Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Du lịch nội địa con gà đẻ trứng vàng phát triển du lịch bền vững

Thị trường du lịch nội địa chính là điểm tựa vững vàng giúp phát triển ngành công nghiệp không khói bền vững và cực thu hút khách du lịch.

Đại dịch Covid-19 thực sự là một hiểm họa lớn của nhân loại khi nó không chỉ đình trệ kinh tế của nước nhà mà còn trở thành "bom tấn" làm ngành công nghiệp không khói lao đao suốt hơn 2 năm trời. Nhưng từ giữa năm 2022, tốc độ tăng trưởng của du lịch đã khởi sắc trở lại, đặc biệt thị trường du lịch nội địa đã được phục hồi hoàn toàn và đang quay trở lại sát nút với những thành quả trước đại dịch.

Cùng tìm hiểu thêm những thông tin về loại hình du lịch nội địa để hiểu hơn vì sao nước ta lại cần chú trọng đầu tư và phát triển hơn ngành này ở bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm du lịch nội địa

Theo như khoản 2 Điều 3 và khoản 2 Điều 10 của Luật Du lịch năm 2017:

“Khách du lịch nội địa là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú ở Việt Nam đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam”.

Và du lịch nội địa sẽ là các hoạt động, tổ chức phục vụ người bản địa cũng như người nước ngoài khi cư trú tại nước mình đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ của quốc gia. Tính chất bản địa và cư trú nhằm nhấn mạnh đến tính chất phạm vi điểm đến và thuộc vào lãnh thổ quốc gia. Loại hình du lịch nội địa khác biệt so với du lịch quốc tế cả về các giá trị tìm kiếm cũng như đóng góp vào thu nhập của nền kinh tế. Nó phản ánh các giá trị trong GDP. Đồng thời điểm đến cũng như điểm đi chỉ được giới hạn trong phạm vi lãnh thổ của quốc gia.

Du lịch nội địa mang đến cho du khách những hiểu biết về văn hóa lịch sử ngay ở quốc gia mình sinh sống

Du lịch nội địa mang đến cho du khách những hiểu biết về văn hóa lịch sử ngay ở quốc gia mình sinh sống

Hình thức du lịch nội địa sẽ liên quan đến việc cư dân của một quốc gia đi du lịch trong nước. Ví dụ như việc người đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam đến Cố đô Huế hay Đà Nẵng, Phú Quốc để thăm thú và du lịch. Vì khách du lịch trong nước sẽ không được vượt qua bất cứ biên giới quốc tế nào nên họ không cần phải thị thực hoặc hộ chiếu. Tất cả những xác minh trong tính chất du lịch quốc tế cũng không được thực hiện. 

Và với người nước ngoài, họ cần đảm bảo rằng mình đang sinh sống tại quốc gia mà họ tổ chức đi du lịch ở đó. Do vậy khách du lịch cũng không nhất thiết phải chuyển đổi tiền của họ sang một loại tiền tệ khác.

Xem thêm:

Những tính chất của du lịch nội địa là gì

Phần lớn mỗi chuyến du lịch trong nước đều có thể lên kế hoạch và tổ chức rất dễ dàng. Nhiều người lựa chọn đến thăm các địa điểm khác nhau trên đất nước của họ vào mỗi kỳ nghỉ. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm chi phí mà vừa đáp ứng nhu cầu tham quan cũng như khám phá đất nước. Và đối với những quốc gia có lãnh thổ càng rộng lớn thì phạm vi cho chuyến du lịch của họ sẽ càng được mở rộng tương ứng với nhu cầu.

Thời gian của mỗi chuyến du lịch nội địa tương đối ngắn ngày

Thời gian của mỗi chuyến du lịch nội địa tương đối ngắn ngày

Bên cạnh đó thời gian của mỗi chuyến tham quan cũng sẽ khác nhau nó tùy thuộc vào thời gian bố trí cũng như khả năng tài chính của khách du lịch. Tuy nhiên du lịch trong nước sẽ không trực tiếp tạo được thu nhập cho đất nước bởi dòng tiền chỉ được xoay chuyển vòng quanh thuộc phạm vi quốc gia mà không được nhận thêm những giá trị mới. Nhưng đây lại là đòn bẩy quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển và cả nền kinh tế địa phương. Ngoài ra nó còn phân phối lại tiền đến những khu vực mới cực hiệu quả.

Chính nhờ những ưu thế vượt trội kể trên mà các địa phương có tiềm năng du lịch sẽ phát triển hơn, từ đó giúp tạo ra nhiều giá trị cũng như cơ hội khi thực hiện các hoạt động thúc đẩy công nghiệp và du lịch hay dịch vụ. Bởi du lịch có mối quan hệ và tác động cực hiệu quả đến những ngành nghề khác. Khách du lịch trong nước sẽ có quyết định nhanh chóng và chuyến đi với nhiều thuận tiện bởi họ hiểu rõ nhất về các phong tục, lễ nghi, truyền thống hay quy tắc của đất nước.

Lợi ích hoàn hảo mà du lịch trong nước mang đến

Thực tế rất rõ ràng là các điểm du lịch nổi tiếng luôn mang đến sự thu hút cho trải nghiệm của du khách và đây chính là mấu chốt giúp điểm tham quan có thêm dòng tiền chảy đến. Loại hình này còn tạo ra các cơ hội việc làm mới từ sự phát triển vô cùng đa dạng của du lịch. Qua đó có nhiều hoạt động đầu tư giúp mang đến những tiềm năng cao dựa trên lợi thế hiện có. Và còn là tiền để cho khách du lịch có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hóa - lịch sử của họ.

Du lịch nội địa giúp khách du lịch hiểu hơn về các yếu tố văn hóa lịch sử nơi mình sinh sống

Du lịch nội địa giúp khách du lịch hiểu hơn về các yếu tố văn hóa lịch sử nơi mình sinh sống

Bởi lẽ dù là người bản địa hay người cư trú, họ luôn có nhu cầu hiểu biết về lịch sử cũng như văn hóa ở địa phương hay quốc gia mình sinh sống. Và chính hình thức du lịch nội địa đã giúp tạo ra sự thoải mái, thư giãn đồng thời phổ biến hơn những giá trị văn hóa dân tộc.

Những lợi ích mà du lịch trong nước mang lại là rất lớn, và nó đặt ra với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ kinh tế - xã hội cho đến các giá trị về văn hóa. Trước nhất phải kể đến những giá trị đóng góp trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển vượt trội. Khi mà du lịch phát triển thì đây cũng là cơ hội rất lớn để xây dựng chiến lược trong phát triển kinh tế. Nhất là khi các doanh nghiệp đang định hướng đến phát triển từ ngành công nghiệp thực phẩm đến các loại hàng hóa. Và ở trong phạm vi gần thì các khu du lịch chính là nơi khai thác tốt những nhu cầu trong khám phá.

Du lịch nội địa giúp giới thiệu lịch sử văn hóa dân tộc tới đông đảo bạn bè quốc tế

Du lịch nội địa giúp giới thiệu lịch sử văn hóa dân tộc tới đông đảo bạn bè quốc tế

Tuyệt vời hơn, du lịch nội địa còn giúp giới thiệu hiệu quả những giá trị cả trong văn hóa và lịch sử của quốc gia. Trong đó, người dân sinh sống luôn mong muốn hiểu biết và bày tỏ niềm yêu thích đối với yếu tố lịch sử. Những cảnh đẹp cũng như câu chuyện sẽ làm nên nét đẹp cho sự khám phá đó đồng thời nó đảm bảo phù hợp với nhu cầu của nhà nước trong việc phân bố những giá trị tài chính hợp lý.

Qua đây từng vùng miền khác nhau sẽ xây dựng được những giá trị riêng cho mình và thông qua du lịch nội địa có thể khai thác được rất nhiều lợi thế trong việc phát triển nền kinh tế của đất nước. Không chỉ vậy nó còn mang đến khả năng tiếp cận dễ dàng với người dân. Khi yếu tố về thời gian, ngân sách hay hiểu biết được chú trọng hơn thì việc thực hiện các chuyến du lịch tại quốc gia sinh sống sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nó không chỉ mang đến những nét thân thuộc cùng khả năng khám phá mới cực cuốn hút cho du khách.

Vietrek Travel cung cấp cho du khách những chuyến du lịch nội địa ấn tượng và chất lượng

Vietrek Travel cung cấp cho du khách những chuyến du lịch nội địa ấn tượng và chất lượng

Đã đến lúc bạn nên sống chậm lại, đừng quá đặt nặng công việc mà quên mất mình cũng cần nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng để tiếp tục khí thế và sức sống trọn vẹn. Hãy tự thưởng cho mình ít nhất là một chuyến du lịch nội địa - chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy sự tươi mới trong con người và khai phá những nét đẹp tuyệt vời của quê hương đất nước ta.

Vietrek Travel sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy trên những hành trình khám phá mới mẻ của bạn. Chúng tôi mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đó là những sản phẩm du lịch chất lượng cao và đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với Vietrek Travel ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá nhanh nhất nhé!