Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

Việt Nam Tour Trekking

10+ trò chơi tập thể cho hoạt động Teambuilding

Cùng Vietrek Travel xem top những trò chơi hấp dẫn được nhiều người lựa chọn trong các buổi tổ chức team building.

Hoạt động team building không chỉ là để giải trí trong những chuỗi sự kiện của công ty. Hơn hết thảy nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Chính bởi vậy, tất cả những trò chơi tập thể trong kịch bản đòi hỏi yếu tố giải tỏa căng thẳng, tiếng cười và còn xóa đi khoảng cách giữa các cấp bậc nhân sự với nhau. 

Tầm quan trọng của trò chơi tập thể trong hoạt động Team building

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải những khó khăn về bài toán nhân sự. Các cấp lãnh đạo thường xuyên phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc quản trị đội ngũ cán bộ công nhân viên. Có rất nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để nhân viên làm việc hiệu quả? Làm thế nào để họ luôn tràn đầy năng lượng cống hiến? Bằng cách nào để doanh nghiệp cùng chung một mục tiêu phát triển? Và phải làm gì để các phòng ban phối hợp làm việc ăn ý?

tro-choi-tap-theTrò chơi tập thể giúp gắn kết các thành viên trong công ty với nhau

Một thực tế không thể phủ nhận - nhân sự chính là nòng cốt vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể phát triển vững mạnh trong tương lai. Môi trường làm việc lý tưởng là điều kiện hoàn hảo để nhân sự cố gắng và đây sẽ là đòn bẩy không ngừng đưa công ty vươn lên tầm cao mới. Và hoạt động xây dựng đội nhóm từ những trò chơi tập thể chính là cách thức tuyệt vời giúp ban lãnh đạo giải được bài toán nhân sự đã tồn đọng bấy lâu!

Hòa mình vào các trò chơi giúp nhân viên thỏa sức thể hiện cá tính và sự nhiệt huyết của mình

Những trò chơi tập thể trong hoạt động ngoài trời sẽ giúp tạo ra sự gắn kết, từ đó xóa tan khoảng cách để các thành viên có thể giao lưu với nhau nhiều hơn. Không chỉ vậy mà sau thời gian dài làm việc, nhân sự của bạn chẳng thể nào tránh khỏi những áp lực - thậm chí là chán nản. Nhưng chính sự góp mặt của những trò chơi trong hành trình xây dựng đội ngũ sẽ được xem là phần thưởng để tạo ra đột phá mới và sốc lại tinh thần làm việc của nhân viên.

Nhờ vào việc tổ chức trò chơi thông minh mà doanh nghiệp sẽ có được sự thấu hiểu, nắm bắt để phân chia công việc đúng với sở trường của từng nhân sự. Và tuyệt vời hơn cả, trò chơi tập thể sẽ như một làn gió mới để truyền thông nội bộ cực kì hiệu quả! Chính vì thế, bạn đừng nên bỏ qua việc xây dựng những trò chơi bổ ích, hấp dẫn cho mỗi hoạt động của doanh nghiệp mình thêm phần chuyên nghiệp và đáng nhớ nhé!

10+ trò chơi tập thể ấn tượng không thể bỏ qua

1. Trò chơi ngoài trời hấp dẫn

1.1. Trò chơi ngoài trời - Góp nước

 • Đạo cụ thực hiện: Mỗi đội chơi chỉ cần một số chiếc chai rỗng, 1 xô nhỏ bị đục lỗ và 4-6 chiếc máng.

Trò chơi góp nước đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong đội 

 • Luật chơi: Các đội chơi có nhiệm vụ múc nước từ khu vực có nước bằng xô nhỏ, sau đó vận chuyển qua máng nước và đổ đầy và những chiếc chai. Sau thời gian quy định đội nào mang được nhiều nước nhất thì sẽ dành phần thắng.

 • Ý nghĩa: Người chơi sẽ cùng lên ý tưởng, cùng đoàn kết để hướng tới mục tiêu dành giải nhất cho thử thách của mình. Trò chơi giúp rèn luyện tính kiên trì và nỗ lực để hoàn thành công việc.

Xem thêm:

1.2. Hầm đặc công - trò chơi thích hợp trên biển

 • Đạo cụ thực hiện: Những chiếc lưới được bố trí thấp để có thể chui qua. Những chướng ngại vật để bố trí trong lưới.

 • Luật chơi: Mỗi thành viên trong từng đội phải lần lượt vượt qua "hầm đặc công" đó chính là chiếc lưới được bố trí rất nhiều chướng ngại vật. Sau khi thành viên đầu vượt qua thì mới đến lượt thành viên thứ 2 xuất phát. Chú ý là nếu người chơi chạm vào chướng ngại vật thì ngay lập tức phải đi lại từ đầu. Đội nào về đích trước thì đội đó dành chiến thắng.

Hầm đặc công giúp rèn luyện sự kiên trì và cẩn thận cho nhân viên

 • Ý nghĩa: Những thành viên tham gia sẽ nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức từ đồng đội. Đồng thời họ còn rèn được sự linh hoạt, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc để có thể xử lý mọi tình huống.

1.3. Mạng nhện độc - trò chơi tập thể tạo nên sự đoàn kết và nhịp nhàng

 • Đạo cụ thực hiện: Những sợi dây dứa kết thành mạng nhện để có thể chui qua người được.

 • Luật chơi: Các đội sẽ lần lượt vượt qua những chiếc mạng nhện được ban tổ chức bố trí. Đồng đội cần hỗ trợ bạn mình vượt qua sao cho không để chạm vào dây. Và đội nào đưa được tất cả các thành viên qua được mạng nhện nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

Tinh thần làm việc nhóm chính là cốt lõi tạo nên sự thành công cho tập thể

 • Ý nghĩa: Mạng nhện độc giúp các thành viên hiểu được tầm quan trọng tuyệt đối của teamwork, nó quyết định đến không chỉ tiến độ công việc mà còn là kết quả. 

1.4. Hứng trứng mang lại tiếng cười sảng khoái cho cả team

 • Đạo cụ thực hiện: Mỗi đội sẽ cần: 10 quả trứng, 1 túi bóng bay và 1 chiếc xô.

 • Luật chơi: Thời gian dành cho mỗi đội là 5 phút để làm cách nào nhét trứng vào trong quả bóng bay, sau đó thổi căng lên để quá trình va đập không làm vỡ trứng. Từng đội sẽ cử ra 1 người ném và 1 người hứng trứng, đội nào ném được nhiều quả trứng vào xô mà còn nguyên vẹn sẽ thắng cuộc.

 • Ý nghĩa: Cả đội sẽ cùng nhau lên ý tưởng, rèn luyện khả năng lắng nghe, phân tích và cùng phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành công việc đạt kết quả tốt nhất.

1.5. Mê cung số giúp nâng cao tinh thần đoàn kết gấp 1000 lần

 • Đạo cụ: Một tấm bạt kích thước 2x2m được chia làm 25 ô số từ 1-25.

 • Luật chơi: Với 25 ô số thì đội chơi sẽ xếp hàng ngang, cầm tay nhau và bước qua lần lượt các ô số từ 1 cho đến 25. Khi nào mà người cuối cùng bước ra được khỏi mê cung từ ô số 25 thì đội chơi mới hoàn thành. Đối với những đội bước sai ô, dẫm vạch hay bỏ tay nhau thì cần phải đi lại từ đầu.

Mê cung số mang tới sự gắn kết và nâng cao tinh thần cầu tiến

 • Ý nghĩa: Trò chơi giúp tạo ra tinh thần gắn kết, cùng hỗ trợ giúp nhau vượt qua khó khăn thử thách. Mê cung số giúp nhân viên hiểu được sức mạnh của đồng đội cả trong công việc và cuộc sống.

1.6. Đi tàu trong sương mù

 • Dụng cụ: Các chướng ngại vật ban tổ chức tự thiết kế.

 • Luật chơi: Mỗi đội khoảng 8 người sẽ xếp thành 1 chiếc tàu. Đội trường sẽ là người đứng đầu. Các thành viên sẽ bị bịt mắt, tay người sau đặt lên vai người trước. Trên đường tàu sẽ có các chướng ngại vật và đội trưởng cần ra lệnh cho tàu nhanh chậm để tránh chướng ngại vật hoặc chạy vào đường nào để không chạm vào chướng ngại vật. Đội thắng sẽ là đội về đích nhanh nhất.

 • Ý nghĩa: Đề cao sự đoàn kết và tinh thần hợp tác trong công việc.

2. Trò chơi trong nhà vô cùng thích hợp cho những buổi họp thường niên của công ty

2.1. Tam sao thất bản

 • Đạo cụ: Tai nghe nhạc hoặc máy phát nhạc.

 • Luật chơi: Mỗi đội chơi có ít nhất 5 người, xếp thành hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Mỗi người đeo tai nghe và bật nhạc mức to nhất. Người đứng đầu sẽ nghe 1 câu từ trọng tài rồi có 10 giây để truyền đạt câu nói đó cho người đứng sau. Cứ lần lượt đến người cuối cùng và xem câu trả lời có trùng khớp với câu nói của ban giám khảo hay không. Đội nào trả lời đúng nhiều nhất là đội chiến thắng.

 • Ý nghĩa: Nâng cao tinh thần thấu hiểu, sự lắng nghe và phối hợp nhịp nhàng.

2.2. Bệ đỡ hoàn hảo

 • Đạo cụ chuẩn bị: Mỗi đội cần 20 chiếc ống hút, băng dính, kéo và 5 quả trứng sống.

 • Luật chơi: Mỗi đội sẽ có 20 phút để dùng băng dính, kéo và ống hút để tạo thành mô hình bệ đỡ trứng. Ngay sau khi thời gian kết thúc thì một người đại diện sẽ dùng lần lượt 5 quả trứng thả từ độ cao 1m xuống bệ đỡ. Kết quả sẽ được tính dựa vào số quả trứng thả xuống mà không bị vỡ.

 • Ý nghĩa: Nói lên tầm quan trọng của tập thể cũng như sự chuẩn bị các phương án phòng bị để giải quyết những sự cố có thể xảy ra trong công việc.

2.3. Sáng tạo mục tiêu

 • Đạo cụ cần có: Giá A2 và màu vẽ.

 • Luật chơi: Các đội chơi sẽ có 10 phút để sáng tạo ra 1 bức tranh về 1 chủ đề được ban tổ chức đưa ra. Tiêu chí để chấm điểm cần dựa vào tính thẩm mỹ cũng như tinh thần đoàn kết phối hợp của cả tập thể.

tro-choi-tap-theSự đồng sức đồng lòng sẽ giúp đội nhóm chiến thắng mọi khó khăn

 • Ý nghĩa: Thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết, phối hợp và hướng tới mục tiêu chung của nhân sự.

2.4.  Tìm lãnh đạo

 • Luật chơi: Giám khảo sẽ chỉ định 1 người bất kì để làm lãnh đạo. Người lãnh đạo sẽ làm bất cứ động tác gì và các thành viên khác phải bắt chước giống hệt. 1 người sẽ phải đi tìm vị lãnh đạo và đoán tối đa 3 lần. Nếu chưa tìm được thì sẽ bị phạt, còn nếu tìm được thì vị lãnh đạo đó phải lên để thay vị trí tìm kiếm.

 • Ý nghĩa: Giúp người chơi hiểu được phần nào vai trò của người lãnh đạo. Vị lãnh đạo chính là người làm gương và đi đầu 1 tập thể, và nhân viên phải quan sát đồng thời bắt kịp với thay đổi mà lãnh đạo đề ra.

2.5. Xây tháp

 • Dụng cụ: Tất cả những vật dụng bất kì 

 • Luật chơi: Yêu cầu người chơi phải giải được mật mã những câu hỏi mà ban tổ chức chuẩn bị để nắm bắt được thứ tự từng vật dụng. Sau đó xây tháp và lắp ghép thành một tháp cao nhất và vững chắc nhất.

 • Ý nghĩa: Nâng cao sự nhanh nhẹn, kết hợp với những tư duy sáng tạo và logic mới.

2.6. Nhảy bao bố

 • Dụng cụ hỗ trợ: những chiếc bao

 • Luật chơi: Những đội thi cần có số thành viên bằng nhau, xếp theo hàng dọc, mặc bao kín hai chân và tay cầm miệng bao. Chú ý nghe hiệu lệnh của ban giám khảo rồi bắt đầu nhảy từ vạch đích cho đến điểm cố định và nhảy quay lại. Người tiếp theo ở tư thế chuẩn bị sẵn sàng và đội nào về trước thì sẽ dành chiến thắng.

Nhảy bao bố là trò chơi trong nhà cực vui nhộn và cũng đòi hỏi tính kiên trì 

 • Ý nghĩa: Đề cao năng lực của bản thân, rèn tính nỗ lực và cố gắng để có thể hoàn thành được nhiệm vụ chung.

Trên đây là tổng hợp những trò chơi tập thể vô cùng ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua cho mỗi hoạt động xây dựng đội nhóm của doanh nghiệp. Nhưng điều cốt lõi tạo nên thành công trong hành trình xây dựng đội ngũ vững mạnh đó chính là cần phải có kế hoạch và kịch bản cụ thể, chi tiết.

Và để không mất nhiều thời gian cho doanh nghiệp thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm những đơn vị uy tín có chuyên môn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, team building. Tự hào là nhà cung cấp thiết kế tour du lịch kết hợp với việc xây dựng đội nhóm cho công ty, tổ chức sự kiện và gala dinner - Vietrek Travel chính là địa chỉ uy tín với nhiều chương trình đa dạng và phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng đang muốn tổ chức một chương trình team building hấp dẫn.