Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Lưu ý khi tắm suối trong rừng không thể bỏ qua

Đi du lịch thám hiểm hay tắm suối rừng không đơn giản như bạn nghĩ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi tắm suối trong rừng

Hoạt động chinh phục, thám hiểm rừng không hề đơn giản và chứa đựng nhiều rủi ro. Để trải nghiệm an toàn bạn cần trang bị rất nhiều những kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm, lưu ý khi tắm suối trong rừng.

Những nguy hiểm có thể gặp phải khi tắm suối rừng

Tắm suối trong rừng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ

Trước khi nói về lưu ý khi tắm suối trong rừng, bạn nên tìm hiểu về những nguy hiểm của hoạt động này. Nếu thực sự muốn trải nghiệm, hãy đề phòng các trường hợp sau:

Ám ảnh với con vắt rừng

Ở miền Trung thường gọi con vắt rừng là con sên. Đây là loại động vật thích hút máu người, tương tự như con đỉa. Tuy nhiên đỉa thích ở dưới nước còn vắt lại ở trên cạn và nấp trong đống lá mục. Nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan, chúng có thể chui vào mũi khi bạn tắm suối. Hoặc chui vào quần áo, giày dép để trên bờ, chờ đợi để hút máu.

Thực ra loài vật này không gây ra tổn thương quá nghiêm trọng nếu ở trên bờ. Bạn chỉ cần dùng bình xịt muỗi là đã có thể ngăn ngừa và đuổi chúng đi. Khi bị cắn cũng chỉ cần xé chút giấy sau đó thấm nước bọt để đậy lên vết thương. Nhưng nếu ở dưới nước và bị những con vật này chui vào mũi thì rất nguy hiểm. Chúng có thể theo đó chui vào cơ thể và gây những hậu quả tồi tệ.

Con vắt rừng gây ám ảnh cho khách du lịch

Mối đe dọa đến từ loài rắn

Khu vực xung quanh suối rừng thường rất ẩm thấp và có nhiều bụi rậm. Đây là địa điểm lý tưởng để loài rắn ẩn nấp và sẵn sàng tấn công con người. Vì thế đừng chủ quan trước mối đe dọa này khi đi tắm suối rừng. 

Hãy mang theo một chút bột hùng hoàng đuổi rắn để xử lý những khu vực chuẩn bị tắm. Nếu gặp rắn cắn thì hãy buộc caro và di chuyển đến địa chỉ y tế gần nhất để khám.

Nguy hiểm từ thiên nhiên

Thực tế cắm trại, giặt giũ hay tắm suối rừng đều là hoạt động rất nguy hiểm. Những khu vực này chưa được khai thác và bạn không thể nắm rõ địa hình của suối. Nếu không may di chuyển đến khu vực có đá nhọn hoặc xoáy nước ngầm sẽ dễ xảy ra tai nạn. Hơn nữa nếu điều kiện thời tiết không tốt rất có thể có lũ bất chợt hoặc những tai họa không được báo trước.

Xem thêm:

Những lưu ý khi tắm suối trong rừng

Tắm suối rừng không phải hoạt động đơn giản như nhiều người thường nghĩ. Để đảm bảo an toàn bạn cần có sự chuẩn bị vô cùng cẩn thận. Dưới đây là những lưu ý khi tắm suối trong rừng mà các bạn không nên bỏ qua.

Trang bị đầy đủ kĩ năng

Để chuyên đi tắm suối rừng an toàn bạn cần trang bị cho mình đầy đủ các kĩ năng như:

 • Kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước.

 • Kỹ năng sơ cứu khi gặp các vết thương đơn giản.

 • Kỹ năng quan sát địa hình để tìm kiếm dòng suối an toàn, không có xoáy nước ngầm.

 • Kỹ năng cắm trại để bổ sung nguồn dinh dưỡng và nghỉ ngơi sau khi tiêu hao thể lực do bơi lội.

Chuẩn bị về thể lực khi tắm suối rừng

Bất kể là đi tắm suối hay chuẩn bị suốt quá trình du lịch trải nghiệm thì các bạn đều cần chuẩn bị thể lực thật tốt. Đường rừng không hề dễ đi nên cần sự dẻo dai và sức chịu đựng tuyệt vời. Suối rừng nhìn có vẻ rất trong lành, ôn hòa nhưng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ. Do vậy trước khi đi khoảng 10 ngày, bạn nên luyện tập thể thao. Như vậy sẽ không sợ tai nạn đuối nước do bị căng cơ hay chuột rút.

Chuẩn bị thể lực trước khi đi tắm suối rừng

Tìm hiểu chi tiết về địa hình

Nếu bạn có nhu cầu đi tắm suối rừng cũng không nên vượt quá khu vực dân cư trong bán kính 15km. Như vậy nếu xảy ra tai nạn thì công tác cứu hộ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Một trong những lưu ý khi tắm suối trong rừng quan trọng nhất là phải tìm hiểu về địa hình. Bạn có thể tìm hiểu thông qua kiểm lâm hoặc người địa phương. Tốt nhất là bạn nên tìm người bản địa để dẫn đường.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết

Những dụng cụ cần thiết khi đi tắm suối rừng

Đi tắm suối rừng hay đi trải nghiệm, khám phá rừng cũng đều phải chuẩn bị đồ dùng cá nhân. Những loại đồ dùng cần thiết bạn cần lưu ý khi tắm suối trong rừng bao gồm:

 • Quần áo để mặc thay đổi nên là loại có khả năng giữ mồ hôi, không bị trầy xước bởi những loại dây gai rừng.

 • Giày bata có đế cao su với gai nhọn để tránh trơn trượt khi di chuyển, khám phá địa hình suối.

 • Dao rựa có độ sắc cao, sử dụng linh hoạt và võng dùng để nghỉ ngơi khi cần thiết.

 • Đèn pin, bật lửa và một vài thiết bị liên quan đến chiếu sáng.

 • Áo mưa và một số túi nilon loại lớn có tác dụng trong trường hợp điều kiện thời tiết tồi tệ.

 • Bình xịt chống muỗi, thuốc đuổi rắn và những dụng cụ y tế có khả năng cầm máu.

 • Một ít đồ ăn dự phòng cơ bản như gạo, thịt hộp và một bộ dụng cụ nấu ăn mini, đa năng.

Để có một chuyến đi khám phá và tắm suối rừng an toàn cần nhiều yếu tố. Điều quan trọng là các bạn cần ghi nhớ những lưu ý khi tắm suối trong rừng và có sự chuẩn bị thật kĩ càng. Hy vọng những kinh nghiệm Vietrek Travel chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu muốn có những trải nghiệm thú vị, chuyến đi tuyệt vời hay một chuyến team building ý nghĩa cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi nhé!