Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Mục đích tổ chức team building cho doanh nghiệp

Mục đích chính của hoạt động Team Building đó là giúp tăng thêm sự tương tác, tăng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên với nhau nên việc không hoàn thành mục tiêu xuất sắc cũng đừng quá lo ngại. Các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau giúp các thành viên phát huy được tinh thần làm việc mới là điều quan trọng.

Then chốt quyết định đến năng lực vận hành của doanh nghiệp chính là sự gắn kết chặt chẽ giữa các nhân viên. Và để kiến tạo nên một “khối chỉnh thể” hoàn hảo nhất thì việc xây dựng đội ngũ sẽ là phương án hiệu quả số 1. Từ đó, Team building không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên để hiểu được bản chất cũng như mục đích của hoạt động này thì chưa hẳn ai cũng có thể tường tận. Cùng Vietrek Travel đơn vị chuyên tổ chức các concept team building hấp dẫn dành cho doanh nghiệp tìm hiểu Mục đích tổ chức team building cho doanh nghiệp là gì nhé.

Liên hệ Vietrek Travel để được tư vấn các concept team building hấp dẫnLiên hệ Vietrek Travel để được tư vấn các concept team building hấp dẫn

1. Tại sao doanh nghiệp cần tổ chức Team Building

Team buidling là những hoạt động theo chủ đề diễn ra trong thời gian ngắn (khoảng 2-4 giờ đồng hồ) hoặc hệ thống các hoạt động theo chủ đề trong nhiều ngày với mục đích chính là xây dựng, phát triển tinh thần đoàn kết, hiệu quả làm việc và sự thân thiện giữa các thành viên trong một nhóm, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Mục tiêu chính của việc tổ chức team building là thông qua các trò chơi mang giá trị hoặc thông điệp lãnh đạo muốn truyền tải đến các thành viên để nâng cao tinh thần đoàn kết, tập thể để từ đó phát huy được tinh thần làm việc tích cực và nâng cao hiệu suất làm việc của đội nhóm, tập thể trong công ty.

Trong quá trình diễn ra một chương trình team building, các hoạt động như: trò chơi, đố vui, thử thách, hoạt động tập thể, cùng nhau đi trekking hay thảo luận nhóm thường được sử dụng để giúp các thành viên trong nhóm tương tác với nhau, tạo ra sự tin tưởng, đoàn kết giải quyết vấn đề và cải thiện khả năng làm việc nhóm.

Team building bãi biển luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệpTeam Building giúp kết nối và gắn kết các thành viên lại với nhau

Các thành viên yếu kém về khả năng làm việc nhóm thường dễ bộc lộ và phát hiện trong quá trình tham gia hoạt động team building. Đây cũng chính là dịp giúp các lãnh đạo và bộ phận nhân sự sàn lọc những thành viên có khả năng cao trong tổ chức.

Liên hệ Vietrek Travel để được tư vấn chương trình trọn gói

Từ đó có thể thấy rằng, cốt lõi của một tập thể hay một công ty vững mạnh là sự gắn kết. Mỗi thành viên đều cảm thấy mình là một quan trọng của nhóm, cảm thấy mình có giá trị. Trong các chương trình du lịch kết hợp team building, hoặc trong môi trường làm việc hằng ngày tại doanh nghiệp, khi có một thành viên trong nhóm ít tương tác và cảm thấy như mình là người ngoài cuộc hoặc không thể hòa đồng với các thành viên còn lại trong tập thể thì rõ ràng tập thể ấy chưa thật sự đoàn kết và thiếu mất cầu nối giữa các thành viên.

Team building giúp các thành viên cùng chơi nhưng cũng phải hoàn thành mục tiêu

Phương pháp tốt để bắt đầu xây dựng lại nền móng là thông qua các trò chơi vận động ngoài trời do MC team building hoặc Coach dẫn một chuổi các hoạt động lớn trong các khóa team building quân đội giúp mọi người đồng lòng, hợp lực để vượt qua những thử thách rồi từ đó hiểu rõ nhau hơn và hòa mình vào tập thể.

Team Building hiểu nôm na như một khóa học. Đó có thể là những chuổi sự kiện liên hoàn, hay các hoạt động ngoài biển và dựa trên các trò chơi khác nhau để những người tham gia trải nghiệm các tình huống trước, sau đó dựa trên các câu hỏi của giảng viên (facilitator) để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc. Từ đó mỗi thành viên có thể tự điều chỉnh thái độ và hành vi trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

2. Ý NGHĨA CỦA TỪ TEAM

TEAM là từ viết tắt của cụm từ "Together Everyone Achieves More", có nghĩa là "Cùng nhau, mọi người sẽ đạt được nhiều hơn". TEAM hay Team Work được sử dụng để thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng hợp sức và hợp tác giữa các thành viên trong một nhóm hoặc tổ chức.

Từ TEAM thường được sử dụng để tạo động lực và khích lệ các thành viên trong nhóm cố gắng hơn, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm của mình , đồng thời hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu chung của tổ chức. Việc thể hiện tinh thần TEAM là một phương tiện hiệu quả để đẩy mạnh sự đoàn kết, gia tăng tinh thần đồng đội và nâng cao hiệu suất làm việc của một nhóm hoặc tổ chức, công ty nào đó.

Việc xây dựng đội nhóm vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp

3. Mục đích tổ chức team building của doanh nghiệp

Các hoạt động ngoại khóa đào tạo team building kết hợp du lịch là dịp để cho các thành viên hiểu và tăng cường quan hệ làm việc với nhau. Do đó, các chương trình sự kiện do Vietrek Travel tổ chức luôn có lối dẫn dắt khơi gợi phù hợp nhằm giúp người tham gia trong doanh nghiệp tự bộc lộ, tự chia sẻ các trải nghiệm và nhận thức của mình.

Vietrek Travel có những concept team building hấp dẫn dành cho doanh nghiệp

Ở bất cứ một hoạt động nào thì cũng đều có mục đích và ý nghĩa riêng cần phải đạt được. Đối với loại hình du lịch Team Building thì không chỉ đơn thuần là để thỏa mãn nhu cầu vui chơi khám phá cho cán bộ công nhân viên, mà mục tiêu cao cả hơn đó là:

3.1. Phá vỡ khoảng cách giữa các mối quan hệ

Tham gia hoạt động team building, tất cả các thành viên sẽ rút ra được bài học là làm sao để cùng nhau chiến đấu vì mục tiêu chung. Thông qua những chuyến du lịch trải nghiệm hoặc chuyến đi chơi họ sẽ dành thời gian thảo luận để đưa ra mục tiêu để chinh phục từng thử thách, nhờ vậy mỗi thành viên sẽ thấu hiểu nhau hơn, xóa tan mọi khoảng cách. Từ đó giúp cải thiện mọi mối quan hệ và đưa công ty trở thành một tập thể sống và làm việc đoàn kết, đề cao trách nhiệm.

Team building giúp phá vỡ rào cản khoảng cách - địa vị giữa các thành viên trong công tyTeam building giúp phá vỡ rào cản khoảng cách - địa vị giữa các thành viên trong công ty

3.2. Xây dựng niềm tin bền vững

Đây chính là dịp tuyệt vời để giúp ban lãnh đạo cùng các thành viên có thể thấu hiểu tâm tư và nguyện vọng của nhau. Nhờ vậy sẽ hình thành nên được niềm tin và sự tin tưởng. Chính điều này sẽ là kim chỉ nam đồng hành cùng với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Các thành viên thể hiện tinh thần quyết tâm trong chuyến đi trekking núi DinhCác thành viên thể hiện tinh thần quyết tâm trong chuyến đi trekking núi Dinh

Các thành viên sẽ thể hiện quyết tâm và cùng nhau vượt qua khó khăn lẫn thử thách có trong chương trình để rồi tất cả cùng đứng tại vạch đích khoác vai nhau ăn mừng, chụp cho nhau những bức ảnh trong sự vui sướng.

3.3. Xác định được đâu là nhân tố tiềm ẩn có tố chất lãnh đạo

Là cơ hội để các thành viên trong công ty đứng lên làm lãnh đạo trong từng hoạt động. Vì vậy các cá nhân sẽ được rèn luyện kỹ năng làm đội trưởng, dẫn dắt đồng đội tham gia thử thách cũng như công việc. Qua đó, ban lãnh đạo sẽ tìm ra được nhân tài và biết được đâu là nhân tố tiềm ẩn trong mỗi thành viên ở doanh nghiệp.

Team building giúp tìm được nhân tố bí ẩn có tài năngTeam building giúp tìm được nhân tố bí ẩn có tài năng

3.4. Tạo động lực mạnh mẽ cho nhân viên vượt qua mọi thử thách

Team building có thể coi là dịp để tạo ra sự tăng tốc và bứt phá mới trong giới hạn của từng thành viên. Nhờ vậy họ có thể thoát ra được khỏi vùng an toàn giới hạn trong văn phòng làm việc, giúp họ tăng tốc để vượt qua thử thách và giành lấy chiến thắng cuối cùng. Nó giúp các thành viên tái tạo năng lượng và cùng đồng tâm hiệp lực sát cánh với đồng đội để trở thành đội nhóm bất tử hết mình trong mỗi thử thách.

Team building ngàn người lên đỉnh của trường FPTSự kiện Team building Ngàn Người Lên Đỉnh hàng năm của trường FPT

Xem thêm:

3.5. Tạo ra nhiều tư duy mới, ý tưởng mới

Thông qua hoạt động team building thường niên của doanh nghiệp, những nhân sự có có thêm nhiều ý tưởng cũng như tư duy mới trong công việc. Họ sẽ linh hoạt hơn trong việc giải quyết các tình huống để đạt được thành tích cao và xây dựng thành tựu mới trong tương lai, từ đó tích lũy những giá trị to lớn hơn cho doanh nghiệp.

Hoạt động xây dựng đội ngũ giúp tìm ra những ý tưởng mới bứt pháHoạt động xây dựng đội ngũ giúp tìm ra những ý tưởng mới bứt phá

3.6. Xây dựng được nền văn hóa doanh nghiệp

Những hoạt động nội bộ như: đào tạo, sinh nhật, team building, sự kiện,.. chính là điểm cộng lý tưởng để kiến tạo một môi trường làm việc đầy cảm hứng. Và chính sự thường xuyên của hoạt động này đã khiến cho từng nhân viên có thể thấu hiểu được rõ hơn văn hóa của doanh nghiệp.

3.7. Giúp gia tăng hiệu quả làm việc tối đa

Team building chính là cơ hội tuyệt vời để từng thành viên có thể nhìn lại bản thân và tìm ra phiên bản tốt nhất của chính mình. Nhờ vậy họ sẽ đưa ra được phương án tối tân nhất trong việc giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi từ đó nâng cao suy nghĩ và giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Team building giúp gia tăng hiệu quả công việc tối đaTeam building giúp gia tăng hiệu quả công việc tối đa

3.8. Tạo tập tính nỗ lực hết mình vì tập thể

Thông qua việc tạo ra sân chơi giúp nhân viên nỗ lực và cống hiến để cùng nhau vượt qua thử thách, team building còn giúp các nhân viên thỏa sức thể hiện năng lực của bản thân. Qua đây họ sẽ phát huy tinh thần làm việc nhóm, đồng thời còn biết hy sinh vì mục tiêu lớn hơn cho đồng đội của mình.

3.9. Giúp đội nhóm học được cách quản lý thời gian hiệu quả

Team building cũng được xem là cơ hội để doanh nghiệp truyền đạt cho toàn bộ nhân viên về cách sắp xếp công việc cũng như bí quyết để quản lý thời gian. Từng hoạt động sẽ mang tới cho bạn những bài học khác nhau từ đó tạo cảm hứng trong quá trình làm việc và đặc biệt là rèn luyện khả năng quản lý thời gian sao cho hiệu quả để có thể hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Đội nhóm có thể quản lý thời gian hiệu quả hơnĐội nhóm có thể quản lý thời gian hiệu quả hơn

3.10. Cải thiện tư duy làm việc độc lập

Từng thành viên trong công ty chính là một mắt xích vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Chính vì thế, hoạt động team building sẽ giúp mỗi thành viên hiểu được sự chủ động trong công việc và từ đó hoàn thành công việc độc lập. Thật tuyệt vời khi doanh nghiệp của bạn có thể hội tụ toàn những thành viên chủ động trong công việc, họ biết phối hợp ăn ý với nhau và cải thiện tư duy làm việc tối đa phải không nào?

3.11. Doanh nghiệp truyền thông nội bộ hiệu quả hơn

Thông qua quá trình tổ chức team building mà doanh nghiệp sẽ có thêm rất nhiều tài liệu về việc xây dựng đội ngũ thông qua hình ảnh cũng như video. Điều này chính là minh chứng để cho doanh nghiệp có thể lấy đó làm tư liệu để truyền tải hình ảnh thương hiệu với đối tác, bạn bè. Từ đó giúp thu hút nhân tài và góp phần quan trọng vào sự phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Team building chính là tư liệu giúp truyền thông nội bộ hiệu quảTeam building chính là tư liệu giúp truyền thông nội bộ hiệu quả

4. Địa điểm tổ chức Team building và thời lượng chương trình như thế nào cho phù hợp?

Tùy vào tính chất, kinh phí, tính chất công việc, nên từng doanh nghiệp có một nhu cầu riêng, thường thì thời gian thực hiện team building từ 1 đến 2 ngày, phần lớn là tổ chức ngoài trời với các loại địa hình đa dạng để tạo sự thú vị và đỡ nhàm chán như: đạp xe, đi rừng hoặc trên bãi biển....

Tuỳ vào nhu cầu trong năm và văn hoá doanh nghiệp mà quý khách có thể lựa chọn địa điểm phù hợpTuỳ vào nhu cầu trong năm và văn hoá doanh nghiệp mà quý khách có thể lựa chọn địa điểm phù hợp

Tại miền Nam

 • Các khu resort Phan Thiết rất đáng để lưu tâm, có thể kể đến như: TTC Premium Kê Gà, Rock Water Bay, Coco Beach Camp, Sài Gòn Suối Nhum, Sonata.... Xa hơn một chút thì có: Golden Coast, Năm Châu, Pandanus, Sealinks, Malibu, Lotus Mũi Né, Sailing Bay, Hòn Rơm Central Beach…

 • Khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có rất nhiều địa điểm tổ chức như: Siva Hồ Tràm, Minera Bình Châu, Hương Phong Hồ Cốc, The Grand Hồ Tràm, Carmelina resort, Oceanami, Lan Rừng Phước Hải, Vietsovpetro, Saint Simeon Resort, Bãi biển Long Cung, Bãi biển Thủy Tiên, bãi biển Khu du lịch Biển Đông, bãi tắm DIC, Vũng Tàu Paradise resort, Intourco Resort, hoặc bãi tắm công cộng tại khu vực Bãi Sau Vũng Tàu.

 • Phú Quốc cũng có rất nhiều lựa chọn về resort như: Vinpearl, Sài Gòn Phú Quốc, Novotel resort, Famiana, Cassia Cottage, Long Beach, Eden Phú Quốc…

 • Tại Nha Trang có khá nhiều điểm thú vị như: Bãi Trần Phú, Bãi Dài, Đảo Bình Ba, Đảo Hoa Lan, Hòn Tằm, Đảo Khỉ…

 • Tại Đà Nẵng bạn có thể lựa chọn: bãi biển công cộng Mỹ Khê, công viên Cá Voi, ông viên Biển Đông. Xa hơn có các khu du lịch như Suối Khoáng Nóng Thần Tài, Bà Nà Hills, Công viên Châu Á. Các resort ven biển Đà Nẵng và Hội An cũng khá phù hợp cho việc tổ chức.

 • Đà Lạt thì quá tuyệt vời với đồi núi, sông hồ, thông xanh bạt ngàn thích hợp cho các hoạt động đạp xe, trekking, chèo SUP. Bạn có thể chinh phục các đỉnh núi như: Bidoup, Langbiang, Pinhatt... Các chương trình Amazing Race khám phá những cánh rừng của Đà Lạt. Cắm trại có thể lựa chọn: Thung Lũng Vàng, Làng Cù Lần, Mộng Đào Nguyên hoặc các Resort khu vực Hồ Tuyền Lâm.

 • Ven Thành phố Hồ Chí Minh: Làng du lịch Bình Quới 1,2,3 được xem là 3 địa điểm lí tưởng cặp bờ sông mát mẻ. Tiếp theo đó là kdl Tân Cảng, kdl Văn Thánh, Bến Xưa hay các kdl sinh thái. Xa hơn chút nữa có sân Golf Thủ Đức, kdl ABS.

 • Khu vực Đồng Nai có: Làng Tre Việt, kdl sinh thái Bò Cạp Vàng, kdl sinh thái Thác Giang Điền cũng là khu vực được nhiều người yêu thích thuộc địa phận Đồng Nai. Cận kề Biên Hòa có khu du lịch Bửu Long, Vườn Xoài cũng khá hấp dẫn và mát mẻ. Ngoài ra Công viên du lịch sinh thái Suối Mơ cũng là điểm lựa chọn mới cho teambuilding.

Tại miền Bắc

 • Tại Hà Nội có rất nhiều địa điểm để lựa chọn như: Thiên đường Bảo Sơn, Công viên Hồ Tây, công viên sinh thái EcoPark, kdl sinh thái Ba Vì, kdl sinh thái Vườn Xoài huyện Đông Anh…

 • Ven Hà Nội (các địa điểm tổ chức team building ngoại thành gần Hà Nội – hoặc xung quanh Hà Nội) như: Asean Resort, Flamingo Đại Lải, Tam Đảo – Tây Thiên, VQG Cúc Phương, Bản Xôi Yên Bài, Đầm Long – Ba Vì – Ao Vua, Thác Đa, vườn chim Thung Nham…

Trên đây là một số ví dụ về địa điểm tổ chức team building để quý doanh nghiệp tham khảo.

5. Team Building và những lưu ý trong việc tổ chức hoạt động

Nguyên tắc 1: “Bụt chùa nhà không thiêng”

 • Đây là một nguyên tắc vui nhưng rất quan trọng trong việc tổ chức hoạt động team building cho doanh nghiệp. Tuyệt đối không dùng nhân sự của công ty để dẫn dắt các hoạt động team building. Do quá quen nên khi chương trình được diễn ra thường không đạt hiệu quả cao thậm chí còn phản tác dụng.

 • Để đạt được hiệu quả cao và gần như tuyệt đối trong hoạt động huấn luyện team building cần một MC quản trò tốt thay vì nhân sự của công ty. Vì khi nhân sự của công ty đứng ra quản trò sẽ có xu hướng nhượng bộ. Họ khó có thể tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu cũng như luật của chuổi hoạt động. Đó là chưa kể, một số người vẫn nghĩ đây là 1 trò chơi giải trí chứ không phải là một hoạt động nghiêm túc có. Do đó, họ thường sẽ bỏ qua một số “rào cản” mà đôi khi chính việc lập ra “rào cản” đó chính là cốt lõi của hoạt động của chương trình.

Nguyên tắc 2: “Đừng quá áp đặt mục tiêu”

 • Khi bạn xác lập mục đích rõ ràng của Team building, muốn thực thi theo kế hoạch đã đề ra một cách đầy đủ. Tuy nhiên, team building là chuổi các hoạt động để các thành viên có cơ hội gắn kết không phải là công xưởng sản xuất nên cũng không nên quá khuôn khổ và rập khuôn.

 • Và, team building lại được tạo ra để tăng cung bậc cảm xúc và tăng tính đoàn kết giữa các thành viên trong công ty nên chúng ta không thể nào định lượng trước được thông qua các kế hoạch tổ chức team building. Do đó, chúng ta hãy biết uyển chuyển để đạt hiệu quả cao nhất trong việc tổ chức.

6. 9 Concept tổ chức team building đang là xu hướng cho tập thể 2024

Một chương trình team building muốn độc đáo trước hết phải tạo ra một concept hấp dẫn, lôi cuốn, mang ý nghĩa gắn kết tập thể. Concept team building sẽ mang sắc thái riêng mang lại giá trị tích cực, gửi gắm thông điệp từ lãnh đạo, đưa doanh nghiệp lên tầm cao và hướng phát triển mạnh mẽ.

 • Concept “THE BEST OR NOTHING”: vực dậy tinh thần cán bộ công nhân viên thông qua các trò chơi chinh phục thử thách, đồng lồng tiến về phía trước và không cho đối thủ vượt mặt. Concept team building này giúp các thành viên nỗ lực vươn lên để bản thân trở nên hoàn hảo, tốt hơn trong công việc thay vì thụ động và thiếu tự tin như hiện tại.

 • Concept “WE WILL WIN, WHEN WE WANT”: biến các thành viên trong công tuy trở thành các chiến binh thực thụ kể cả trong công việc và đời sống. Nhiệm vụ của các thành viên là vượt qua những thử thách cam go và khẳng định niềm tin trong mỗi cá thể “chúng ta luôn thành công khi chúng ta muốn”.

 • Concept “NOW OR NEVER”: Giúp các thành viên trong công ty trở nên năng động, chọn đúng thời cơ ngay hiện tại để đi đến thành công. Mỗi khi có cơ hội, các nhân viên cần phải nhanh tay nắm bắt để giúp team của mình chiếm thế thượng phong trong loạt thử thách và từ đó dành chiến thắng về cho đội.

 • Concept “ONE TEAM – ONE DREAM”: đây là concept đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì chúng mang thông điệp rất ý nghĩa cho toàn thể công ty. Nếu cùng một chí hướng và cách nhìn, cùng với sức mạnh của tập thể, tinh thần chiến đấu của team sẽ là chìa khóa vàng gặt hái những thành công.

 • Concept “I CAN’T BUT WE CAN”: concept với mong muốn mang lại nhiều ý nghĩa và có giá trị cho cộng đồng. Các trò chơi được thiết kế phù hợp để gửi gắm thông điệp giá trị đến nhân viên về sức mạnh tập thể, sát cánh bên nhau cùng chinh phục các đỉnh cao mới.

 • Concept “ĂN CHƠI NGẠI GÌ MƯA RƠI”: đây là slogan mang tính giải trí cao, vui tươi. Trong cuộc chơi thì chơi hết mình, tạm quên đi những công việc áp lực ở công ty để bung xoã tái tại lại nguồn năng lượng mới. Đây được xem là phần quà to lớn mà doanh nghiệp muốn dành tặng cho nhân viên sau thư giãn trong 1 năm làm việc hiệu quả. Mong muốn mọi người rũ bỏ hết áp lực, lo toan để thất cả thành viên cùng tham gia chương trình trọn vẹn nhất.

Concept Break Your Limit Vietrek Travel tổ chức đi trekking cho doanh nghiệp

 • Concept “ĐÃ CHƠI LÀ PHẢI CHẤT”: gắn kết tinh thần, quyết tâm đồng lòng thi đấu và gianh chiến thắng giữa các team, không những máu lửa trong các trò chơi mà còn dồn hết tâm sức để mang về kết quả tốt nhất. Vui chơi hết mình – nhiệt tình hết sức sẽ mang lại các trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.

 • Concept “THOÁT XÁC”: chuổi các trò chơi siêu bựa, siêu lầy giúp mang đến tiếng cười cho các thành viên tham gia. Tạm rời ra vẻ ngoài chỉnh chu nơi công sở để đến với các trò chơi team building mang ý nghĩa “thoát xác”. Đem đến phút giây thư giãn, hài hước và chơi hết mình nhưng không kém phần trẻ trung năng động.

 • Concept “XỎ DÉP VÀ ĐI”: slogan này thể hiện sự thoải mái phóng khoáng trong cuộc sống, mỗi cá nhân chỉ cần chuẩn bị cho mình một tâm thế trẻ trung, thoải mái, năng động và chỉ việc xỏ đôi dép lên là chiến, các trò chơi cũng giúp phát huy trí sáng tạo, tiếp thêm năng lượng tươi mới và thư giãn cho mọi người.

7. Top 50 trò chơi team buiding Hot nhất hiện nay

Cùng Vietrek Travel khám phá top trò chơi team building HOT nhất 2023 các bạn tham khảo. Quý khách có nhu cầu tổ chức các chương trình team building mới mẻ như: đạp xe, trekking, cắm trại, leo núi.... thì có thể liên hệ hotline/zalo 0377 130 051 để được tư vấn.

A. Các trò chơi khởi động

1. Đấm – Bóp – Xoa

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: âm thanh

 • Cách chơi: MC hoặc người quản trò tập hợp các thành viên thành các hàng dọc hoặc hình tròn. Khi nền nhạc vang lên, MC sẽ hát bài “đấm, xoa, bóp...” nhiệm vụ của các thành viên sẽ làm theo lời của MC hát. Sau một lượt, các thành viên sẽ quay lại và tiếp tục làm ngược lại cho người kia.

 • Mục đích: Đây là trò chơi khởi động nhẹ, vui nhộn, tạo tiếng cười sảng khoái để nạp năng lượng chuẩn bị cho chuỗ trò chơi sắp diễn ra.

2. Nhảy theo điệu nhạc cùng Team Leader

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia đều thành viên thành các đội

 • Dụng cụ: Chuẩn bị 5 – 7 đoạn nhạc với chủ đề khác nhau

Điệu nhảy sôi động giúp các thành viên làm nóng cơ thểĐiệu nhảy sôi động giúp các thành viên làm nóng cơ thể

 • Cách chơi: Các đội chơi bầu chọn ra 1 team leader và bước lên bốc thăm chủ đề cho đội mình. Trong thời gian 5 các thành viên phải sáng tạo nên bài nhảy tập thể. Bằng cách vận dụng khả năng sáng tạo của mình cùng khả năng cảm nhạc, đội nào nhảy đúng chủ đề nhạc và đẹp nhất sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Trò chơi team building này giúp đề cao vai trò của leader, tạo tiếng cười trong những điệu nhảy qua đó thể hiện tinh thần, bản sắc riêng của mỗi đội.

3. Truyền người

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia đều thành viên các đội

 • Dụng cụ: Không

 • Cách chơi: Các đội ngồi xuống theo hàng dọc tại vị trí được phân công trước đó. Mỗi đội lựa chọn ra 5 thành viên đứng vị trí đầu hàng. Nhiệm vụ của mỗi đội, khi có hiệu lệnh từ MC, những thành viên đang ngồi sẽ dùng tay vận chuyển người được lựa chọn lần lượt từng người 1 từ đầu hàng xuống cuối hàng sao cho nhanh nhất. Đội nào vận chuyển người cuối cùng về trước sẽ giành chiến thắng.

 • Mục đích: Điều này thể hiện tinh thần đồng đội, hy sinh, mang tính trách nhiệm cho mục tiêu chung của tập thể.

4. Vòng tròn kết nối

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: âm thanh, nhạc sôi động

 • Cách chơi: Tất cả các thành viên sẽ xếp thành vòng tròn lớn, người ở trước lần lượt ngồi lên đùi của người phía sau và làm sao tạo thành hình vòng tròn khít. Khi nền nhạc nổi lên bạn phải làm theo lệnh của người quản trò và di chuyển theo chiều mà MC yêu cầu. Vô tình vị trí nào trong vòng bị ngã hoặc tách ra sẽ bị phạt.

 • Mục đích: Trò chơi giúp mọi người đoàn kết, xích gần nhau hơn, giải phóng năng lượng để bắt đầu tham gia các thử thách tiếp theo.

5. Xếp logo

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: âm thanh, nhạc

 • Cách chơi: MC cho các thành viên xếp hình theo logo của công ty hoặc khẩu hiệu, chữ cái mang tượng trưng cho thương hiệu của công ty. Trong lúc xếp hình, MC bật những bài nhạc sôi động và các thành viên di chuyển và nhảy theo hướng dẫn để tạo thành hình hoàn chỉnh để flycam chụp ảnh cũng như lưu giữ lại khoảnh khắc tuyệt vời đó.

 • Mục đích: Lưu lại kỷ niệm và khoảnh khắc ý nghĩa cho công ty.

B. Các trò chơi team building trong nhà (team building indoor)

1. Tìm sự thay đổi

 • Số lượng người tham gia: số chẵn, từ 8 người trở lên

 • Dụng cụ: Không

 • Cách chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 người đứng đối diện nhau, có 5 phút để quan sát đối phương. Sau đó, 2 người quay lại, trong thời gian 2-5 phút mỗi người sẽ tự thay đổi các đặc điểm trên cơ thể của mình (tay áo, ống quần, tóc, kính…). Sau khi hết thời gian, 2 người quay lại và tìm ra nhiều đặc điểm thay đổi nhất sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Trò chơi sẽ rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát và sự tập trung.

2. Chiếc bàn kiên cố

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn, chia đội, mỗi đội tuỳ thành viên

 • Dụng cụ: Không

 • Cách chơi: Các thành viên mỗi đội sẽ ngồi lên đùi nhau. Khi ngồi chắc chắn, MC team building sẽ đếm, đồng thời mọi người sẽ ngả người và nằm lên người đằng sau. Di chuyển làm sao để đầu người này nằm lên đùi người kia tạo nên chiếc bàn vững chắc nhất có thể. Đội nào giữ được lâu nhất đến phút cuối sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: trò chơi này thể hiện tầm quan trọng của sự gắn kết, nâng cao sự tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm và trách nhiệm của từng cá thể.

3. Vẽ tiếp sức

 • Số lượng người tham gia: 10 người trở lên theo số chẵn

 • Dụng cụ: bút và giấy A4

Vận dụng khả năng cảm nhận để ghi lại thông tin trong các trò chơiVận dụng khả năng cảm nhận để ghi lại thông tin

 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên nhận đáp án từ BTC và vẽ lại đáp án đó ra giấy và đưa cho người thứ 2 xem. Người thứ 2 nhìn lại, ghi nhớ và vẽ lại cho người thứ 3, lần lượt như thế cho đến người cuối cùng. Thời gian xem bức vẽ của mỗi người là 10s, người cuối cùng đoán chính vật mà các thành viên đang miêu tả sẽ là đội chiến thắng.

 • Mục đích: đề cao sự thấu hiểu ý đồng đội

4. Trò chơi team building trận chiến âm thanh

 • Số lượng người tham gia: 4 đội, mỗi đội 5 – 7 người

 • Dụng cụ: Mỗi bạn 1 chiếc tai nghe

 • Cách chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc và đeo tai nghe có bật nhạc âm lượng đủ to để không nghe được bên ngoài. Mỗi đội cử 1 người để xem câu đối hoặc câu thành ngữ bất kỳ của chương trình và truyền lần lượt cho đồng đội từ người đầu đến người cuối. Thành viên cuối cùng của mỗi đội sẽ trả lời và có nhiều đáp án hơn trong thời gian quy định sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Nếu đang tìm kiếm một hoạt động thú vị có tính hoạt náo thì đây là trò chơi phù hợp cho mọi lứa tuổi.

5. Ô màu khó chơi

 • Số lượng người tham gia: Chia đội, mỗi đội 3 người

 • Dụng cụ: Tấm bạt lớn cùng những hình tròn nhiều màu sắc. Một chiếc xúc xắc lớn, các mặt có in hình tròn màu sắc khác nhau tương ứng trên tấm bạt.

 • Cách chơi: Trải bạt xuống bề mặt phẳng rộng, các thành viên của mỗi đội đứng trên tấm bạt bất kì. Khi quản trò thả xúc xắc được màu nào, lập tức các thành viên của mỗi đội dùng các bộ phận trên cơ thể chiếm lấy các ô màu càng nhanh càng tốt. Đội giành chiến thắng là đội giành được nhiều ô màu nhất trên tấm bạt trong thời gian nhất định.

 • Mục đích: Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải khéo léo, dùng nhãn lực để phân tích và thể lực để chiếm được nhiều ô màu nhất về cho đội mình. Đây cũng là trò chơi teambuilding trong nhà phù hợp cho dân văn phòng hay ngồi một chỗ.

C. Top các trò chơi team building ngoài trời vui nhộn

1. Bánh xe đồng đội

 • Số lượng người tham gia: Chia đội, mỗi đội 7 – 10 người

 • Dụng cụ: Tấm bạt lớn dài 5m, đường kính 0.5m được may liền hình dạng như bánh xe tăng, giỏ nhựa và bóng nhỏ.

 • Cách chơi: Tất cả các thành viên trong đội đứng vào bánh xe. Các thành viên cùng phối hợp di chuyển bánh xe về đích. Tại vạch đích, đội trưởng đứng ném bóng vào giỏ. đội nào ném được nhiều bóng nhất trong thời gian nhất định sẽ là đội chiến thắng.

 • Mục đích: đề cao vai trò của người dẫn dắt nhóm, sự phối hợp khéo léo và nhịp nhàng giữa các thành viên trong nhóm giúp các thành viên tiến nhanh về đích.

2. Con đường thành công

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: Mỗi đội 3 thanh tre dài 50-70m 

 • Cách chơi: Mỗi đội nhận đạo cụ là 3 thành tre và cho thành viên đứng cặp theo hàng dọc. Mỗi đội cử ra 1 người bước trên thành tre đó. Khi có hiệu lệnh từ MC, người chơi sẽ di chuyển theo dạng cuốn chiếu, vận chuyển người đi trên thành tre sao cho chân không chạm đất và tiến về vạch đích. Trong thời gian nhất định, đội nào đưa các thành viên về đích nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

 • Mục đích: Nâng cao sức mạnh toàn đội, đề cao nhiệm vụ của từng thành viên để phối hợp hoàn thành mục tiêu.

3. Tìm một nửa của bạn

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: giấy màu hình trái tim, khoảng 4 màu (số lượng = ½ người chơi). Dùng kéo cắt hình răng cưa chia trái tim ra làm 2. Chú ý: cắt làm sao những trái tim có đường cắt không giống nhau. Nửa kia ghi chữ NẾU, nửa còn lại ghi chữ THÌ.

 • Cách chơi: Người quản trò chia đội chơi thành 2 nhóm đều nhau. Mỗi người sẽ được phát 1 nửa trái tim. Nhiệm vụ của mỗi thành viên sẽ viết vào nửa trái tim của mình theo yêu cầu (Nếu hoặc Thì). Sau khi mọi người viết xong, MC sẽ hô “hãy tìm một nửa trái tim của bạn” và người chơi nhanh chóng tìm nửa còn lại của mình bằng cách so nét cắt của 2 nửa khớp nhau. MC chọn ra 10 cặp nhanh nhất và mời các cặp đọc đoạn sau khi 2 nữa trái tim được ghép lại. Chọn ra 3 cặp nào có câu ghép hay và duyên dáng nhất để giành chiến thắng.

 • Mục đích: Tăng sự hiểu ý và tinh mắt của nhân viên, thúc đẩy tinh thần chủ động, mạnh dạn trao gửi yêu thương, mang tính giải trí và vui vẻ thông qua câu đáp Nếu…Thì…

4. Con đường trơn trượt

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: tấm bạt lớn, xà phòng, nước và xô

 • Cách chơi: Chia thành nhiều đội. Mỗi đội sẽ vượt qua con đường đầy xà phòng để đổ nước vào xô mỗi khi vượt qua chướng ngại vật. Bạn có thể đục nhiều lỗ trên xô để thử thách được khó hơn. Các đội khác có thể cản phá đường di chuyển của đội bạn bằng cách thêm xà phòng hoặc bắn súng nước. Trong thời gian quy định đội nào có lượng nước trong xô nhiều nhất sẽ dành chiến thắng.

 • Mục đích: Rèn luyện tính khéo léo và lòng kiên nhẫn của các thành viên

5. Bịt mắt ăn sữa chua

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: Sữa chua, dây bịt mắt

 • Cách chơi: Mỗi đội cử lần lượt 2 người lên để bịt mắt. Trong tay người A sẽ cầm hộp sữa chua và muỗng, nhiệm vụ của người A là đút sữa chua cho người B ăn càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên không được là vương vãi xuống đất hoặc dính vào áo. Đội nào ăn xong trước sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: tăng sự khéo léo của từng cá nhân và hiểu ý đồng đội.

D. Các trò chơi team building trên biển

1. Team ai dài hơn

 • Số lượng người tham gia: chia đều thành viên các đội

 • Dụng cụ: Không

Quên luôn team building là gì, vào chỉ việc chơi hết mìnhQuên luôn team building là gì, vào chỉ việc chơi hết mình

 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc, người quản trò sẽ kẻ 1 vạch làm dấu. Các đội nghe hiệu lệnh thì lập tức các thành viên trong đội sẽ nằm xuống theo hàng và dàng dài càng tốt. Đội nào dài hơn sẽ chiến thắng. Các thành viên có thể dùng nón, áo, quần…để cho đội bạn dài nhất có thể.

 • Mục đích: Giúp tăng tinh thần đoàn kết, phát huy tính sáng tạo, đưa ra kế sách hay nhất từ leader.

2. Dẫn thủy nhập điền

 • Số lượng người tham gia: Chia đội, mỗi đội 8 – 10 người

 • Dụng cụ: 2 cái xô bị thủng lỗ, mỗi đội nhận ống nước lớn dài 1,5m đường kính 10cm

 • Cách chơi: Mỗi đội cử 2 thành viên mang 2 xô nước và thay phiên nhau ra biển lấy nước đổ vào ống. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ dựng đứng ống nước, các thành viên bịt các lỗ để nước không bị thoát ra. Đội nào đổ đầy ống nước trước sẽ giành chiến thắng.

 • Mục đích: Tăng tính đoàn kết, tương thân tương trợ, tạo sự phối hợp nhịp nhàng và khéo léo giữa các thành viên.

3. Đồng lòng tát biển đông

 • Số lượng người tham gia: Chia nhiều đội, mỗi đội 8 – 10 người

 • Dụng cụ: thùng xốp và ly nhựa

 • Cách chơi: Thành viên đầu tiên ngồi sát mép biển, thùng xốp đặt sau lưng người ngồi cuối cùng. Khi MC ra hiệu lệnh, người đầu tiên sẽ dùng ly múc nước biển rồi vòng lên đầu đổ nước từ ly mình sang ly người ngồi phía sau. Cứ thế cho đến thành viên cuối cùng sẽ vòng tay lên đầu và đổ nước vào thùng xốp phía sau. Sau khoảng thời gian quy định, đội nào nhiều nước trong thùng hơn sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Tăng độ ăn ý, phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên. Bạn có thể chọn trò chơi teambuilding bãi biển Dốc Lết kết hợp tour đảo điệp sơn hay Bãi dài Nha Trang cũng hợp lý.

4. Vượt xe tăng trên cát

 • Số lượng người tham gia: Chia nhiều đội, mỗi đội ít nhất 3 người

 • Dụng cụ: tấm bạt rộng, đủ số người mỗi đội đứng lên

 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ đứng trên tấm bạt. Hai thành viên đứng phía trước chịu trách nhiệm di chuyển tấm bạt để tiến về đích. Nếu đội nào chạm chân ra ngoài hoặc để ngã sẽ bị coi là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội về đích trước tiên sẽ là đội chiến thắng.

 • Mục đích: Tăng độ khéo léo, sự đoàn kết của các thành viên để cùng nhau vượt qua những thử thách khó khăn.

5. Đưa nước về nguồn

 • Số lượng người tham gia: Chia thành nhiều đội, mỗi đội 5-8 người

 • Dụng cụ: Mỗi đội được phát 1 cái xô và 1 ly nhựa

 • Cách thức chơi: Từ vạch xuất phát cách nước biển khoảng 10m và có chướng ngại vật trên đường. Lần lượt từng người chơi ở các đội cầm ly vượt qua chướng ngại vật xuống múc nước và trở về theo con đường ngại vật cũ để đổ ly nước vào trong xô và chuyền cho người tiếp theo. Sau thời gian quy định đội nào có mực nước cao hơn sẽ giành chiến thắng.

 • Mục đích: Tăng tính đoàn kết, chịu trách nhiệm trong công việc để góp phần tạo nên chiến thắng cho toàn đội. Địa điểm chơi team thích hợp là tại Đảo Hoa Lan hoặc Diamond Bay Resort Nha Trang.

E. Các trò chơi team building trí tuệ

1. Bánh xe ma thuật

 • Số lượng người tham gia: Chia nhiều đội, mỗi đội 5 - 7 người

 • Dụng cụ: Một bánh xe lớn với những chiếc dây được gắn xung quanh cho mỗi đội

 • Cách chơi: Các đội chơi được cấp 1 bánh xe có gắn dây, mỗi thành viên trong team giữ 1 dây theo chiều thuận, tất cả di chuyển bánh xe đến vạch đích và quay trở lại vạch xuất phát. Yêu cầu trong quá trình chơi, không được nhấc bánh xe lên khỏi mặt đất hay đổi chiều bánh xe, các người chơi được quyền đổi chỗ cho nhau để giúp bánh xe được di chuyển liên tục.

 • Mục đích: nâng cao vai trò đội trưởng trong toàn đội, lập kế hoạch, bố trí nhân sự, vị trí phù hợp để vận hành. Đồng thời thể hiện được sự ăn ý, phối hợp cùng nhau đồng thời thể hiện tính nhẫn nại, cẩn thận trong mọi công việc.

2. Giải cứu đồng đội

 • Số lượng người tham gia: Chia thành nhiều đội theo số lẻ

 • Dụng cụ: dây cho các đội, mỗi thành viên ít nhất 1 dây

 • Cách chơi: Các thành viên dùng dây cột lấy tay nhau. Trong khoảng thời gian nhất định, các thành viên trong đội sẽ hỗ trợ để giải cứu và tìm cách thoát khỏi sợi dây.Yêu cầu người chính giữa phải đứng yên và các thành viên không được gỡ rối bằng tay. Đội nào hoàn thành trước tiên, giải cứu được toàn đồng đội sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Leader cần có cái nhìn tổng quá và biết được nút thắt ở đâu để tìm cách gỡ nhanh nhất.

3. Băng rừng

 • Số lượng người tham gia: Mỗi đội 15 – 20 người

 • Dụng cụ: 5 ghế hoặc thùng bia đã qua sử dụng

 • Cách chơi: Mỗi đội chơi được cung cấp 5 ghế. Trong thời gian nhất định các đội phải đưa tất cả các thành viên trong đội đến được vạch đích.

 • Mục đích: tăng khả năng suy nghĩ, bạn cần đưa ra chiến lược cụ thể, thực hiện ăn ý nhất mới có thể hoàn thành nhanh nhất. Trò chơi rèn luyện tính kiên trì, phối hợp đồng bộ giữa các thành viên và đặc biệt là lên ý tưởng chiến lược để chiến thắng.

4. Chiến binh kinh doanh

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: Giả định mỗi đội có một số tiền nhất định và 1 tình huống chung cho mỗi đội

 • Cách chơi: Một tình huống giả định tương ứng với số tiền cụ thể, mỗi đội phải lập ra kế hoạch chi tiêu hợp lý, lên ý tưởng, lựa chọn hướng kinh doanh, đầu tư tối ưu nhất để đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho dự án của đội.

 • Mục đích: Đây là trò chơi team building được rất nhiều công ty lựa chọn để các thành viên trải nghiệm, nhất là dành cho đội ngũ sales. Trực tiếp đưa ra chiến lược bán sản phẩm cùng với ý tưởng độc lạ và mới mẻ mà doanh nghiệp có thể áp dụng thực tiễn.

5. Nhà báo tìm Dũng sĩ

 • Số lượng người tham gia: Chia nhiều đội, mỗi đội 7 – 10 người

 • Dụng cụ: Không

 • Cách thức chơi: Tất cả các thành viên trong đội đứng vào 1 vòng tròn, mỗi đội chơi cử 1 bạn làm "Nhà Báo" và đứng ra bên ngoài. Tiếp tục cử bí mật 1 thành viên là "Dũng Sĩ", sau đó "Nhà Báo" mới được bước vào vòng tròn. Nhiệm vụ của "Nhà Báo" là tìm ra đúng dũng sĩ bằng cách đưa ra các câu hỏi cho các thành viên còn lại.

 • Mọi người không được nói mà chỉ dùng hành động trên cơ thể như: gật đầu hay vỗ tay thay cho câu trả lời ĐÚNG hoặc lắc đầu thay cho câu trả lời SAI. Tối đa Nhà báo được đặt 10 câu hỏi, nếu Nhà Báo tìm được Dũng Sĩ thì người Dũng Sĩ đó lại lên thay Nhà Báo. Cứ như thế liên tục lập đi lập lại cho các thành viên khác.

 • Mục đích: Đây là 1 trong những trò chơi team building vận dụng trí tuệ rất được ưa chuộng, phù hợp cho mọi đối tượng khi tham gia và phù hợp cho những buổi dã ngoại ngắn ngày.

F. Các trò chơi team building cho trẻ em

1. Ném đậu vào ly

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: Ly đựng, ít hạt đậu

 • Cách chơi: Chia thành nhiều đội, mỗi đội xếp thành hàng dọc và đặt một cái ly cách điểm xuất phát 2m. Thành viên mỗi đội bốc đậu và ném từng hạt vào ly trong một khoảng thời gian đã giao. Thời gian kết thúc, đội nào ném được nhiều đậu hơn sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Giúp các trẻ rèn luyện sự tỉ mỉ, nhanh nhẹn và khéo léo thông qua hoạt động.

2. Quan sát nhanh

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: 30 dụng cụ khác nhau, 1 chiếc bàn, khăn, giấy và bút viết

 • Cách chơi: MC sẽ để 30 đồ vật lên bàn rồi phủ kín khăn lại. Sau đó MC bắt nhịp 1 bài hát sôi động cho tất cả cùng hát để không khí sôi động. Trong thời gian 40s, các bạn phải ghi nhớ được 30 vật dụng trên bàn và ghi lại vào giấy. Ai nhớ và ghi lại nhiều nhất sẽ là người chiến thắng

 • Mục đích: Giúp trẻ rèn luyện trí nhớ

3. Thổi tắt ngọn nến

 • Số lượng người tham gia: Chia đội, mỗi đội 3 - 5 người

 • Dụng cụ: Khăn bịt mắt và 5 cây nến cho mỗi đội

 • Cách chơi: Quản trò sẽ đặt 5 cây nến ở các vị trí khác nhau, lưu ý đặt tại những chỗ đang tổ chức trò chơi team building cho trẻ em phù hợp với chiều cao. Ai tham gia thổi sẽ được bịt mắt và nghe theo lời chỉ dẫn của đồng đội để đến điểm thổi nốn. Mỗi ngọn nến được phép thổi 3 lần, nếu không tắt sẽ bị mất lượt. Thành viên của đội khác có thể thổi ngọn nến đó để kiếm điểm về cho đội mình. Hết thời gian đội thổi được nhiều nến nhất là đội thắng cuộc.

 • Mục đích: Giúp trẻ phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm

4. Tin tưởng tuyệt đối

 • Số lượng người tham gia: nhiều đội, mỗi đội từ 7 – 10 người

 • Dụng cụ: Khăn che mắt và các chướng ngại vật

 • Cách chơi: Các đội xếp thành hàng dọc, 1 đoạn đường sẽ được bố trí nhiều chướng ngại vật. Tất cả các thành viên phải bịt mắt trừ người đội trưởng đứng đầu, đội trưởng có nhiệm vụ dùng lời nói dẫn dắt cả đội vượt qua chướng ngại mà không có bất cứ thành viên nào vướng vào chướng ngại vật. Đội nào vượt qua và về đích hết sẽ giành chiến thắng.

 • Mục đích: phát triển kỹ năng làm việc đội nhóm

5. Mảnh ghép cuối cùng

 • Số lượng người tham gia: nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 5 thành viên.

 • Dụng cụ: Một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh ghép nhỏ

 • Quản trò phát mỗi đội 1 bức tranh với nhiều mảnh ghép cắt vụn, nhiệm vụ của người chơi là tạo ghép những mảnh ghép nhỏ đó thành bức tranh hoàn chỉnh. Đội hoàn thành nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: phát triển khả năng quan sát, sắp xếp và làm việc theo đội nhóm, cùng chung tay góp sức để chiến thắng.

G. Các trò chơi team building thể lực

1. Kéo co

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: Dây thừng và dây cờ để chia plan

 • Cách chơi: Chia đều các thành viên thành 2 đội kể cả nam nữ, mỗi đội cầm 1 đầu dây thừng và đứng về phu vực của đội, dây cờ được căng ngang giữa làm điểm phân cách. Khi có hiệu lệnh của MC, 2 đội sẽ dùng sức mạnh của mình kéo dây thừng về phần sân bên đội mình. Đội nào kéo được lá cờ về vạch sân quy định phía bên mình sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: đề cao sức mạnh tập thể, đồng lòng, chung sức, hợp tác nhịp nhàng sẽ dễ dàng mang về chiến thắng.

2. Nhảy bao bố

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia đều mỗi đội

 • Dụng cụ: Bao tải lớn

Vui nhộn với trò chơi team building nhảy bao bốVui nhộn với trò chơi team building nhảy bao bố

 • Cách chơi: Xếp thành hàng dọng, thành viên đứng đầu cho chân vào bên trong bao bố. Khi có hiệu lệnh thì thành viên nhảy thật nhanh về vạch đích và mang bao bố về cho thành viên tiếp theo. Khi có hiệu lệnh từ quản trò, người chơi cố nhảy thật nhanh về trước cho tới khi đến đích. Đội nào có tất cả thành viên về đích trước sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Đây là trò chơi team building thể lực rất quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ, đơn giản nhưng rất vui nhộn. Trò chơi giúp rèn luyện thể lực, sự dẻo dai và đoàn kết của các thành viên.

3. Giải mật thư

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành nhiều đội

 • Dụng cụ: Mỗi đội 1 mật thư, có thể là hình hoặc dãy mật mã số

 • Cách chơi: Ban tổ chức phát cho các đội 1 mật thư, bằng sự gợi ý các thành viên vận dụng trí thông minh để giải được mật thư đó càng nhanh càng tốt.

 • Mục đích: vận dụng trí não và khả năng làm việc nói để giải quyết vấn đề

4. Xây tháp người

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, càng đông càng vui

 • Dụng cụ: dây để phân chia phạm vi 1 vòng tròn lớn và 1 lá cờ

 • Cách chơi: Chia đều các thành viên trong mỗi đội và 1 lá cờ. Mỗi đội sẽ vận dụng sức lực, khả năng của mình để xếp các thành viên trong đội thành tháp người càng cao càng tốt nhưng không được bước chân ra khỏi vòng. Trong thời gian quy định, đội nào xếp tháp người cao và vẫy lá cờ cao nhất sẽ giành chiến thắng.

 • Mục đích: Nâng cao tinh thần đồng đội, hy sinh bản thân để nâng đỡ thành viên lên trên vị trí cao hơn để mang chiến thằng về cho toàn đội.

5. Cướp cờ

 • Số lượng người tham gia: chia đội theo số chẵn

 • Dụng cụ: lá cờ, số lượng phù hợp

 • Cách chơi: Chia đội phù hợp với số lượng thành viên, mỗi lượt chơi sẽ có 2 đội tham gia. Sau lưng mỗi đội có 5 lá cờ và được cắm thành hàng ngang. Các thành viên phải chạy qua hàng rào bảo vệ của quân địch, đến chỗ cắm cờ lấy được cờ của quân địch về. Nếu trong lúc lấy cờ bị đối thủ chạm vào người thì sẽ trở thành tù binh. Khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể chọn lấy cờ mang về và giải thoát được toàn bộ tù binh. Đội nào đem tất cả số cờ quy định sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Nâng cao sức khỏe, thể lực, tinh thần đồng đội và vận dụng trí tuệ để thoát khỏi quân địch, giải cứu đồng đội.

H. Các trò chơi teambuilding bựa nhất – siêu lầu lội

1. Dập tắt nến

 • Số lượng người tham gia: Ít nhất 15 người

 • Dụng cụ: Nến, dưa leo, thắt lưng và dây dù

 • Cách chơi: Chia người chơi thành các đội, mỗi đội cử ra 1 người đeo thắt lưng có buộc trái dưa leo bằng dây dù (nên chọn là nam). Người chơi có nhiệm vụ di chuyển trái dưa leo để dập tắt nến mà không được chạm vào nến hoặc dùng tay. Cứ thế lần lượt đến từng thành viên tham gia cho đến người cuối cùng, trong thời gian quy định đội nào dập được nhiều nến nhất là đội chiến thắng.

2. Bú bia

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, mỗi đội 2-3 thành viên

 • Dụng cụ: Bình sữa, bia

 • Cách chơi: Mỗi đội bất kể thành viên là nam hay nữ được phát 1 bình sữa trong đó có bia. Bình bia được được 1 người kẹp vào cánh tay. Trong thời gian quy định, ai bú hết bia trong bình nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

3. Hít đất đôi

 • Số lượng người tham gia: Mỗi đội 2 người

 • Dụng cụ: Không

 • Cách chơi: Các cặp đôi là nam nữ. Người nữ nằm ngửa, duỗi thẳng 2 tay và 2 chân dưới đất. Người nam chống tay theo tư thế hít đất ngay phía trên người nữ và thực hiện động tác hít đất theo khẩu lệnh quản trò. Người nam nào hít được nhiều nhất sẽ chiến thắng.

4. Ăn trái cấm

 • Số lượng người tham gia: Mỗi đội 2 người

 • Dụng cụ: Dây đeo cổ, quả táo

 • Cách chơi: Các cặp đôi là 1 nam và 1 nữ. Người nữ được buộc quả táo trước ngực. Trong thời gian quy định, người nam phải ăn hết quả táo trước ngực người nữ mà không dùng tay. Đội hoàn thành trước sẽ chiến thắng.

5. Adam Eva

 • Số lượng người tham gia: Mỗi đội 2 người

 • Dụng cụ: Bong bóng

 • Cách chơi: Các đội chơi là cặp nam nữ, các cặp đội thổi bóng thật nhanh và sau đó dùng mông của người nữ và bụng của nam để làm vỡ bóng. Yêu cầu người nam không được dùng tay chạm vào bóng mà phải để trên hông hoặc eo người nữ.

J. Các trò chơi team building không cần đạo cụ

1. Nói và làm ngược

 • Số lượng người tham gia: 30 người trở lên

 • Dụng cụ: Không

 • Cách chơi: Tất cả thành viên xếp thành vòng tròn và chờ hiệu lệnh của MC. Khi MC hô "cười thật to” thì người chơi phải làm ngược lại là “khóc thật nhỏ”, “tôi muốn các bạn ngồi xuống” thì bạn phải làm ngược lại là “đứng lên”… Sau đó quản trò chỉ 1 bạn bất kì và ra hiệu lệnh, nếu ai làm sai sẽ bị phạt.

 • Mục đích: rèn luyện khả năng khéo léo và xử lý tình huống nhanh của các thành viên

2. Sóng biển

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, càng đông càng vui

 • Dụng cụ: Không

 • Cách chơi: các thành viên xếp thành vòng tròn thật sát và choàng vai nhau thành 1 vòng vững chắc. Để bắt đầu trò chơi người quản trò hô “biển sóng, biển sóng, vòng tròn rì rào" thì người chơi bắt đầu lắc lư thân mình qua trái qua phải tạo thành một vòng tròn nhịp nhàng. Hay quản trò hô “biển sóng nhấp nhô, nhấp nhô” thì tất cả các thành viên phải ngồi xuống đứng lên theo tiếng reo.

 • Mục đích: Tạo tinh thần đoàn kết giữa các thành viên

3. Tìm dép tiếp sức

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia ra nhiều đội chơi

 • Dụng cụ: dép, 1 cái bao

 • Cách chơi: thành viên mỗi đội bỏ dép của mình vào trong bao đã chuẩn bị. Các đội đứng thành hàng dọc ngay vạch xuất phát. Khi nghe hiệu lệnh, người thứ nhất chạy thật nhanh đến bao và tìm đôi dép của mình mang vào chân chạy về, khi tìm không được rơi dép ra bên ngoài. Người thứ 2 cho đến người cuối cùng tiếp tục chạy tim và mang về lần lượt, đội nào nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Hỗ trợ đồng đội, nâng cao khả năng bản thân, làm tốt nhiệm vụ

4. Vượt Lầy

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành nhiều đội

 • Dụng cụ: Giày hoặc dép, một vùng đất đầm lầy khoảng 5m

 • Cách chơi: đội chơi xếp thành hàng dọc ngồi xuống đất, chân mang giày hoặc dép. Người cuối cùng của đội co chân lên, tay lấy chiếc giày hoặc dép đó chuyền lên cho người đầu tiên. Người đầu đặt lên 3 tấc rồi bước 1 bàn chân lên giày hoặc dép đó, các thành viên còn lại trong đội từ từ bước 1 bàn chân lên giày hoặc dép đó. Cứ như thế vượt qua đầm lầy và tiến tới đích, đội nào có thành viên cuối cùng về đích trước sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: Tương trợ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao khả năng chịu đựng và bình tĩnh xử lý tình huống.

5. Chạy sao thoát

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: Không

 • Cách chơi: Các thành viên đứng thành vòng tròn và đếm số từ 1 đến hết, mỗi thành viên ghi nhớ số của mình vừa đếm. Ở giữa vẽ 1 vòng tròn nhỏ để khi quản trò hô 1 số bất kỳ, trúng vào ai thì người đó chạy nhanh vào. 2 người có số gần bên có nhiệm vụ giữ người bị đọc số lại làm sao mà họ không thể chạy được vào vòng tròn. Nếu người bị gọi số chạy thành công vào vòng tròn thì 2 người 2 bên sẽ vào làm kiệu khiêng người đó về.

 • Mục đích: nâng cao khả năng nghe và xử lý nhanh tình huống

K. Các trò chơi team building running man độc lạ

1. Ăn thức ăn nhanh

 • Số lượng người tham gia: Từ 10 người trở lên

 • Dụng cụ: thanh socola, trứng luộc, coca, mì ly, que kem

 • Cách chơi: chia nhiều đội, mỗi đội 5 thành viên xếp thành hàng ngang. Trước mặt mỗi người tương ứng với 1 nguyên liệu như đạo cụ đã chuẩn bị. Khi MC ra lệnh, người đầu tiên sẽ thực hiện ăn hết món đồ trước mặt và huýt sáo, cứ lần lượt cho đến người cuối cùng, đội nào thực hiện nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: nâng cao tinh thần đồng đội, khả năng phân công và lựa chọn vị trí sở trường phù hợp.

2. Rơi Sticker

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: giấy sticker nhiều màu và âm nhạc

 • Cách chơi: chia nhiều đội, các đội thay phiên nhau dán sticker lên mặt của đội chơi còn lại. Nhiệm vụ của các thành viên trong đội là dùng cơ mặt của mình để làm rơi sticker mà không sử dụng đến tay. Đội nào làm rơi hết sticker đầu tiên và nhanh nhất sẽ chiến thắng.

 • Mục đích: vận dụng khả năng khéo léo để thực hiện thử thách

3. Tam sao thất bản

 • Số lượng người tham gia: chia nhiều đội, số lượng thành viên mỗi đội bằng nhau

 • Dụng cụ: tai nghe nhạc và điện thoại mở nhạc

 • Cách chơi: các thành viên trong đội chơi đeo tai nghe và bật nhạc làm sao không nghe được âm thanh bên ngoài. Người đứng đầu có nhiệm vụ nhận thông tin từ bảng và truyền thông tin đó bằng cơ thể cho người ở sau. Sau khi truyền đến người cuối cùng, người chơi sẽ bước về phía trước và đọc đáp án.

 • Mục đích: vận dụng khả năng quan sát và hiểu ý đồng đội

4. Ngậm nước

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn

 • Dụng cụ: nước lọc, ly, màn hình chiếu

 • Cách chơi: tất cả các thành viên tham gia phải ngậm nước trong miệng với thời gian quy định. Đồng thời sẽ được nhìn lên màn hình chiếu để xem 1 video hài của chương trình. Kết thúc video, người chơi đổ nước đã ngậm trong miệng ra ly. Đội nào có thể tích lớn nhất sẽ là đội chiến thắng.

5. Thổi giấy

 • Số lượng người tham gia: Chia nhiều đội, mỗi đội 5 người

 • Dụng vụ: ly giấy và bàn dài

 • Cách chơi: thành viên trong đội đứng theo hàng dọc. Người chơi đầu sẽ thổi 1 lần vào ly giấy chạy về phía trước, tiếp tục người thứ 2 cũng thổi 1 lần vào ly giấy. Cứ thế tiếp tục thay phiên thổi cho ly giấy tiến về vạch đích đến. Đội nào đưa ly giấy về vạch đích trong thời gian sớm nhất là đội chiến thắng.

 • Mục đích: giúp nhân viên công ty gắn kết, cùng nhau thực hiện thử thách và mang về chiến thắng.

Team building đạp xe xuyên rừng cũng khá thú vị dành cho doanh nghiệpTeam building đạp xe xuyên rừng cũng khá thú vị dành cho doanh nghiệp

8. Vietrek Travel – Nhà đồng hành vàng trong mỗi hoạt động team building của doanh nghiệp bạn

Tự hào là một trong số ít những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ du lịch, các tour trekking độc đáo, cùng với đó là tour du lịch kết hợp cùng team building, gala dinner hay tổ chức sự kiện cho các đoàn thể, công ty, gia đình,.. Vietrek Travel chính là công ty hàng đầu mà quý doanh nghiệp nên “chọn mặt gửi vàng”.

Với vốn kinh nghiệm dày dạn trong nghề, đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên viên có trình độ cao và luôn nhiệt huyết với nghề. Vietrek Travel luôn tự tin có thể chiều lòng mọi quý doanh nghiệp! Để được hỗ trợ tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0377 130 051 để được tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc quý doanh nghiệp luôn thành công và vững bước trên thương trường.