Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Mục đích tổ chức team building cho doanh nghiệp

Mục đích chính của hoạt động Team Building đó là giúp tăng thêm sự tương tác, tăng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên với nhau nên việc không hoàn thành mục tiêu xuất sắc cũng đừng quá lo ngại. Các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau giúp các thành viên phát huy được tinh thần làm việc mới là điều quan trọng.

Then chốt quyết định đến năng lực vận hành của doanh nghiệp chính là sự gắn kết chặt chẽ giữa các nhân viên. Và để kiến tạo nên một “khối chỉnh thể” hoàn hảo nhất thì việc xây dựng đội ngũ sẽ là phương án hiệu quả số 1. Và như vậy, Team building không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên để hiểu được bản chất cũng như mục đích của hoạt động này thì chưa hẳn ai cũng có thể tường tận.

Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mục đích tổ chức team building nhé!

Team Building là gì?

Team Building có nghĩa là xây dựng đội nhóm. Đây là một quá trình biến chuyển từ nhóm nhân sự làm việc cá nhân thành một đội gắn kết, cùng nhau đáp ứng đúng chuẩn nhu cầu của khách hàng bằng việc hoàn thành mục tiêu mà họ đã đề ra.

Team building được xem là hoạt động thường niên của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay

Nhờ có team building mà doanh nghiệp tạo ra được mối liên kết bền chặt giữa các thành viên trong đội. Mỗi thành viên đều tôn trọng và hướng tới việc chia sẻ mục tiêu cũng như kỳ vọng chung.

Ngoài ra, team building còn có thể bao gồm cả các hoạt động và bài tập có cấu trúc. Phương án này thì đa phần sẽ được chủ doanh nghiệp ký hợp đồng với một nguồn lực bên ngoài. Nhờ một huấn luyện viên có kinh nghiệm thì quá trình team building của doanh nghiệp sẽ đạt được kết quả hoàn hảo vượt sức mong đợi.

Mục đích tổ chức team building của doanh nghiệp

Ở bất cứ một hoạt động nào thì cũng đều có mục đích và ý nghĩa riêng cần phải đạt được. Đối với loại hình du lịch Team Building thì không chỉ đơn thuần là để thỏa mãn nhu cầu vui chơi khám phá cho cán bộ công nhân viên, mà mục tiêu cao cả hơn đó là:

Phá vỡ khoảng cách giữa các mối quan hệ

Tham gia hoạt động team building, tất cả các thành viên sẽ rút ra được bài học là làm sao để cùng nhau chiến đấu vì mục tiêu chung. Họ sẽ dành thời gian thảo luận để đưa ra mục tiêu để chinh phục từng thử thách, nhờ vậy mỗi thành viên sẽ thấu hiểu nhau hơn, xóa tan mọi khoảng cách. Từ đó giúp cải thiện mọi mối quan hệ và đưa công ty trở thành một tập thể sống và làm việc đoàn kết, đề cao trách nhiệm.

Team building giúp phá vỡ rào cản khoảng cách - địa vị giữa các thành viên trong công ty

Xây dựng niềm tin bền vững

Đây chính là dịp tuyệt vời để giúp ban lãnh đạo cùng các thành viên có thể thấu hiểu tâm tư và nguyện vọng của nhau. Nhờ vậy sẽ hình thành nên được niềm tin và sự tin tưởng. Chính điều này sẽ là kim chỉ nam đồng hành cùng với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Xác định được đâu là nhân tố tiềm ẩn có tố chất lãnh đạo

Là cơ hội để các thành viên trong công ty đứng lên làm lãnh đạo trong từng hoạt động. Vì vậy các cá nhân sẽ được rèn luyện kỹ năng làm đội trưởng, dẫn dắt đồng đội tham gia thử thách cũng như công việc. Qua đó, ban lãnh đạo sẽ tìm ra được nhân tài và biết được đâu là nhân tố tiềm ẩn trong mỗi thành viên ở doanh nghiệp.

Team building giúp tìm được nhân tố bí ẩn có tài năng

Tạo động lực mạnh mẽ cho nhân viên vượt qua mọi thử thách

Team building có thể coi là dịp để tạo ra sự tăng tốc và bứt phá mới trong giới hạn của từng thành viên. Nhờ vậy họ có thể thoát ra được khỏi vùng an toàn giới hạn trong văn phòng làm việc, giúp họ tăng tốc để vượt qua thử thách và giành lấy chiến thắng cuối cùng. Nó giúp các thành viên tái tạo năng lượng và cùng đồng tâm hiệp lực sát cánh với đồng đội để trở thành đội nhóm bất tử hết mình trong mỗi thử thách.

Xem thêm:

Tổ chức team building bãi biển sao cho hấp hẫn

Du lịch team building nên đi đâu thú vị

Tạo ra nhiều tư duy mới, ý tưởng mới

Thông qua hoạt động team building thường niên của doanh nghiệp, những nhân sự có có thêm nhiều ý tưởng cũng như tư duy mới trong công việc. Họ sẽ linh hoạt hơn trong việc giải quyết các tình huống để đạt được thành tích cao và xây dựng thành tựu mới trong tương lai, từ đó tích lũy những giá trị to lớn hơn cho doanh nghiệp.

Hoạt động xây dựng đội ngũ giúp tìm ra những ý tưởng mới bứt phá

Xây dựng được nền văn hóa doanh nghiệp

Những hoạt động nội bộ như: đào tạo, sinh nhật, team building, sự kiện,.. chính là điểm cộng lý tưởng để kiến tạo một môi trường làm việc đầy cảm hứng. Và chính sự thường xuyên của hoạt động này đã khiến cho từng nhân viên có thể thấu hiểu được rõ hơn văn hóa của doanh nghiệp.

Giúp gia tăng hiệu quả làm việc tối đa

Team building chính là cơ hội tuyệt vời để từng thành viên có thể nhìn lại bản thân và tìm ra phiên bản tốt nhất của chính mình. Nhờ vậy họ sẽ đưa ra được phương án tối tân nhất trong việc giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi từ đó nâng cao suy nghĩ và giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Team building giúp gia tăng hiệu quả công việc tối đa

Tạo tập tính nỗ lực hết mình vì tập thể

Thông qua việc tạo ra sân chơi giúp nhân viên nỗ lực và cống hiến để cùng nhau vượt qua thử thách, team building còn giúp các nhân viên thỏa sức thể hiện năng lực của bản thân. Qua đây họ sẽ phát huy tinh thần làm việc nhóm, đồng thời còn biết hy sinh vì mục tiêu lớn hơn cho đồng đội của mình.

Giúp đội nhóm học được cách quản lý thời gian hiệu quả

Team building cũng được xem là cơ hội để doanh nghiệp truyền đạt cho toàn bộ nhân viên về cách sắp xếp công việc cũng như bí quyết để quản lý thời gian. Từng hoạt động sẽ mang tới cho bạn những bài học khác nhau từ đó tạo cảm hứng trong quá trình làm việc và đặc biệt là rèn luyện khả năng quản lý thời gian sao cho hiệu quả để có thể hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Đội nhóm có thể quản lý thời gian hiệu quả hơn

Cải thiện tư duy làm việc độc lập

Từng thành viên trong công ty chính là một mắt xích vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Chính vì thế, hoạt động team building sẽ giúp mỗi thành viên hiểu được sự chủ động trong công việc và từ đó hoàn thành công việc độc lập. Thật tuyệt vời khi doanh nghiệp của bạn có thể hội tụ toàn những thành viên chủ động trong công việc, họ biết phối hợp ăn ý với nhau và cải thiện tư duy làm việc tối đa phải không nào?

Doanh nghiệp truyền thông nội bộ hiệu quả hơn

Thông qua quá trình tổ chức team building mà doanh nghiệp sẽ có thêm rất nhiều tài liệu về việc xây dựng đội ngũ thông qua hình ảnh cũng như video. Điều này chính là minh chứng để cho doanh nghiệp có thể lấy đó làm tư liệu để truyền tải hình ảnh thương hiệu với đối tác, bạn bè. Từ đó giúp thu hút nhân tài và góp phần quan trọng vào sự phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Team building chính là tư liệu giúp truyền thông nội bộ hiệu qu

Vietrek Travel – Nhà đồng hành vàng trong mỗi hoạt động team building của doanh nghiệp bạn

Tự hào là một trong số ít những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ du lịch, các tour trekking độc đáo, cùng với đó là tour du lịch kết hợp cùng team building, gala dinner hay tổ chức sự kiện cho các đoàn thể, công ty, gia đình,.. Vietrek Travel chính là công ty hàng đầu mà quý doanh nghiệp nên “chọn mặt gửi vàng”.

Với vốn kinh nghiệm dày dạn trong nghề, đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên viên có trình độ cao và luôn nhiệt huyết với nghề. Vietrek Travel luôn tự tin có thể chiều lòng mọi quý doanh nghiệp! Để được hỗ trợ tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0377 130 051 để được tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc quý doanh nghiệp luôn thành công và vững bước trên thương trường.