Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Họp ngành dọc, ngàn người lên đỉnh - FPT Chinh phục núi Lớn - Vũng Tàu

Họp ngành dọc - ngàn người lên đỉnh là chuỗi sự kiện hằng năm của trường FPT nhằm mục đích cùng nhau tham gia hoạt động trao đổi, góp ý kiến xây dựng phương hướng hoạt động của phòng ban và tham gia hoạt động team building với mục đích gặp gỡ, kết nối, nâng cao tinh thần đoàn kết.

“Họp ngành dọc - Ngàn người lên đỉnh” là sự kiện thường niên của tổ chức giáo dục FPT. Chuỗi sự kiện bao gồm hai hoạt động chính là buổi trao đổi chuyên môn của CBGV toàn FPT Education, kết hợp với leo núi rèn luyện thể lực. 

Đến với chương trình team building Ngàn Người Lên Đỉnh 2023 đặc biệt lần này, Khoa Truyền thông FPT đã lựa chọn Vũng Tàu làm điểm tham quan và trekking núi Lớn làm nơi khám phá trong 03 ngày, từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 11 năm 2023.

Ngày đầu tiên của sự kiện Họp ngành dọc 2023 là buổi giao lưu và gặp gỡ của giảng viên đến từ trường Cao đẳng - Đại học FPT thuộc các vùng miền Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Cần Thơ, Hồ Chí Minh. 

Khoa MC trường FPT họp ngành tại khách sạnNâng cao chất lượng giáo dục luôn là mục tiêu mà FPT Education hướng đến

Tại sảnh hội nghị khách sạn Vias, các thầy cô đã có buổi tham luận về những vấn đề xoay quanh kỹ năng giảng dạy. Đồng thời trao đổi, đóng góp ý kiến, xây dựng phương hướng và hoạch định các chiến lược phát triển môn học của khoa trong thời gian sắp tới. Cuộc họp kéo dài hơn 2 tiếng với rất nhiều thông tin bổ ích. 

Phần 2 của chương trình là hoạt động leo núi. Địa điểm được Khoa Truyền Thông lựa chọn trong chuyến trekking lần này chính là núi Tương Kỳ, hay còn có tên gọi quen thuộc là núi Lớn. Với diện tích khoảng 400ha, độ cao 245, núi Tương Kỳ có hình dáng tựa như rồng xanh tắm biển. Giữa một thành phố được bao bọc bốn bề bởi biển thì núi Tương Kỳ chính là nét chấm phá tô điểm cho quang cảnh Vũng Tàu thêm phần quyến rũ. 

Chụp ảnh lưu niệm tại điểm xuất phátNhà FPT check-in trước giờ G

Để chuyến hành trình thêm phần trọn vẹn nhất. Tại điểm xuất phát, Vietrek Travel chuẩn bị cho các thành viên bộ đồ dùng gồm: balo 10l, găng tay chống nắng, áo mưa bộ, rivive, nước suối và 2 thanh năng lượng. Sau khi nhận các vật dụng, các thành viên bắt đầu khởi động, nhận thông tin từ đội ngũ hỗ trợ trekking và một số quy tắc an toàn cho chuyến đi.

Các thành viên nhận vật dụng cho chuyến trekking núi LớnVietrek Travel trang bị đầy đủ các vật dụng hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn và giúp đoàn có trải nghiệm tốt nhất

Khởi động trước hành trình trekking núi Tương KỳHDV hướng dẫn đoàn khởi động nhằm giảm thiểu tối đa các chấn thương

Hành trình trekking núi Tương Kỳ vừa được xem là một “bài tập thể lực” dành cho CBGV nhà FPT, vừa là cơ hội để mỗi thành viên khám phá giới hạn bản thân, giúp cá nhân phát triển song song cả thể lực và trí lực. Để từ đó phát huy tối đa nội lực, luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, mang đến cho sinh viên những kiến thức thật bổ ích. 

Vượt qua những thử thách và chướng ngại vật trong hành trìnhTrekking là hành trình khám phá giới hạn bản thân

Những đoạn cần dây để hỗ trợCung đường trekking được Vietrek Travel sắp xếp phù hợp với thể lực của các thành viên và vừa đủ trải nghiệm

Tổng hành trình Vietrek Travel thiết kế lần này có độ dài 2km, di chuyển trong rừng 100% để đến đỉnh Hope và đỉnh cột điện. Dù cung đường không quá dài nhưng có những đoạn dốc khúc khuỷu, vách cheo leo, đòi hỏi các chiến binh nhà FPT cần động viên nhau vượt khó, "nhất thể đồng lòng” để không một ai bị bỏ lại phía sau. 

Suốt hành trình là những trải nghiệm và ngập tràn niềm vuiSuốt hành trình là những trải nghiệm và ngập tràn niềm vui

Sau hơn 1 giờ trekking với những thử thách địa hình khác nhau, băng qua rừng trúc, len lỏi qua những tảng đá lớn, dường như những đôi chân đã thấm mệt. Nhưng không gì có thể ngăn cản tinh thần thép “Dám nghĩ, dám đường đầu” và ý chí vượt khó của các FPT-ers để chạm vào trái tim của Núi Lớn ở độ cao 245m. 

Trekking dẫu mệt nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môiTrekking dẫu mệt nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi

Leo núi ư? Chuyện nhỏ! Cười một cái rồi mình cùng “lên đỉnh” nào!Leo núi ư? Chuyện nhỏ! Cười một cái rồi mình cùng “lên đỉnh” nào!

Cảm giác tuyệt vời nhất chính là khi tất cả các thành viên cùng đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn vẻ đẹp dịu êm của thành phố, lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào và khoác vai nhau tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Lá cờ FPT Education giương cao trên đỉnh Tương KỳLá cờ FPT Education giương cao trên đỉnh Tương Kỳ

Chương trình còn để lại ấn tượng với bữa tiệc gala dinner thân mật, ấm cúng. Các thầy cô có cơ hội giao lưu, chia sẻ để thấu hiểu và tăng cường tình đoàn kết nội bộ.

Bữa tiệc gala dinner tràn ngập hứng khởi và nhiều niềm vuiBữa tiệc gala dinner tràn ngập hứng khởi và nhiều niềm vui

Với tinh thần: “Khi cùng nhau, không gì là không thể”, tin chắc rằng các thầy cô bộ môn MC - Khoa Truyền thông FPT Education sẽ luôn giữ vững nhiệt huyết để cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, ươm mầm và phát triển những nhân tài tương lai của đất nước. 

Các thành viên tham gia game show trong chương trình galaCác thành viên tham gia game show trong chương trình gala

Khép lại chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại phố biển Vũng Tàu xinh đẹp là những nụ cười rạng rỡ trên môi mọi thành viên. Vietrek Travel rất vinh dự khi được đồng hành cùng Khoa Truyền thông trong sự kiện đặc biệt này. Hy vọng kỳ nghỉ sẽ giúp các thành viên có được khoảng thời gian nghỉ ngơi thật thoải mái, tái tạo năng lượng, đồng thời tạo bước đà để đưa tổ chức FPT Education ngày càng phát triển, thành công rực rỡ hơn.