Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Trekking Rừng Tà Năng Phan Dũng

Địa điểm trekking này thu hút được khách du lịch bởi nơi đây phân hóa theo 2 mùa, mùa mưa và mùa khô, dân phượt những trekker hay thường gọi là mùa cỏ xanh và mùa cỏ cháy.

Rừng Tà Năng Phan Dũng là địa điểm đi trekking không mấy còn quá xa lạ cho những bạn trẻ đam mê với Trekking, muốn tìm về một chốn yên bình, được hòa mình vào thiên nhiên, được chinh phục và khám phá đường dài đi qua các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Địa điểm này khá lý tưởng cho những đoàn du khách đông từ khoảng 10 người trở lên.

Để có một chuyến hành trình trọn vẹn điều đầu tiên bạn cần có một sức khỏe tốt, sự tự tin, bền bỉ và luôn giữ một tinh thần lạc quan bước về phía trước, đã đi là quay đầu trở lại, không bỏ cuộc. 

rung-ta-nang-phan-dungCung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam 

RỪNG TÀ NĂNG PHAN DŨNG Ở ĐÂU? 

Tà Năng là một xã thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Còn Phan Dũng là một xã thuộc Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Cách TP. Hồ Chí Minh tầm 300km, cách trung tâm Thành Phố Đà Lạt tầm 80km. Cung đường Trekking núi Tà Năng - Phan Dũng sẽ đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với tổng chiều dài 55km. 

Khi đi trekking bạn sẽ được đặt chân lên những dãy núi cao - có những quả đồi cao nhất tới 1100m và thấp nhất 500m.

rung-ta-nang-phan-dungTà Năng là một xã thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, còn Phan Dũng là một xã thuộc huyện Tuy Phong, Bình Thuận

TREKKING RỪNG TÀ NĂNG PHAN DŨNG MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Vùng đất nơi đây thuộc 2 tỉnh khác nhau nên khí hậu và thời tiết cũng có sự chênh lệch nhau. Ở Tà Năng gần giống với Đà Lạt có khí hậu dịu mát, còn ở Phan Dũng có khí hậu khô và nóng hơn. 

Địa điểm trekking này thu hút được khách du lịch bởi nơi đây phân hóa theo 2 mùa, mùa mưa và mùa khô, dân phượt những trekker hay thường gọi là mùa cỏ xanh và mùa cỏ cháy.

- Mùa cỏ xanh là mùa đẹp nhất trong năm bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau. Mùa này được hầu hết các bạn trẻ yêu thích bởi sự tươi mát và không khí trong lành. Tuy mùa này đẹp thật nhưng nó cũng ẩn chứa những tiềm ẩn nguy hiểm, nó có thể khiến đường đi trơn trượt, nước suối dâng cao. Vì thế mà bạn cần phải cẩn thận khi leo dốc, xuống dốc khi trời mưa bạn nhé.

rung-ta-nang-phan-dungCung đường trekking

- Khác với mùa cỏ xanh - xanh mướt, tươi mới, mát mẻ. Thì mùa cỏ khô sẽ mang lại một cảm giác thơ mộng pha một chút trầm mặc của màu vàng khô. Mùa này thường bắt đầu vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 6, mùa này trông hơi buồn nhưng rất lãng mạn khi những lúc hoàng hôn buông xuống, những cái nắng oi ả. 

rung-ta-nang-phan-dungBăng xuyên qua những đồi cỏ

rung-ta-nang-phan-dungCheck in cột mốc 2 tỉnh

Mong rằng với những kinh nghiệm trekking rừng Tà Năng Phan Dũng mà mình chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi ý nghĩa, thú vị, tràn ngập niềm vui và lưu giữ nhiều kỉ niệm. Nếu bạn còn thắc mắc về thông tin gì hãy comment bên dưới để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé!

Gợi ý tour trekking hấp dẫn:

Tour Trekking Cực Đông Việt Nam

Tour Trekking Thác K50 - Tuyệt Tác Giữa Đại Ngàn