Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Du lịch quốc tế là gì? Điểm danh các loại hình du lịch quốc tế hiện nay

Du lịch quốc tế là loại hình du lịch được rất nhiều du khách ưa thích và nó là xu hướng mà các quốc gia chú trọng phát triển hiện nay

Du lịch là sứ giả hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia, dân tộc với nhau. Và giờ đây, du lịch còn là một ngành kinh tế trọng điểm có tốc độ phát triển rất cao đồng thời thu hút rất nhiều quốc gia tham gia. Song hành với xu hướng quốc tế hóa và toàn cầu hóa, du lịch quốc tế đã dần trở thành ngành dịch vụ hàng đầu của nền công nghiệp không khói, chiếm tỷ trọng GDP cao. Vậy thực chất du lịch quốc tế là gì? Và có những loại hình du lịch quốc tế nào hiện nay? Cùng Vietrek Travel khám phá thông qua bài viết dưới để được cung cấp thêm những thông tin bổ ích nhất nhé!

Top tour quốc tế hấp dẫn nhất bạn nên chọn đi du lịch

Khái niệm về du lịch quốc tế

Tour quốc tế hay du lịch quốc tế (International Travel): Là một trong những hình thức cơ bản của du lịch khi xét theo không gian lãnh thổ, cư trú, tham quan và giải trí,..  Đây đều là những bộ phận hữu cơ trong toàn bộ hoạt động du lịch quốc tế, Và trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, du lịch quốc tế chính là động lực để tăng trưởng và phát triển thần tốc của quốc gia.

Chuyến du lịch đưa bạn khám phá nhiều địa danh đẹp và nổi tiếng trên thế giớiChuyến du lịch đưa bạn khám phá nhiều địa danh đẹp và nổi tiếng trên thế giới

Theo Luật du lịch Việt Nam thì du lịch quốc tế chính là hoạt động du lịch liên quan đến người nước ngoài đi du lịch đến quốc gia nhận khách.

Và loại hình du lịch này còn định nghĩa là sự dịch chuyển và lưu trú tạm thời của con người ở một quốc gia khác ( không phải là nơi ở thường xuyên của họ ) để nhằm thỏa mãn những nhu cầu như tham quan, nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử hay nghệ thuật,.. Ở hình thức này thì khách du lịch phải vượt qua biên giới và tiêu tiền ngoại tệ ở điểm đến để du lịch.

Phân loại các loại hình du lịch quốc tế hiện nay

Du lịch quốc tế được phân làm 2 loại chính bao gồm Du lịch quốc tế đến và du lịch ra nước ngoài, cụ thể như sau:

1. Du lịch quốc tế đến

Hay còn được gọi là du lịch quốc tế nhận khách - Inbound Tourism: đây chính là hình thức du lịch của khách du lịch ngoại quốc đến một quốc gia nào đó và tiêu ngoại tệ ở đó. Quốc gia nhận khách du lịch khi nhận được ngoại tệ do khách đó mang đến thì được coi là quốc gia xuất khẩu du lịch.

Du lịch quốc tế đến là loại hình du lịch mà du khách đến quốc gia khác để tham quan khám pháDu lịch quốc tế đến là loại hình du lịch mà du khách đến quốc gia khác để tham quan khám phá

2. Du lịch ra nước ngoài

Loại hình du lịch này còn được gọi là du lịch quốc tế gửi khách - Outbound Tourism: Đây là chuyến đi của một cư dân trong một nước đến một nước khác và tiêu tiền kiếm được ở đất nước của mình tại nước đến du lịch. Và quốc gia gửi khách chính là quốc gia nhập khẩu du lịch.

Xem thêm:

Vai trò của du lịch quốc tế

Du lịch quốc tế không chỉ tạo ra nguồn thu nhập ngoại tệ đáng kể cho đất nước mà còn gíup cải thiện cán cân thanh toán của đất nước vào việc mua sắm thiết bị máy móc cần thiết phục vụ quá trình tái sản xuất xã hội. Chính vì thế có thể coi hình thức du lịch quốc tế góp phần không hề nhỏ trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như tăng thu nhập quốc dân.

Du lịch quốc tế giúp thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa các quốc giaDu lịch quốc tế giúp thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia

Thứ hai, nó tạo điều kiện cho đất nước phát triển du lịch từ đó tiết kiệm lao động xã hội khi xuất khẩu một vài mặt hàng đồng thời hình thức này còn có lợi hơn rất nhiều so với xuất khẩu ngoại thương. Điểm cộng lớn nhất của xuất khẩu thông qua loại hình du lịch này là nó không hề tốn chi phí vận chuyển quốc tế, thậm chí tốn rất ít chi phí đóng gói cũng như bảo quản vì "hàng hóa" sẽ được vận chuyển và tiêu thụ ngay trong phạm vi đất nước du lịch. 

Thứ ba, giúp tiết kiệm thời gian và gia tăng vòng quay của vốn đầu tư: Thông thường du khách sẽ tự vận động đến nơi có hàng hóa và dịch vụ, cho nên doanh nghiệp không phải mất công vận chuyển để từ đó tiết kiệm tối ưu thời gian và giúp tăng nhanh vòng quay của vốn đầu tư. Hơn nữa, khi thu hồi vốn đầu tư từ loại hình du lịch này thực chất là đã "xuất khẩu" được cả nguyên liệu và lao động.

Là hình thức kinh doanh tiết kiệm chi phí và lao động đáng kểLà hình thức kinh doanh tiết kiệm chi phí và lao động đáng kể

Thứ tư, du lịch quốc tế chính là phương tiện quảng cáo không hề mất chi phí cho đất nước chủ nhà. Bởi ngay khi du khách đến điểm du lịch, họ có điều kiện để làm quen với một số mặt hàng khi ở đó trở về, khách du lịch có thể yêu cầu cơ quan ngoại thương để nhập khẩu mặt hàng về quốc gia của mình. Chính vì thế đây là phương thức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp tuyên truyền nền sản xuất của nước du lịch chủ nhà.

Góp phần mở rộng và củng cố các mối quan hệ kinh tế quốc tếGóp phần mở rộng và củng cố các mối quan hệ kinh tế quốc tế

Cuối cùng, du lịch quốc tế đã góp phần không hề nhỏ trong việc mở rộng cũng như củng cố các mối quan hệ kinh tế quốc tế. Chính sự phát triển của loại hình du lịch này đã giúp ký kết các hợp đồng trơn tru hơn từ việc trao đổi giữa các tổ chức và hãng du lịch hay hợp tác vay vốn,.. Và nó mang đến giá trị nhân văn cực kỳ to lớn khi góp phần thúc đẩy quốc gia chú trọng việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, đồng thời phát triển môi trường thiên nhiên - xã hội và còn kích thích các ngành nghề khác phát triển như thông tin liên lạc hay giao thông vận tải,...

Kinh doanh du lịch quốc tế - giải pháp hoàn hảo có tiềm năng sinh lời cao

Kinh doanh du lịch có thể được hiểu như là việc thực hiện các công đoạn trong quá trình hoạt động du lịch hoặc thực hiện dịch vụ du lịch trên thị trường nhằm mục đích sinh lời.

Hoạt động kinh doanh du lịch quốc tế thường bao gồm:

1. Kinh doanh lữ hành

Đây là loại hình kinh doanh đảm nhiệm công đoạn giao dịch ký kết với những tổ chức kinh doanh du lịch cả trong và ngoài nước để xây dựng và thực hiện các chương trình du lịch đã bán cho khách hàng. Kinh doanh lữ hàng quốc tế còn đảm nhận cả việc tổ chức xây dựng cũng như thực hiện các chương trình du lịch cho du khách nước ngoài.

2. Kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch

Là loại hình kinh doanh thực hiện nhiệm vụ tổ chức, đón tiếp và phục vụ nội trú như ăn uống, vui chơi giải trí và bán hàng cho khách du lịch. Hoạt động này chính là công đoạn phục vụ cho khách du lịch để giúp họ hoàn thành chương trình du lịch đã trọn trước đó.

3. Kinh doanh dịch vụ thông tin

Hình thức này bao gồm nhiều dạng khác nhau như các dịch vụ cung cấp thông tin giá cả, môi giới tìm địa chỉ hay tư vấn pháp lý và thông tin nguồn khách,.. Loại hình kinh doanh này thường tổ chức tuyên truyền cũng như quảng cáo hội chợ du lịch, từ đó giúp xúc tiến và phát triển du lịch hơn nữa.

Kinh doanh lữ hành là loại hình kinh doanh giúp thúc đẩy du lịch quốc tếKinh doanh lữ hành là loại hình kinh doanh giúp thúc đẩy du lịch quốc tế

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh du lịch quốc tế, hi vọng nó sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm hiểu những kiến thức hữu ích. Và nếu bạn đang tìm một đơn vị đồng hành uy tín trên hành trình thưởng ngoạn và khám phá cảnh sắc thiên nhiên xuyên suốt mảnh đất chữ S, hãy liên hệ với Vietrek Travel để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé!