để thắt chặt mối quan hệ đồng nghiệp trong công sở.

Teambuilding kết hợp với hoạt động tình nguyện

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng lựa chọn team building kết hợp tình nguyện như một cách để tạo nên những trải nghiệm mới cho nhân viên. Bằng việc lên kế hoạch cho những hoạt động như: trồng cây, nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường, xây dựng nhà tình nghĩa,…Mọi nhân viên đều có thể tự tay góp sự tạo nên “hành quả” nhỏ trong sự kiện này.

Hoạt động team buiilding của một doanh nghiệp kết hợp nhặt rác tại bờ biển.Hoạt động team buiilding của một doanh nghiệp kết hợp nhặt rác tại bờ biển.

Ở phương diện nhân viên, khi được tham gia vào những hoạt động ý nghĩa như vậy, họ chắc chắn sẽ có cảm giác hạnh phúc, vui vẻ. Công việc tình nguyện sẽ giúp các thành viên xích lại với nhau, đem lại giá trị lớn cho cộng đồng. Đặc biệt là cơ hội lý tưởng để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức team building ở Đà Lạt

Team building quân đội

Tổ chức hoạt động team building quân đội cũng là gợi ý rất đáng để cân nhắc. Đây là cách thức kết hợp vui chơi với môi trường quân đội rất thú vị mà không phải lúc nào mọi người cũng có thể trải nghiệm. Thay vì một kỳ nghỉ phép dài ngày nhám chán, việc mỗi nhân viên thử trải nghiệm với thử thách trở thành một người lĩnh thực thụ mang đến cảm giác đầy phấn khích.

Nhân viên công ty tham gia trải nghiệm với hoạt động quân sự cực hăng say.Nhân viên công ty tham gia trải nghiệm với hoạt động quân sự cực hăng say.

Thông qua sự kiện này, mỗi cá nhân sẽ có dịp cọ xát, phát huy khả năng tư duy của chính mình để giải quyết các tình huống. Thêm vào đó, họ cũng có thể tận dụng khả năng sáng tạo của bản thân để đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất. Đặc biệt, điều kiện huấn luyện quân đội chắc chắn sẽ giúp rèn luyện được tính kỷ luật, kỹ năng sinh tồn, sự tự giác và tinh thần đồng đội thông qua những thử thách khác nhau.

Tổng kết

Với những thông tin lý giải chi tiết về team building là gì trên. Hi vọng rằng doanh nghiệp sẽ có được nhiều tham khảo hữu ích để đưa ra lựa chọn phù hợp cho hoạt động tập thể mà mình muốn hướng tới. Hiện nay, tại Vietrek Travel có rất nhiều gói dịch vụ tổ chức team building chất lượng dành cho khách hàng tham khảo: team building bãi biểnteam building amazing raceteam building đạp xe,...Khách hàng quan tâm hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và đặt gói phù hợp nhất.