Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Gala dinner là gì? 4 loại hình gala dinner phổ biến nhất

Gala dinner là gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tổng hợp 4 loại hình gala dinner phổ biến nhất trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình tiệc tổ chức hấp dẫn này.

Gala Dinner là buổi tiệc vô cùng quan trong được tổ chức một cách chu đáo và mang ý nghĩa mà doanh nghiệp tổ chức mong muốn truyền trải . Gala Dinner là sự kiện đặc trưng được tổ chức với quy mô tuỳ thuộc vào số lượng khách tham gia nhưng luôn được tổ chức trang trọng và có nhiều hoạt động thú vị. Cùng Vietrek Travel tìm hiểu xem gala dinner là gì và các cách tổ chức một chương trình gala dinner sao cho hấp dẫn, truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn.

Gala Dinner là gì?

Tìm hiểu về định nghĩa Gala Dinner là gì là câu hỏi hầu hết những người lần đầu biết về hình thức tổ chức sự kiện này mong muốn được nắm rõ. Đây là thuật ngữ ngày càng được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm chi tiết về chúng.

Gala Dinner là gì được nhiều người quan tâm tìm hiểu.Gala Dinner là gì được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Theo đó, Gala Dinner được hiểu là chương trình sự kiện (event) được tổ chức theo hình thức tiệc tối, có các hoạt động trên sân khấu và hoạt động giải trí thú vị. Gala Dinner thường được tổ chức với mục đích liên hoan, ăn mừng, tổng kết - khen thưởng, tri ân khách hàng,....Trong đó, chủ thể sự kiện thường là các tổ chức hoặc doanh nghiệp ở bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào.

Gala Dinner hoàn toàn không có sự giới hạn về concept, kịch bản, ý nghĩa chương trình. Vì vậy, khi được tổ chức một cách bài bản, có sáng tạo, sự kiện luôn tạo nên trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho những người tham dự. Tựu chung lại, Gala Dinner bao gồm 4 loại hình cơ bản: Gala dinner tại nhà hàng, Gala dinner ngoài trời, Gala dinner lửa trại, Gala dinner kết hợp chuyến du lịch.

Gala dinner tại nhà hàng

Gala dinner tại nhà hàng là một trong những hình thức tổ chức tiệc được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu định nghĩa Gala Dinner là gì với hình thức tổ chức tiệc này. Vậy thì, đúng như tên gọi, đặc điểm chung của các chương trình này là được tổ chức tại các nhà hàng với quy mô tùy thuộc vào số lượng người tham dự.

Gala Dinner tại nhà hàng được tổ chức rất sang trọng.Gala Dinner tại nhà hàng được tổ chức rất sang trọng

Sở dĩ nhiều doanh nghiệp chọn lựa dạng Gala Dinner này là bởi chúng sẽ kết hợp với hoạt động tổ chức liên hoan với tiệc mặn hoặc tiệc ngọt do chính nhà hàng phối hợp thực hiện. Kết hợp cùng với đó là những chương trình, hoạt động giải trí (âm nhạc, múa, hài kịch hoặc trình diễn nghệ thuật) được diễn ra song song trên sân khấu. Ngoài ra, để khuấy động không khí của buổi tiệc, đơn vị tổ chức cũng thường tạo thêm các sân chơi, quà tặng bất ngờ và trực tiếp mời khách tham dự.

Gala Dinner tại nhà hàng thường được tổ chức vào các dịp liên hoan cuối năm (Year end party). Đây là dịp để doanh nghiệp/tổ chức tổng kết lại hoạt động, ghi nhận đóng góp của công nhân viên toàn công ty trong suốt một năm qua. Buổi tiệc cũng có phần trao thưởng trang trọng, ý nghĩa, ghi lại dấu ấn riêng.

Gala Dinner ngoài trời

Tổ chức Gala Dinner ngoài trời cũng là một trong những hình thức rất thú vị được nhiều doanh nghiệp/tổ chức lựa chọn. Thay vì xây dựng toàn bộ event trong không gian nhà hàng sang trọng, có phần quen thuộc. Những event này được tổ chức ngoài trời mang đến khái niệm hoàn toàn mới về Gala Dinner là gì.

Gala Dinner ngoài trời mang đến không gian tiệc thoáng đãng, thoải mái.Gala Dinner ngoài trời mang đến không gian tiệc thoáng đãng, thoải mái

Theo đó, Gala Dinner ngoài trường thường được tổ chức với những chương trình có quy mô người tham dự lớn. Chúng mở ra không gian tiệc thoáng đãng, mới mẻ, tạo trải nghiệm ấn tượng cho khách tham dự. Với sự kết hợp giữa thiên nhiên tươi đẹp của nơi được lựa chọn tổ chức cùng cách setup tổng thể, không gian Gala Dinner này tạo nên vẻ đẹp lung linh, thỏa mãn mọi góc check-in của khách mời. Gala Dinner ngoài trời là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp quảng bá về hình ảnh tới đối tác, khách hàng.

Gala Dinner lửa trại

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn Gala Dinner là gì cho sự kiện của mình. Vậy thì Gala Dinner lửa trại thực sự là gợi ý rất đáng để tham khảo. Khác với 02 mô hình trên, Gala Dinner lửa trại có tính gắn kết hơn và thường được tổ chức với quy mô không quá lớn (thường dưới 100 người tham dự). Tất cả khách mời sẽ được sắp xếp để ngồi quây quần bên ánh lửa trại, cùng nhau nhảy múa, hát ca,....đầy vui vẻ.

Gala Dinner lửa trại tạo không khí thân mật, gần gũi.Gala Dinner lửa trại tạo không khí thân mật, gần gũi

Gala Dinner lửa trại được xem là dịp tuyệt vời để xây dựng – củng cố và thắt chặt mối quan hệ giữa các nhân viên trong một tổ chức, công ty. Các thành viên được kết nối với nhau, phá bỏ mọi rào cản, sự rụt rè để thêm hiểu nhau hơn. Đồng thời, các hoạt động vui chơi không giới hạn về không gian, con người được giải trí, giao hòa cùng thiên nhiên khiến cho không khí tiệc Gala Dinner này rất thoải mái, không hề gò bó.

Gala kết hợp với chuyến du lịch

Thêm một hình thức tuyệt vời để định nghĩa về Gala Dinner là gì, đó chính là cách thức kết hợp cùng các chuyến du lịch. Cách làm này thường được tổ chức với tên gọi chung là team building du lịch bao gồm nhiều hoạt động thú vị, giúp kết nối các thành viên trong tập thể công ty/doanh nghiệp.

Gala Dinner kết hợp du lịch hiện được nhiều doanh nghiệp hướng tới.Gala Dinner kết hợp du lịch hiện được nhiều doanh nghiệp hướng tới

Thay vì chỉ tới ngồi tham dự, mỗi thành viên trong tiệc Gala Dinner này sẽ được trực tiếp tham gia vào các trò chơi, tận hưởng chuyến du lịch một cách tuyệt vời nhất. Do đó, hình thức này còn là dịp để các thành viên được xả stress, tạo động lực mới cho công việc sau kỳ nghỉ. Gala Dinner ngoài trời cũng thường bao gồm hoạt động du lịch thú vị như: trekking, chèo thuyền kayak, đạp xe khám phá, thám hiểm hang động,…

 >>> Xem thêm: Team Building trekking Bù Gia Mập – JCI Central Saigon

Ý nghĩa của chương trình Gala Dinner là gì?

Khi tìm hiểu về khái niệm Gala Dinner là gì người ta cũng thường quan tâm đến giá trị mà chúng mang lại. Không phải ngẫu nhiên mà dạng sự kiện này lại ngày càng được tổ chức phổ biến và có tính ứng dụng rộng rãi. Những giá trị tuyệt vời mà tiệc Gala Dinner mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp bao gồm:

Gala Dinner mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp.Gala Dinner mang đến nhiều giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp

  • Gắn kết nội bộ: Tổ chức Gala Dinner là cách thức tuyệt vời để công ty gắn kết mối quan hệ giữa ban lãnh đạo và nhân viên, giữ các nhân viên với nhau. Một tập thể vững mạnh sẽ tạo nên nền móng vững chắc, tạo tiền đề để phối hợp làm việc cho hiệu quả. Chính vì vậy, Gala Dinner thường là lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp tổ chức vào dịp cuối năm.

  • Thúc đẩy tinh thần nhân viên: Sau những ngày làm việc mệt mỏi vì công việc, Gala Dinner với mục đích tổng kết, khen thưởng hay chào đón năm mới là hoạt động tuyệt vời để thúc đẩy, khích lệ tinh thần cán bộ, nhân viên toàn công ty.

  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Gala Dinner cũng là dịp để doanh nghiệp tăng cường củng cố các mối quan hệ với đối tác,.

  • Quảng bá và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp: Tiệc Gala Dinner khi được tổ chức chuyên nghiệp, ấn tượng không chỉ mang đến lợi ích cho tổ chức doanh nghiệp. Chúng còn là cơ hội tuyệt vời để xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp. Thông qua event được tổ chức trọn vẹn, thương hiệu hoàn toàn có thể sử dụng tư liệu để quảng bá cho công ty và thu hút nhân tài trong tuyển dụng.

Yếu tố giúp buổi tiệc thành công trong Gala Dinner là gì?

Khi tìm hiểu về Gala Dinner là gì, người ta cũng thường quan tâm tới cách thức để tạo nên một buổi tiệc thành công. Trong đó, những yếu tố sau mang tính then chốt để có được Gala Dinner hoàn hảo:

Tổ chức Gala Dinner cần có kế hoạch cụ thể.Tổ chức Gala Dinner cần có kế hoạch cụ thể

  • Xác định mục đích tổ chức tiệc: Mỗi Gala Dinner đều sẽ có mục đích riêng: tổng kết năm, tri ân khách hàng,… Việc xác định rõ mục đích sẽ giúp toàn bộ nội dung tổ chức của sự kiện được thống nhất, liền mạch, tránh gây xao nhãng, làm mất đi giá trị mà đơn vị chủ thể muốn hướng tới.

  • Xác định địa điểm tổ chức cụ thể: Bạn chắc chắn cần cân nhắc về việc tổ chức event theo hình thức nào? Tổ chức ở đâu thì phù hợp nhất? Hãy lưu ý đến số lượng khách tham dự cũng như khả năng tri trả để lựa chọn được địa điểm làm Gala Dinner tối ưu nhất.

  • Lên kịch bản chương trình rõ ràng: Gala Dinner để thành công cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kịch bản. Bỏ qua yếu tố này, buổi tiệc sẽ dễ bị ngắt quãng, không liền mạch, khó khuấy động không khí cao hơn.

>>> Xem thêm: Team Building Amazing Race Phú Quốc

Hi vọng với thông tin chi tiết giới thiệu về Gala Dinner là gì trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về hình thức tổ chức tiệc này. Tại Vietrek Travel, chúng tôi cung cấp rất nhiều gợi ý về tour du lịch kết hợp Gala Dinner hấp dẫn dành. Nếu đang có ý định về việc tổ chức Gala Dinner dưới dạng team building thì đây là một vài tour dành cho bạn tham khảo: tour team building Phú Quốc – Gala Dinnertour team building Vũng Tàu – Gala Dinnertour team building lửa trại,....