Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Đà tăng trưởng từ các hoạt động du lịch kết hợp sự kiện

Du lịch kết hợp sự kiện là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp nhằm xây dựng văn hóa khác biệt và đào tạo nhân sự để mang lại hiệu quả cao.

Nhắc đến các chuyến du lịch của công ty, có không ít nhân viên bày tỏ sự "ngán ngẩm" bởi đi chơi chẳng có gì là thú vị. Đã bao giờ bạn bỏ lỡ cơ hội đi du lịch chung với công ty chỉ vì vài lý do không chính đáng cho lắm chưa? Và đấy thực sự là vấn đề mà doanh nghiệp đáng lưu tâm, vậy phải làm thế nào để có thể biến những chuyến du lịch trở nên thú vị và ý nghĩa hơn? Du lịch kết hợp sẽ giúp quý công ty của bạn giải đáp được những băn khoăn này!

Cùng tìm hiểu thêm những thông tin từ hoạt động du lịch kết hợp sự kiện, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nó vô cùng ấn tượng và đáng để trải nghiệm ngay hôm nay đấy!

Khái niệm về du lịch kết hợp sự kiện

Du lịch kết hợp sự kiện hay còn được gọi là MICE, đây là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, triển lãm, hội thảo, tổ chức sự kiện, team building hay khen thưởng,.. của công ty dành cho đối tác hay nhân sự.

Du lịch kết hợp tổ chức sự kiện mang tới sự hào hứng và khác biệt

Du lịch kết hợp tổ chức sự kiện mang tới sự hào hứng và khác biệt 

Du lịch sự kiện có thể được gọi là một hình thức du lịch kết hợp tổ chức sự kiện trong quá trình của chuyến đi du lịch, và thường được thực hiện bởi các công ty. Ngoài mục đích du lịch, tham quan, giải trí ở các địa danh nổi tiếng, mà công ty còn kết hợp 1 hoặc 2 sự kiện để tạo thêm nhiều hoạt động cho nhân viên hoặc khách hàng nhằm thực hiện mục đích của chuyến đi du lịch sự kiện.

Những sự kiện có thể được kết hợp với du lịch

Tiệc tất niên, tân niên

Có thể coi đây là một trong những bữa tiệc phổ biến nhất tại công ty và phần lớn tất cả các doanh nghiệp đều lên kế hoạch cho sự kiện hoành tráng này dành cho nhân viên hoặc khách hàng.

Du lịch kết hợp tiệc tất niên là loại hình mới mang tới những cảm xúc ấn tượng cho nhân sự và đối tác khách hàng của doanh nghiệp

Du lịch kết hợp tiệc tất niên là loại hình mới mang tới những cảm xúc ấn tượng cho nhân sự và đối tác khách hàng của doanh nghiệp

Tiệc tất niên thường được tổ chức dịp cuối năm, có thể theo cả lịch dương hoặc lịch âm. Và mục đích của bữa tiệc này không chỉ đơn thuần là ăn uống, vui chơi mà còn là để tri ân và cùng nhau nhìn lại hoạt động suốt 1 năm vừa qua. Đồng thời đây còn là dịp để vinh danh những cá nhân, đội nhóm xuất sắc của doanh nghiệp.

Còn tiệc tân niên được xem là buổi lễ chào mừng năm mới, khởi đầu cho một hành trình và khuyến khích tinh thần sẵn sàng hăng hái làm việc của nhân viên.

Xem thêm:

Tết nên đi du lịch ở đâu

Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu

Mục đích tổ chức team building cho doanh nghiệp

Team building

Trong vài năm trở lại đây, hoạt động team building được xem là chương trình phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp hưởng ứng. Đây được xem là hoạt động vui nhất và thú vị nhất nhằm gia tăng sự đoàn kết và tinh thần cầu tiến của nhân sự trong công ty. Doanh nghiệp có thể triển khai hoạt động team building ở ngoài trời, trong nhà hoặc trải nghiệm trò chơi tập thể,.. Và giờ đây, du lịch kết hợp team building chính là giải pháp hoàn hảo mang lại hiệu quả đào tạo lớn hơn rất nhiều cho doanh nghiệp.

Du lịch kết hợp team building mang đến sự hào hứng và khí thế rộn ràng cho nhân viên

Du lịch kết hợp team building mang đến sự hào hứng và khí thế rộn ràng cho nhân viên

Kick-off

Kick-off chính là một dạng sự kiện khi doanh nghiệp có dự án mới, hay còn được gọi là khởi động dự án. Mục tiêu của hoạt động này chính là giúp nhân sự hiểu hơn về dự án mình sắp thực hiện, đồng thời khơi gợi sự sáng tạo, tinh thần cũng như cảm hứng cho các thành viên. Và hiện nay ở nhiều doanh nghiệp thường có xu hướng kết hợp kick-off với du lịch để tạo sự khác biệt và nâng cao khí thế của nhân viên.

Lễ kỷ niệm

Đa phần ở những công ty có quy mô lớn, có rất nhiều lễ kỷ niệm diễn ra hằng năm, tiêu biểu như: ngày thành lập công ty, kỷ niệm dự án,.. Và du lịch kết hợp lễ kỷ niệm cũng chính là giải pháp hoàn hảo giúp sự kiện ghi được dấu ấn đặc biệt trong lòng nhân sự. Đồng thời còn xây dựng được văn hóa doanh nghiệp đẳng cấp và khác biệt.

Du lịch kết hợp lễ kỷ niệm mang tới dấu ấn đáng nhớ cho doanh nghiệp và toàn bộ nhân sự

Du lịch kết hợp lễ kỷ niệm mang tới dấu ấn đáng nhớ cho doanh nghiệp và toàn bộ nhân sự 

Hội thảo

Đây là xu hướng du lịch đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Địa điểm được chọn để diễn ra hoạt động này thường ở những thành phố có các địa danh nổi tiếng. Và sau mỗi buổi hội thảo, đối tác khách hàng có thể tham quan du lịch và giải trí để có thể gây được ấn tượng tốt với khách hàng.

Ngày gia đình

Family day được diễn ra hàng năm vào ngày 28/6, và rất nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến những ngày này, họ coi đây là chính sách đãi ngộ tốt dành cho nhân viên. Vì thế nhiều công ty sẽ tổ chức sự kiện nhân dịp này để mang đến những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho gia đình nhân viên. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được cùng gia đình mình du lịch và tham gia những hoạt động vui chơi, cùng giao lưu để con yêu khám phá nhiều điều mới lạ.

Nên chuẩn bị những gì để có chuyến du lịch kết hợp sự kiện trọn vẹn và thành công?

Trước khi triển khai một chương trình nào đó, công việc đầu tiên đòi hỏi người tổ chức đó chính là một kế hoạch khoa học và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Để làm được điều này, bạn có thể căn cứ dựa theo những yếu tố sau:

Chọn cơ sở lưu trú và tổ chức sự kiện hợp lý

Với những chuyến du lịch kết hợp sự kiện thì chắc hẳn không thể nào gói gọn trong vòng 1 ngày trời. Chính vì thế, việc tìm được chỗ lưu trú là điều cực kỳ quan trọng. Tùy theo loại sự kiện cũng như quy mô của doanh nghiệp mà bạn sẽ cân nhắc những điểm lưu trú khác nhau. Và quý doanh nghiệp cũng cần phải xác định được chính xác nơi tổ chức sự kiện phù hợp. Thông thường nó sẽ gần hoặc kết hợp với nơi lưu trú luôn.

Cơ sở lưu trú quyết định rất lớn đến sự thành công của buổi tổ chức sự kiện

Cơ sở lưu trú quyết định rất lớn đến sự thành công của buổi tổ chức sự kiện

Sắp xếp phương tiện di chuyển phù hợp

Căn cứ vào địa điểm tổ chức du lịch kết hợp sự kiện mà sẽ có những lựa chọn phương tiện di chuyển khác nhau. Và để có thể chọn được phương thức di chuyển thích hợp thì chắc chắn bạn phải nắm được số lượng người tham gia và họ là những ai.

 Món ăn, thức uống 

Thực đơn ăn uống cần được lên từ trước và tốt nhất bạn nên tìm đến sự tư vấn của nhà hàng rồi chọn số lượng món tương ứng với số khách mời tham gia. Bạn cũng có thể tự lên menu tiệc theo món riêng hoặc chọn buffet tùy số lượng khách tham gia cũng như ngân sách công ty.

Thực đơn ăn uống hợp lý giúp cân đối tài chính tốt cho doanh nghiệp

Thực đơn ăn uống hợp lý giúp cân đối chi phí tổ chức phù hợp cho doanh nghiệp

MC chương trình

Để tạo bầu không khí sôi động, kích thích sự hào hứng của nhân viên thì chẳng thể thiếu đi sự góp mặt của MC để dẫn dắt chương trình. Và trong hành trình du lịch kết hợp sự kiện, vai trò của MC cũng cực quan trọng!

PG/PB

Tương tự như MC, phần lớn các doanh nghiệp nổi tiếng sẽ mời thêm PG/PB để quảng cáo, giới thiệu đồng thời truyền tải hình ảnh sản phẩm của công ty đến tay khách hàng một cách hiệu quả nhất.

PG chính là đội ngũ giúp quảng cáo hình ảnh và sản phẩm doanh nghiệp tới tay khách hàng

PG chính là đội ngũ giúp quảng cáo hình ảnh và sản phẩm doanh nghiệp tới tay khách hàng

Cân đối chi phí tổ chức sự kiện

Tùy theo dịch vụ cũng như các yêu cầu trong sự kiện mà mức chi và chất lượng của chương trình sẽ có giá khác nhau. Khi bạn biết các thông tin này chính xác thì sẽ hoạch định được mức chi phí rõ ràng hơn.

Vietrek Travel - đơn vị tổ chức du lịch kết hợp sự kiện chuyên nghiệp

Không còn phải ôm đồm quá nhiều công đoạn cho hoạt động du lịch kết hợp sự kiện sắp tới, đến với Vietrek Travel quý khách hàng sẽ an tâm hơn và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Chúng tôi có vốn kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đó là sự góp mặt của những chuyên viên sự kiện, tour trekkingteam building nhiệt huyết và tận tâm luôn làm hài lòng mọi khách hàng kỹ tính nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà quý khách không liên hệ với Vietrek Travel ngay hôm nay để được tư vấn báo giá nhanh nhất!