Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Lên kịch bản team building sao cho hấp dẫn?

Cùng Vietrek Travel khám phá những kịch bản team building hấp dẫn để lựa chọn tổ chức cho chuyến du lịch thường niên của doanh nghiệp.

Đối với hoạt động team building hay bất kể một sự kiện lớn nhỏ nào, để tổ chức được khoa học và mang lại kết quả đúng như kỳ vọng – công tác chuẩn bị các phương án tổ chức luôn là yêu cầu được quan tâm hàng đầu. Những thành viên ban tổ chức cần đưa ra một quy trình thực hiện phù hợp với tính chất của từng chương trình. Và với các hoạt động xây dựng đội ngũ cũng như vậy!

Vậy bạn đã biết làm thế nào để lên kịch bản team building hấp dẫn chưa? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết này nhé!

Lưu ý khi xây dựng kịch bản team building

Để có thể đạt được mục tiêu xây dựng thành công kịch bản tổ chức sự kiện Team building, bạn cũng cần lưu ý tới một vài điểm mấu chốt như sau:

Cần phải căn cứ vào số lượng người tham gia hoạt động team building để phân chia đội nhóm đồng đều và cân đối. Bên cạnh đó, bạn còn phải đưa ra phương án dự phòng cho trường hợp bị ảnh hưởng bởi thời tiết nếu sự kiện được tổ chức ở ngoài trời. Và cần xác định được thời gian tổng thể cho trương trình là bao nhiêu để hoạch định kịch bản phù hợp.

kich-ban-team-building

Một kịch bản team building ấn tượng và chỉn chu góp phần quyết định đến thành công của chương trình

Và ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được quá trình di chuyển trong hoạt động team building sẽ như thế nào. Cần phải có những đạo cụ nào để tổ chức các trò chơi. Cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng không kém mà ít ai ngờ tới, đó chính là các rủi ro về sức khỏe cho người chơi nếu có.

Tất cả những vấn đề kể trên đều cần phải đưa ra phương án xử lý phù hợp để có thể giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn. Đó mới thực sự là một kịch bản hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Cách để xây dựng kịch bản team building chuyên nghiệp

Xác định mục đích của hoạt động team building

Hiện nay có rất nhiều loại hình tổ chức team building, và mỗi hình thức sẽ có những kịch bản tương ứng. Vì vậy điều mà bạn cần nhất trước khi dựng kịch bản đó chính là phải xác định được mục đích của chương trình team building mà doanh nghiệp hướng tới. Và bám theo sườn đó bạn sẽ xây dựng được ý tưởng kịch bản phù hợp với mục đích đề ra.

kich-ban-team-building

Căn cứ vào mục đích của doanh nghiệp cho hoạt động team building để dựng kịch bản phù hợp

Lên nội dung kịch bản cho sự kiện Team building

Bước tiếp theo bạn cần làm là tiến hành lên nội dung kịch bản chi tiết cho chương trình. Thông thường bạn cần phải chuẩn bị những mục như sau:

Chia đội chơi trong chương trình team building: MC sẽ dẫn dắt chương trình, đầu tiên là tập hợp tất cả thành viên rồi sau đó chia đội để đảm bảo sự đồng đều cả về giới tính và lứa tuổi. Sau đó đến phần chia cờ, áo hay mũ và dụng cụ chơi cho các đội. Lúc này các đội chơi cần thống nhất bàn bạc để chọn tên cũng như khẩu hiệu.

kich-ban-team-building

Kịch bản phải có phương án giải quyết được những rủi ro có thể xảy ra

Khởi động chương trình: Mới đầu, MC sẽ đưa ra một vài trò chơi vận động nhẹ để các đội chơi cùng khởi động. Bạn cần lập chi tiết những trò chơi đó là gì, dụng cụ cần gì và luật chơi thế nào,.. Những nội dung này cũng cần được trình bày tỉ mỉ ở trong kịch bản team building.

Tổ chức chương trình Team building: Đây là phần chính, vì thế các nội dung cần phải thể hiện được chính xác mục đích mà doanh nghiệp hướng đến. Mỗi hoạt động tổ chức đều cần được ghi rõ trong kịch bản. Đối với sự kiện được tổ chức ngoài trời thì bạn cần phải đảm bảo lựa chọn trò chơi phù hợp với thể lực và lứa tuổi của người tham gia. Bạn chú ý nên sắp xếp theo thứ từ dễ đến khó để gia tăng tính hấp dẫn.

kich-ban-team-building

Kịch bản team building xuất sắc tạo nên sự chuyên nghiệp và thành công cho sự kiện

Trao giải sau khi kết thúc chương trình Team building: Sau khi tổ chức các trò chơi thành công, ban tổ chức cần thông kê lại các giải thưởng và tiến hành trao quà. Tiếp đến là chương trình chụp ảnh giữa các thành viên, ban lãnh đạo,..

Đó là một vài gợi ý tiêu biểu để bạn có thể xây dựng kịch bản team building sáng tạo và thành công! Tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian, kinh nghiệm và nguồn lực để làm điều này? Đừng lo lắng nhé!

Vietrek Travel – Đơn vị tiên phong chuyên tổ chức sự kiện Team building chuyên nghiệp hàng đầu

Quả thực sẽ vô cùng rắc rối nếu bạn phải làm việc với một đơn vị nói một đằng – làm nột nẻo. Nhưng đến với Vietrek Travel – chúng tôi chỉ có thể đem toàn bộ tâm sức, và thương hiệu để đảm bảo với quý doanh nghiệp bạn về sự uy tín và cam kết chuẩn xác tiến độ công việc. Vietrek Travel hứa hẹn bàn giao kịch bản đúng thời hạn, yêu cầu và chất lượng. Chúng tôi cung cấp báo giá theo từng dịch vụ và không hề thu thêm phụ phí trong quá trình thực hiện.

kich-ban-team-building

Vietrek Travel hứa hẹn mang tới cho bạn những kịch bản team building xuất sắc nhất

Đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất. Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu cả về nhu cầu và điều kiện tài chính. Để từ đó thiết kế được những chương trình có chi phí hợp lý và đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà doanh nghiệp đặt ra.

Bằng vốn kinh nghiệm cùng những bài học đã đúc kết từ nhiều năm làm nghề, Vietrek luôn cam kết mang tới một kịch bản hấp dẫn, độc đáo và vô cùng sáng tạo. Đồng thời nó còn thể hiện được bản sắc riêng và áp sát thực tế. Đây chính là những điều cần thiết giúp các thành viên tham gia trở nên nhiệt huyết, lạc quan và phát triển hơn nữa trong tương lai.

kich-ban-team-building

Đó sẽ là kỷ niệm đẹp tuyệt vời và là tư liệu để truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp bạn

Và cuối cùng, lựa chọn Vietrek Travel, quý khách có thể những hoạt động mới mẻ để tổ chức hoặc có thể lựa chọn các chương trình team builidng để trải nghiệm. Minh chứng thiết thực nhất chính là những doanh nghiệp đã và đang lựa chọn dịch vụ tại Vietrek Travel. Có thể nói, chúng tôi chính là một đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp, chất lượng và cực kì uy tín mà quý khách hàng không nên bỏ qua!.