Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Chủ đề team building sáng tạo được nhiều công ty lựa chọn

Khởi nguồn từ sự thấu hiểu mong muốn của khách hàng, trong bài viết này Vietrek Travel sẽ bật mí cho bạn nhưng chủ đề ấn tượng và mới lạ nhất. Cùng theo dõi nhé!

Các sự kiện hay chương trình du lịch dành cho doanh nghiệp hiện nay rất phát triển và được chú trọng đầu tư, tuy nhiên ý tưởng tổ chức chương trình lại bị trùng lặp ngày càng nhiều. Điều này vô hình chung khiến cho người tham gia trở nên nhàm chán. Chính bởi vậy việc lựa chọn chủ đề team building sáng tạo và mới lạ đang là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Những tiêu chí mà chủ đề team building cần đáp ứng

Chủ đề team building được xem là thông điệp mà chương trình muốn hướng đến. Chính bởi vậy nó cần phải được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ chương trình. Tất cả từ phần trang trí, sân khấu cho đến hệ thống trò chơi đều cần phải bắt mạch với chủ đề.

Đó có thể là những chương trình được lồng ghép bởi các hoạt động team building đạp xe hay hoạt động động leo núi, chèo thuyền SUP giúp các thành viên trở nên gắn kết, tăng sức mạnh cũng như tinh thần đồng nghiệp.

Chủ đề sẽ là mục đích của chương trình Chủ đề sẽ là mục đích của chương trình 

Và một hoạt động như thế nào được gọi là thành công? Muốn cho trương trình lôi cuốn thì chủ đề team building sáng tạo cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Có tác dụng gắn kết mọi người, xóa tan mọi định kiến và khoảng cách.

  • Khẳng định tốt văn hóa doanh nghiệp và cả những giá trị cốt lõi công ty.

  • Chủ đề có thể tái hiện được chặng đường lịch sử phát triển của doanh nghiệp.

  • Tạo nguồn cảm hứng và khơi gợi sáng tạo, năng lượng cho thành viên

  • Chia sẻ những giá trị tiềm tàng và kết nối tâm thức.

  • Phát triển, hoạch định kỹ năng, bài học.

Bí quyết để lên ý tưởng sáng tạo

Từ những tiêu chí cơ bản để xây dựng chủ đề team building được nêu ở phía trên, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể lên được ý tưởng Concept theo những gợi ý sau:

1. Mục tiêu của doanh nghiệp

Đương nhiên một chương trình mỹ mãn sẽ phải có một chủ đề thống nhất và xuyên suốt. Và chủ đề team building sáng tạo cần phải dựa vào mục tiêu tổ chức của doanh nghiệp. Từ đó bạn sẽ tìm được trò chơi và hoạt động phù hợp.

Ý tưởng phải phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệpÝ tưởng phải phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp

2. Hoạch định kinh phí phù hợp

Bạn phải xác định được mức kinh phí đầu tư cho chương trình team building là bao nhiêu thì mới tìm được ý tưởng phù hợp và tương xứng. Điều này giúp tránh tình trạng thiếu thốn hoặc lãng phí nhiều thứ.

Gợi ý một số chủ đề team building hấp dẫn:

3. Bản sắc của doanh nghiệp

Mỗi một công ty sẽ có bản sắc riêng và bạn hoàn toàn có thể dựa vào “chất riêng” của mình để lên ý tưởng cho chương trình thêm phần đặc sắc. Đây sẽ là sự khác biệt giúp doanh nghiệp bạn vừa khẳng định thương hiệu hoàn hảo vừa không bị “đụng hàng” với bất kể một đơn vị nào.

Chủ đề tôn vinh được bản sắc riêng của doanh nghiệpChủ đề tôn vinh được bản sắc riêng của doanh nghiệp

Và để thể hiện chủ đề theo bản sắc thì những phần backdrop, trang phục, logo,.. sẽ là hình ảnh lan tỏa thương hiệu cực tốt.

4. Chủ đề bắt nguồn từ sự phối hợp của nhiều thành viên

Để sáng tạo nên một chủ đề độc đáo nhất thì bạn có thể phối hợp ý tưởng từ nhiều thành viên trong nhóm. Chắc chắn là nhiều người cùng đóng góp ý tưởng bao giờ cũng tốt hơn so với một người. Và từ những góp ý đó, mọi người sẽ thống nhất và tìm được chủ đề phù hợp nhất.

Chủ đề được lấy từ sự chắt lọc ý tưởng của nhiều thành viênChủ đề được lấy từ sự chắt lọc ý tưởng của nhiều thành viên

5. Địa điểm tổ chức

Mỗi một địa điểm tổ chức khác nhau sẽ có ý tưởng chủ đề khác nhau. Chính vì thế trước khi hoạch định chủ đề, bạn cần phải xác định rõ được địa điểm tổ chức để tránh lãng phí và mất thời gian. Và để có được chương trình thành công thì chủ đề sáng tạo là tiêu chí vô cùng quan trọng. Vì thế bạn cần phải thật sự cân nhắc trong việc lựa chọn và xây dựng ý tưởng để đảm bảo tốt những tiêu chuẩn doanh nghiệp đã đề ra.

Những chủ đề sáng tạo được nhiều công ty lựa chọn

1. Chủ đề thám hiểm

Chủ đề này cực kì phù hợp với những tập thể yêu thích sự mạo hiểm và khát khao khám phá những điều mới mẻ, đặc biệt là không quản ngại khó khăn, gian khổ. Với ý tưởng tổ chức này doanh nghiệp bạn nên lựa chọn địa điểm để tổ chức các hoạt động tour trekking như: cánh rừng, hang động,.. nơi mà con người chưa tác động nhiều tới.

Chủ đề thám hiểm cực kì thú vịChủ đề thám hiểm cực kì thú vị

Để tham gia chuyến thám hiểm thì người chơi phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ. Và mức kinh phí đầu tư cho loại hình này khá lớn!

2. Chủ đề quân sự

Ý tưởng này cũng có nhiều nét tương đồng với chủ đề thám hiểm. Những thành viên tham gia chủ đề team building quân đội này cần trang bị giày, mũ cối và trang phục lính cùng những đồ dùng cần thiết theo kịch bản đề ra. Điểm khác biệt ở chủ đề quân sự sẽ là người chơi phải thực hiện nhiều kỹ năng chiến đấu như bắn súng, ném lựu đạn,..

Chủ đề quân sự mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vờiChủ đề quân sự mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời

3. Chủ đề sinh tồn

Chủ đề team building sinh tồn này cũng khá phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp hưởng ứng. Nó đặc biệt phù hợp với trường học hay những doanh nghiệp đào tạo chuyên nghiệp. Điểm đến lý tưởng để tổ chức theo chủ đề sinh tồn chính là những cánh rừng. Người chơi được trang bị bản đồ và lều và bỏ hết những thiết bị điện tử, GPS hay tiền,..

Chủ đề sinh tồn giúp rèn luyện sự nhanh nhạy để ứng phó với mọi hoàn cảnhChủ đề sinh tồn giúp rèn luyện sự nhanh nhạy để ứng phó với mọi hoàn cảnh

Mỗi đội sẽ thực hiện thử thách để tồn tại trong thời gian chơi như tìm nước, thức ăn,.. Chủ đề sinh tồn không chỉ giúp gắn kết các thành viên với nhau mà còn rèn luyện được sự nhanh nhạy và cách ứng phó trong mọi trường hợp khẩn cấp.

4. Chủ đề 3 môn phối hợp

Vietrek Travel hiện đã triển khai chủ đề 3 môn phối hợp gồm: đạp xe, trekking và chèo SUP được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để trải nghiệm. Chuỗi hoạt động xuyên suốt giúp tập thể phải phối hợp và động viên lẫn nhau vượt qua thử thách của chương trình để cùng nhau khoác vai vui mừng tại vạch đích. Hoặc trong chuyến hành trình các thành viên được thử thách những trò chơi trí tuệ.

Chủ đề 3 môn phối hợp được nhiều doanh nghiệp yêu thíchChủ đề 3 môn phối hợp được nhiều doanh nghiệp yêu thích

Ngoài các hoạt động trải nghiệm trên hành trình, quý khách còn được trải nghiệm ăn trưa dã chiến trong rừng, việc mà tưởng chừng có trong quân đội. Cuối chương trình, các thành viên thả hồn trên những chiếc sup lênh đênh trên mặt nước để ngắm hoàn hôn. Sau chương trình quý khách có thể lựa chọn lưu trú để trải nghiệm thêm hoạt động cắm trại hoặc về resort nghỉ ngơi.

5. Chủ đề dạng tìm hiểu văn hóa

Ý tưởng này phù hợp với tất cả mọi doanh nghiệp hay tổ chức nào hiện nay. Để áp dụng được chủ đề này thì ban tổ chức cần phải chọn địa điểm chơi là nơi có nhiều dân tộc thiểu số. Từng thử thách được đưa ra cho mỗi đội là tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc.

Chủ đề này thực sự rất bổ ích khi nó không chỉ xóa tan khoảng cách giữa các thành viên mà còn giúp người chơi được cập nhật thêm nhiều kiến thức về văn hóa của các dân tộc anh em trên dải đất chữ S thân thương.

6. Chủ đề sáng tạo – Trí tuệ

Có thể nói đây chính là ý tưởng phổ biến nhất ở nước ta. Những trò chơi ở chủ đề này đơn giản là sự kết hợp thêm những câu hỏi trí tuệ vào. Sau đó mỗi đội sẽ tìm ra phương án và dành giải thưởng. Mặc dù là ý tưởng quen thuộc nhưng nó chưa bao giờ cũ và còn có tác dụng kích thích sự sáng tạo cũng như tư duy phán đoán tuyệt vời của mỗi người. Đây chính là tiền đề để nhân sự có thể giải quyết được công việc tốt hơn!

https://vietrektravel.com/tin-tuc/1133/Cheo-Sup-La-Gi-Giai-Ma-Nhung-Dieu-Ban-Chua-Biet-Ve-Bo-Mon-Cheo-SupChủ đề sáng tạo, trí tuệ giúp tạo nên tư duy nhạy bén cho nhân sự tham gia

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc xây dựng chủ đề sáng tạo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp của bạn lựa chọn được những concept ý nghĩa cho chuyến du lịch thường niên trải nghiệm Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang thêm phần ý nghĩa. Bằng vốn kinh nghiệm dày dạn của mình, Vietrek Travel luôn không ngừng nỗ lực để thiết kế những chủ đề sáng tạo, nhiều giá trị và lôi cuốn người chơi.

Nhằm giúp quý khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí tổ chức thì Vietrek Travel còn cung cấp dịch vụ tổ chức trò chơi team building với giá trọn gói. Bằng việc lên phương án phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp, chúng tôi còn có những cộng sự nhiệt huyết và tận tâm luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.